Review một số app giúp luyện từ vựng tiếng Anh

18 Tháng Mười Một 2022 1145 lượt đọc

Tích lũy vốn từ vựng phong phú sẽ tạo nền tảng vững chắc để các em học sinh hướng tới mục tiêu làm chủ môn Tiếng Anh. Trong bài viết này, CTH EDU sẽ review một số ứng dụng giúp luyện từ vựng một cách hấp dẫn và hiệu quả.

eJoy English eXtension

Đây là tiện ích do người Việt Nam phát triển mà bạn có thể sử dụng miễn phí (tính năng cơ bản) trên máy tính bằng cách cài đặt extension trình duyệt. eJoy eXtension hỗ trợ học tiếng Anh qua phim và video. Thật sự tiện lợi khi bạn vừa lướt YouTube hay xem phim Netflix vừa luyện tiếng Anh, đặc biệt là làm dày thêm vốn từ vựng với vô số từ mới và cách sử dụng chúng với ngữ điệu tự nhiên khi giao tiếp cũng như trong vô vàn ngữ cảnh thực tế.

Review một số app giúp luyện từ vựng tiếng Anh

eJoy eXtension được khuyến nghị dành cho các bạn từ 13 tuổi trở lên (với các bạn học TA tốt có thể sớm hơn) có tinh thần tự học tốt, thích học với nội dung mà bản thân yêu thích, không bị giới hạn trong một lộ trình cụ thể.

eJoy eXtension áp dụng thuật toán lặp lại ngắt quãng. Sau khi lưu từ vựng, eJOY eXtension sẽ tự động tính toán và nhắc nhở bạn học từ vựng hàng ngày. eJOY cũng giúp bạn theo dõi tiến trình ghi nhớ đối với từng từ vựng mà bạn đang học giúp bạn giữ được động lực. Phương pháp học này đã được khoa học chứng minh là tăng cường khả năng ghi nhớ.

Nếu mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn có thể sử dụng các tính năng sau của eJoy eXtension:

 • Tra từ và dịch
  • Tra từ, cụm từ trên báo, blog, web, Facebook
  • Tính năng Inline translation – Tra từ và hiển thị bản dịch nhanh
 • Lưu từ vựng và ôn tập từ vựng hàng ngày
 • Tạo và quản lý sổ từ vựng trên eJOY eXtension

>> Hướng dẫn chi tiết cách học với eJOY eXtension

Chức năng tra nghĩa từ khi đang xem YouTube.

Bật chức năng phụ đề khi xem clip YouTube.

Ngoài ra, còn có một số tính năng nâng cao bao gồm:

 • Tính năng Phrasebook – Tra và lưu cụm từ
 • Tính năng Say it – Học từ theo ngữ cảnh
 • Tính năng Dịch PDF (PDF Translator)
 • Translations History – Xem lại lịch sử tra từ

 >> Cách đăng ký tài khoản eJOY English PRO để sử dụng tiện ích eJOY Extension với toàn bộ tính năng

WordUp

WordUp giúp xây dựng bản đồ kiến thức tiếng Anh của bạn. Khoảng 25.000 từ tiếng Anh dựa trên việc phân tích 600.000 bộ phim và chương trình truyền hình, kiểm tra các từ điển đáng tin cậy như Oxford, được xếp hạng theo mức độ quan trọng và hữu ích, dựa trên tần suất chúng được sử dụng trong tiếng Anh giao tiếp ngoài đời thực.

Với ứng dụng này, bạn có thể học định nghĩa của từ, nhất là cách sử dụng từ qua hàng loạt ví dụ có từ phim ảnh, tin tức, phát ngôn, hơn 10 triệu video của các kênh YouTube nổi tiếng… - tức là học từ trong ngữ cảnh

WordUp còn cung cấp các bài kiểm tra đánh giá hàng ngày. Từ đã học tiếp tục xuất hiện qua các trò chơi, thử thách… cho đến khi bạn thành thạo. Mức độ thành tạo từ vựng của bạn sẽ được đánh giá thường xuyên, bản đồ kiến thức của bạn sẽ được lấp chỗ hổng kịp thời, giúp bạn biết rõ những từ nào mình đã nắm vững và những từ nào còn... lơ mơ.

Với gói Premium, WordUp hỗ trợ bạn học mọi từ mới qua ảnh – Word photos; ôn tập từ vựng cho các kỳ thi phổ biến như TOEFL, IELTS; học từ vựng chuyên ngành gần với công việc của bạn nhất; học tiếng Anh thông qua hệ thống thành ngữ - tục ngữ, cấu trúc câu thông dụng – Idioms and Phrases - và các ví dụ về cách sử dụng từ được lấy trực tiếp từ những bộ phim, video, chủ đề mà bạn quan tâm, yêu thích.

Bright Vocab

Ứng dụng này đáp ứng yêu cầu cơ bản trong việc học từ vựng: nhận biết từ mới, hiểu nghĩa của từ (định nghĩa bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt).

Bạn sẽ được:

 • Kiểm tra phát âm từ mới: bằng cách ghi âm và hệ thống sẽ đối chiếu với phát âm chuẩn bản xứ.
 • Cách viết của từ: kiểm tra chính tả bằng việc nghe và ghi lại từ được nghe. Như vậy, người học được tiếp xúc và luyện tập cơ bản để ghi nhớ từ.

Sau mỗi bài học, có phần đánh giá tỷ lệ phần trăm hoàn thành bài học, từ đó, hệ thống sẽ lựa chọn tiếp tục bài học nào cho ngày tiếp theo. Việc duy trì đều đặn việc học sẽ giúp người học tiếp thu dễ dàng hơn, ghi nhớ tốt hơn và vốn từ vựng sẽ tăng lên từng ngày.

 

Ngoài ra, ứng dụng còn có các bài học video được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài. Bên dưới mỗi video có phụ đề tiếng Anh, bạn có thể nhấn vào bất cứ từ nào nếu không hiểu nghĩa của từ.

Nội dung video gồm có: hướng dẫn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, các bài học về phát âm, ngữ pháp, cách dùng từ và cụm từ, học hát các bài hát nổi tiếng, đoạn hội thoại tiếng Anh giao tiếp hàng ngày với các chủ đề gần gũi cuộc sống như: shopping, sports, clothes. Còn có các bài TED talks với đa dạng chủ đề nóng trên thế giới như: health, environment, life, technology...

Tổng hợp


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab