TED-Ed: Trang web hữu ích để khám phá tri thức qua video hoạt hoạ bằng tiếng Anh

31 Tháng Mười 2017 9968 lượt đọc

 

 

TED Ed  là gì?

TED (Technology – Entertainment – Design) ra đời năm 1984 với hình thức là hội nghị quy tụ ba giới: Công nghệ, Giải trí và Thiết kế.   TED trở thành một ngôi nhà chia sẻ tri thức và nguồn cảm hứng bất tận một cách miễn phí, và là một cộng đồng kết nối những tâm hồn tò mò với các ý tưởng và cá nhân khác. Những thành viên quan trọng của gia đình TED chính là TED Talks và TED Education (TED Ed)

  • TED Talks bao gồm những bài diễn thuyết được ghi hình lại tại các sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận TED hay tại các sự kiện độc lập TEDx diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Những bài diễn thuyết đều được trình bày bằng tiếng Anh với nội dung xoay quanh mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Các diễn giả mà TED hay TEDx mời tham gia đều là những người đi đầu trong các lĩnh vực ngành nghề, các giáo sư, doanh nhân và những người đã đạt được thành công xuất chúng. Điểm chung của tất cả các diễn giả: họ đều là những người tài năng và hiểu biết trong lĩnh vực của mình, cùng với mong muốn chia sẻ những gì đã làm được với tất cả mọi người.
  • TED Ed là những video hoạt hình ngắn đưa ra lời giải cho những câu hỏi thuộc về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Những kiến thức TED Ed đưa đến tuy mang tính khoa học nhưng rất sinh động thông qua lối dẫn chuyện dí dỏm và những hình hoạt bắt mắt.

TED-Ed: Trang web hữu ích để khám phá tri thức qua video hoạt hoạ bằng tiếng Anh

 

 

TED-Ed hỗ trợ quá trình học hỏi thông qua việc tạo dựng thư viện các video hoạt hoạ, cung cấp nền tảng để giáo viên sáng tạo các bài học tương tác của chính mình, giúp đỡ những học sinh ham học hỏi khắp thế giới trong việc đưa những chia sẻ của TED tới trường học, đồng thời rèn luyện kỹ năng thuyết trình.

Truy cập trang web Ed.ted.com, bạn sẽ thấy các mục lớn đáng chú ý như sau:

Lessons (Bài học)

Bạn có thể sử dụng bộ lọc để tìm kiếm video thuộc đủ mọi chủ đề như Nghệ thuật/Kinh doanh và Kinh tế/Sức khoẻ/Toán/Văn học và Ngôn ngữ… theo:

  • Dạng nội dung: Là các video gốc được tạo ra dành cho trang TED-Ed/video từ TED-Talk/Video do TED-Ed lựa chọn.
  • Trình độ học sinh: Cấp 1/cấp 2/cấp 3/Đại học/Khác.
  • Thời lượng video: Từ dưới 3 phút đến trên 18 phút.
  • Phụ đề: Đây chắc chắn là một trong những tính năng rất tiện dụng bởi nó sẽ hỗ trợ cho các bạn trong quá trình học, hiểu nội dung được chia sẻ. Có cả lựa chọn phụ đề tiếng Việt trong số hơn 100 ngôn ngữ bạn có thể chọn để xem phụ đề video.

Những vấn đề khoa học khó hiểu được giải thích một cách dễ tiếp thu qua các video hoạt hoạ. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn vừa nắm bắt kiến thức theo từng lĩnh vực vừa thực hành tiếng Anh.

Series

Gồm các chuỗi video được tập hợp lại theo cùng mọt chủ đề như Khoa học Siêu anh hùng/Các phát minh thay đổi lịch sử/Cách thức vận hành của mọi thứ/Thiên nhiên tươi đẹp…

Clubs (Câu lạc bộ)

Các câu lạc bộ TED-Ed được xây dựng là nơi học sinh làm việc cùng nhau, cùng thảo luận, phát triển những ý tưởng sáng tạo. Quản lý câu lạc bộ sẽ nhận được giáo trình câu lạc bộ từ TED-Ed để hướng dẫn hoạt động cho câu lạc bộ ở trường mình, giúp khơi gợi và bồi dưỡng những nhà lãnh đạo cũng như những diễn giả TED trong tương lai.

BTV Con Tự Học

> TED-Talk - nguồn tài nguyên miễn phí khổng lồ để học tiếng Anh và thay đổi nhận thức


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab