Tại sao Lingokids là chương trình tự học tiếng Anh hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ 2-6 tuổi?

31 Tháng Mười 2018 5795 lượt đọc

Lingokids là gì?

Lingokids mang tới nền tảng học ngôn ngữ có tính thích ứng cao, để dạy trẻ 2-6 tuổi học tiếng Anh theo cách tự nhiên và vui vẻ. Nội dung chương trình được thiết kế dựa trên các tài liệu của Nhà xuất bản Đại học Oxford. 

Lingokids – chương trình học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ 2-8 tuổi

Phương pháp dạy ngôn ngữ mà Lingokids áp dụng

Lingokids là kết quả nhiều năm nghiên cứu và phát triển của một nhóm các chuyên gia công nghệ giáo dục. Họ sử dụng phương pháp có tên Ludic Leaning Method - trẻ được “tắm” trong môi trường học tập tương tác chủ động với các nội dung phong phú, được cung cấp dưới dạng các trò chơi thu hút và mang tính giáo dục cao.

5 thành tố chủ chốt của phương pháp Ludic Learning:

 1. Quá trình học là trẻ tự học – đây là yếu tố tạo động lực cho trẻ nhỏ.
 2. Trẻ sử dụng ứng dụng Lingokids được “tắm” mình trọn vẹn trong các hoạt động học ngôn ngữ hấp dẫn.
 3. Ứng dụng Lingokids dựa trên các trò chơi với phần nội dung tương ứng, xác thực, tạo hứng thú học và có mục đích rõ ràng.
 4. Công nghệ cho phép tuỳ chỉnh nội dung để phù hợp với trình độ ngôn ngữ riêng của từng trẻ.
 5. Chương trình dựa trên nghiên cứu khoa học của Lingokids vẫn tiếp tục được củng cố bởi các nghiên cứu hiện thời.

Cách thức hoạt động của Lingokids

Lingokids rất đơn giản. Trẻ học thông qua chơi. Ứng dụng sẽ điều chỉnh để phù hợp với trình độ của trẻ. Mỗi khi trẻ tiến bộ, độ khó sẽ được tăng dần tương ứng. Các chủ điểm đi theo một giáo trình tập trung khám phá một môn học mới hàng tuần. Mỗi chủ điểm bao gồm các hoạt động học tập như trò chơi, video, bài hát… Các trò chơi tương tác có 6 mức độ khó về mặt ngữ pháp. Một số hoạt động đi kèm bài kiểm tra để giúp cha mẹ hiểu trẻ đã học được bao nhiêu từ vựng.

Lingokids – chương trình học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ 2-8 tuổi

(Ảnh: Excel English)

Trẻ học được gì với Lingokids?

Giáo trình của Lingokids – Lingokids Curriculum dựa trên nền tảng xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh phong phú, bao gồm các chủ điểm tiêu chuẩn như hình dáng, màu sắc cũng như chủ điểm dựa trên sở thích của trẻ như khủng long, phương tiện giao thông…

Với Lingokids, trẻ sẽ được:

 • tiếp xúc với kho từ vựng tiếng Anh phong phú phù hợp để dùng trong giao tiếp
 • học một cách vui vẻ và hiệu quả qua các hoạt động học tập đa dạng: trò chơi, phiếu bài tập, bài hát, câu chuyện
 • học ngữ pháp tiếng Anh trong văn cảnh, qua các câu và cụm từ
 • làm quen và luyện tập các kỹ năng cơ bản ban đầu trước khi đọc và làm toán (nhận diện số, chữ cái, hình dạng)
 • có cơ hội luyện đọc và viết sớm qua các bài hát, câu chuyện, bài thơ…

Lộ trình học tiếng Anh với Lingokids

Lingokids được sắp xếp xoay quanh 10 chủ đề lớn (unit). Mỗi chủ đề lớn gồm 6 chủ điểm chi tiết (topic). Ngoài các chủ điểm cốt lõi này, trẻ còn tìm thấy các chủ điểm bổ sung về cách đếm, viết, đánh vần, nhận diện chữ cái, hoạt động ngữ âm. Tổng cộng, Lingokids có 60 chủ điểm chi tiết và khoảng 600 hoạt động (activities).

Trẻ được khuyên nên lặp lại càng nhiều lần càng tốt mỗi hoạt động trong chủ điểm này suốt cả tuần. Sự lặp lại các hoạt động, theo phương pháp Ludic Learning, là cách tốt nhất để củng cố chất lượng học tập của trẻ. Nhờ đó, kỹ năng ngôn ngữ ở trẻ sẽ chuyển thành tự động. Ngoài ra, trẻ còn có cơ hội nhận stickers – hình dán sau mỗi lần hoàn thành một hoạt động. Album Sticker là một cách nhẹ nhàng, vui vẻ để theo dõi tiến bộ của trẻ cũng như tạo động lực để trẻ tiếp tục cố gắng.

Ví dụ về hoạt động học với Linglokids:

Trong chủ điểm Số/Numbers, trẻ có thể:

 • chơi trò chơi tương tác để thực hành đếm số,
 • đọc hoặc nghe một cuốn sách nói về số,
 • tô chữ số từ 1 đến 10,
 • hát theo các bài hát về số.

Riêng với các trò chơi, trẻ mới học sẽ nhận được dấu hiệu gợi ý và chỉ dẫn cũng như một số mẫu đơn giản, dễ hiểu - ví dụ: “One apple – 1 trái táo”.

Ở cấp độ cao hơn, hướng dẫn được hiển thị dưới dạng câu hoàn chỉnh – ví dụ: “Lisa wants one apple – Lisa muốn 1 trái táo”.

Ở cấp độ cao nhất, trẻ sẽ phải nghe thật kỹ từ khoá – ví dụ: “Lisa would like one apple. Can you help her? – Lisa muốn 1 trái táo. Bạn có thể giúp Lisa không?”.

Lingokids cung cấp dịch vụ an toàn, mang tính giáo dục và giải trí cho trẻ. Kể cả ở chế độ miễn phí (giới hạn tối đa 03 hoạt động mỗi ngày), sẽ không có bất cứ quảng cáo pop-up nào hay các quảng cáo khác hướng tới trẻ em khi trẻ học tiếng Anh với Lingokids. Các quy định về bảo vệ quyền riêng tư trên mạng của trẻ (COPPA) được tuân thủ chặt chẽ.

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab