ReadTheory - trang web luyện đọc hiểu tiếng Anh miễn phí cho 12 trình độ từ lớp 1-12

07 Tháng Mười Một 2017 23581 lượt đọc

ReadTheory là gì?

ReadTheory.org là trang web luyện kỹ năng đọc hiểu miễn phí (với không nhiều vùng hiển thị quảng cáo trên trang). Chỉ cần đăng ký một tài khoản student, làm bài đánh giá trình độ ban đầu xong, bạn được thực hành luyện đọc ở trình độ phù hợp. Trang web này đáp ứng 12 trình độ tương ứng với 12 khối lớp (grade) của học sinh ở Mỹ.

Màn hình trang chủ ReadTheory.org

Cái hay của ReadTheory là các câu hỏi đọc hiểu không quá dễ, đòi hỏi người đọc phải đọc có vốn từ vựng khá tốt, đọc chú tâm và suy luận. Và khi trả lời sai, thì được giải thích rất cặn kẽ:

ReadTheory giải thích khi học viên trả lời sai.

Các bài luyện đọc trên ReadTheory được viết bởi những ai?

Các bài đọc trên ReadTheory đều được biên tập bởi đội ngũ các nhà sư phạm hoặc tác giả chuyên nghiệp, nhiều người trong số họ có bằng cấp cao, đã có sách xuất bản hoặc là giáo viên giỏi. Xem thêm về đội ngũ biên tập ReadTheory.

ReadTheory hoạt động như thế nào?

Học viên có thể tự luyện một mình hay cần có tài khoản giáo viên?

Có rất nhiều giáo viên/phụ huynh vào Read Theory, tạo tài khoản cho học sinh của mình, rồi theo dõi tiến bộ và nhận xét, đánh giá cả các phần luyện viết, trả lời câu hỏi mở của con em.

Sign up tài khoản ReadTheory

Tuy nhiên nếu không có giáo viên, học viên có thể hoàn toàn tự sử dụng Read Theory để luyện đọc: chỉ cần Sign up tạo một tài khoản student cho mình rồi cứ thế luyện đọc hiểu theo cách hoạt động cá nhân hóa theo học viên của ReadTheory. 

Không cần chọn trình độ đọc cho học viên

Ở ReadTheory, trình độ đọc không được gán theo ý kiến chủ quan của học viên hay giáo viên.  Lần đầu sử dụng chương trình, học viên sẽ phải làm một bài test đầu vào. Bài test này mặc định bắt đầu từ trình độ lớp 3 và được tự động điều chỉnh lên khó hơn hoặc dễ hơn theo kết quả câu trả lời của học viên.

Màn hình học viên sẽ thấy sau khi làm xong bài test đầu vào:

Sau đó, học viên được đưa ra bài quiz luyện đọc ở trình độ xác định được. Tùy kết quả làm quiz này mà quiz sau sẽ ở cùng độ khó hay được chuyển đến trình độ thấp hơn hoặc cao hơn. Nói tóm lại, học viên sẽ thấy bài luyện đọc ở trình độ nào là phụ thuộc vào kết quả làm bài trước đó.

Có thể chọn bài đọc cụ thể để luyện không?

Tại ReadTheory, các bài đọc cũng không thể được chọn theo ý muốn. Học sinh đang được xác định ở level nào thì chương trình tự động  đưa ra một bài luyện ngẫu nhiên ở level đó.

Sau khi hoàn thành một bài luyện, nếu số điểm đạt trên 70%, thì học viên sẽ không thấy lại bài đọc này lần thứ hai.

Sau khi làm xong một bài quiz (gồm nhiều câu):

  • Nếu điểm số trong khoảng 70% đến 89%: học viên vẫn ở level hiện tại.
  • Nếu điểm số <70%: level đọc bị giảm xuống, bài đọc vừa rồi sẽ vẫn có thể gặp lại trong tương lại.
  • Nếu điểm số >=90%: level đọc tăng lên.

Bài quiz tiếp theo sẽ được lấy ra ngẫu nhiên từ level đọc mới của học viên.

Theo dõi tiến bộ trên ReadTheory ra sao?

Nếu một viên sinh có khai báo ai đó là giáo viên của mình trên ReadTheory, thì giáo viên cũng sẽ thấy được báo cáo mà học viên tự thấy được về mình:

Báo cáo này cho biết học sinh đã tích lũy được bao nhiêu điểm luyện tập, bài test đầu vào ở trình độ nào, hiện đang đang ở trình độ nào.

ReadTheory -

 

Vì hỗ trợ tự học, tự luyện đọc rất tốt và miễn phí, ReadTheory được rất nhiều giáo viên và học sinh các nước học tiếng Anh mách nhau sử dụng, nhất là cho lứa tuổi từ THCS trở lên, khi cần luyện đọc để ôn thi IETLS, TOEFL,..

Cho lứa tuổi nhỏ hơn, thì một chương trình luyện đọc được phân thành nhiều trình độ chi tiết hơn, nội dung đọc phong phú hấp dẫn hơn, ngoài làm quiz còn có thể nghe bản đọc bản ngữ, xem nhiều hình ảnh minh họa, được nhận sao thưởng như Raz-Plus vẫn được các gia đình ưa thích lựa chọn nhiều hơn.


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab