Top 5 ứng dụng từ điển cho trẻ được khuyến nghị trên Scholastic

18 Tháng Mười Một 2017 5124 lượt đọc

Việc tra cứu những cuốn từ điển truyền thống dày cộp với trẻ nhỏ có thể là một công việc vô cùng khó khăn và dễ gây chán nản. Nhưng nếu đề nghị trẻ tìm hiểu nghĩa của từ nào đó trên ứng dụng điện thoại cài đặt ở máy tính bảng, chắc hẳn con sẽ không có ý kiến gì!

Trong khi từ điển đã từ lâu được coi là công cụ hữu ích trong việc phát triển khả năng đánh vần và từ vựng, sự thuận tiện khi sử dụng cũng như một số tính năng bổ sung của các ứng dụng từ điển ngày nay giúp việc tra cứu trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Sau đây là 5 ứng dụng từ điển rất đáng để bạn tham khảo cho con mình:

1. Kids Picture Dictionary

Từ điển bằng tranh này xứng đáng được coi là ứng dụng từ điển tuyệt vời đầu tiên dành cho trẻ ở độ tuổi tiền tiểu học. Mỗi từ đều đi kèm ví dụ minh hoạ, cả từ và câu đều được đọc to thành tiếng. Một tính năng rất đáng chú ý của ứng dụng này là ghi âm giọng nói. Nhờ đó, trẻ có thể ghi lại định nghĩa hoặc câu của riêng mình dành cho từ đó.

Top 5 ứng dụng từ điển phù hợp cho trẻ

2. Giant Picture Dictionary

Ứng dụng này cung cấp hơn 1.800 từ, kèm theo hình ảnh rực rỡ và định nghĩa đơn giản, phù hợp với độ tuổi. Ứng dụng cũng gồm tính năng tìm kiếm từ dễ sử dụng, giúp nó trở thành công cụ chuyển đổi hữu ích từ giai đoạn từ điển bằn hình dành cho trẻ nhỏ sang từ điển đầy đủ với câu trúc mang tính truyền thống hơn. Chức năng “ngẫu nhiên” hoạt động tương tự mục Word of the Day - giới thiệu một từ nổi bật mỗi ngày. Đây là ý tưởng tuyệt vời giúp tăng cường sự phát triển vốn từ của trẻ.

Top 5 ứng dụng từ điển phù hợp cho trẻ

3. Word Central

Mặc dù không phải một ứng dụng di động, đây vẫn là trang web thân thiện với trẻ nhỏ, vận hành tốt cả trên điện thoại di động và máy tính bảng với các kết quả lấy từ từ điển Merriam-Webster. Song song với việc cung cấp định nghĩa phù hợp với lứa tuổi, mỗi từ còn đi kèm đường dẫn tới một file audio chia sẻ cách phát âm đúng. Trẻ trong độ tuổi đến từ cũng có thể tìm kiếm hoặc tìm hiểu các công cụ từ điển, kiểm tra từ nổi bật mỗi ngày và chơi rất nhiều trò chơi ngôn ngữ.

Top 5 ứng dụng từ điển phù hợp cho trẻ

4. WordWeb Dictionary

Ứng dụng này là công cụ hữu ích cho trẻ từ 9 tuổi cho tới khi trưởng thành. Tính năng tìm kiếm gợi ý các cách đánh vần có thể cho từ mà trẻ định tìm, cùng với các từ có âm tương tự hoặc thường gây nhầm lẫn. Cùng với việc cung cấp định nghĩa đầy đủ, ví dụ về các sử dụng, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, ứng dụng này còn có cả mục từ liên quan.

Top 5 ứng dụng từ điển phù hợp cho trẻ

5. Dictionary.com

Ứng dụng này phù hợp với học sinh tiểu học thuộc các lớp trên và cả người lớn nữa. Nó cung cấp hơn 2 triệu định nghĩa và từ đồng nghĩa. Với mỗi tìm kiếm, ứng dụng giới thiệu phần phát âm qua audio, nguồn gốc và lịch sử của từ, dự đoán các từ có cách đánh vần tương đương. Tính năng Word of the Day đã được biết đến trên phạm vi toàn cầu và rất tốt để giúp tăng cường vốn từ vựng của học sinh cấp 1 hoặc cấp 2.

Top 5 ứng dụng từ điển phù hợp cho trẻ

Theo Scholastic

> 5 từ điển online trực quan cho trẻ mới học tiếng Anh


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab