Tháng 4/2018 có sách giáo khoa mới lớp 1 và lớp 6

25 Tháng Tư 2017 2273 lượt đọc

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), đến tháng 4/2018 sẽ có sách giáo khoa lớp 1 và lớp 6 để tập huấn giáo viên và triển khai trong năm học 2018-2019.

Ban Soạn thảo chương trình sách giáo khoa mới cho biết, chương trình tổng thể đã đưa lên mạng lấy ý kiến từ 12/4, sau đó, dự kiến sẽ được ký chứng thực vào tháng 9/2017, và việc soạn sách giáo khoa sẽ được gấp rút thực hiện.

Bên cạnh làm chương trình tổng thể thì chương trình các môn học cụ thể cũng được xây dựng song song. Cho đến giờ, về cơ bản các môn đã định hình.

Hiện đã có những buổi để Ban Soạn thảo từng môn trình bày chương trình môn học của mình. Chẳng hạn như môn toán đã được trình bày vào đầu tuần qua để định hình một cách rõ ràng hơn và để các giáo viên, chuyên gia đóng góp ý kiến cho chương trình tốt hơn.

Theo Ban Soạn thảo, nếu không có gì thay đổi, tháng 5/2017, các môn học sẽ phải trình văn bản dự thảo lần một chương trình môn học cho Hội đồng thẩm định quốc gia về môn học. Có hai hội đồng thẩm định khác nhau. Một hội đồng thẩm định quốc gia chương trình tổng thể và nhiều hội đồng thẩm định quốc gia về môn học. Tháng 9/2017, chương trình môn học được ký duyệt công bố cùng văn bản chương trình tổng thể.

Tuy nhiên, sau đó trong quá trình tập huấn triển khai nếu thấy cần chỉnh sửa sẽ tiếp tục chỉnh sửa.

Để thực hiện đúng tiến độ theo yêu cầu của Nghị quyết 88 Quốc hội thì Bộ GD&ĐT có biên soạn một bộ sách giáo khoa. Sách giáo khoa được viết để làm sao đến tháng 4/2018 phải có sách giáo khoa lớp 1 và lớp 6 để tập huấn giáo viên và triển khai vào năm học 2018-2019./.

Nguồn: Báo Chính Phủ


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab