Thông tin trường tiểu học khu vực Hoàng Quốc Việt

19 Tháng Hai 2017 19277 lượt đọc

1. Trường tiểu học Newton

Học phí

Thông tin học phí năm học 2017-2018 trên website trường:

Cơ sở vật chất

 

Phòng học

Bể bơi

Phòng thể dục

Có nhiều ý kiến bình luận khác nhau của các bố mẹ về cơ sở vật chất của Newton (Chia sẻ trong FB group Con Tự Học, 2017 -https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1135449729914303/?match=bmV3dG9u)

Một số mẹ khen csvc của trường

 "Ăn ngủ khá ổn mẹ nó ạ. Các con đc ngủ riêng phòng có giường tầng. Chăn gối của nhà tự mang đi, cuối tuần mang về giặt (mình khoái cái này nhất). Giường rộng rãi, có đệm, phòng điều hoà." 

Một số mẹ khác comment sân trường chật hẹp, ít cây

"Cảm nhận đầu tiên là trường ko có lấy 1 bóng cây xanh (sorry các mẹ em là dân môi trường nên ở đâu ko có cây là em rất mất cảm tình). Nhà vs thì em đi ngang cửa thấy mùi nồng nặc nên em cũng ko dám bước chân vào. Bể bơi mùa này ko ai bơi nên nó bị bỏ không khác gì bể công cộng và bẩn kinh dị. Mặc dù sau đấy em có được thông tin là trường chỉ sử dụng bể mùa bè và hè các cháu được bơi thường xuyên. Nhưng nói chung các mẹ mà nhìn thấy cái bể bơi hôm nay thì chắc ko dám cho con xuống bể. Khuôn viên trường khá chật chội nếu học cả 3 cấp cùng 1 nơi. Có 1 sân chơi nhỏ xơ xác cỏ và 1 cái cầu trượt nhỏ cũ. Được sân bóng khá rộng nhưng tóm lại em vẫn thấy hơi thiếu không gian vui chơi cho các bé"

"Sáng nay e cũng cho con qua, và cũng có tí thất vọng ko hề nhẹ. Gặp đúng em kế toán non trẻ, hướng dẫn loạn xị cả lên. Hơi thất vọng về thư viện vì ít đầu sách; phòng ngủ ẩm thấp, rất hôi; nhà vệ sinh nước non chan chứa, bẩn; nhà ăn thì khay ăn xếp trên bàn, k có hệ thống sấy thì phải"

Chương trình học

Chương trình học ở Newton chia thành 2 hệ

Hệ bán quốc tế: Buổi sáng học theo chương trình của BGDĐT, buổi chiều học các môn Toán, Khoa học,... bằng tiếng Anh

Hệ quốc tế: Theo chương trình phổ thông của Mỹ

Từ lớp 1 đến lớp 2:  giảng dạy tiếng Anh  và môn Toán bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngòai là 8 tiết /tuần gồm: 4 tiết tiếng Anh toàn diện và 4 tiết Toán tiếng Anh.

- Từ lớp 3 đến lớp 5:  giảng dạy tiếng Anh, Toán tiếng Anh và môn Khoa học bằng tiếng Anh  với 10 tiết/tuần (gồm: Tiếng Anh 2 tiết/tuần, Toán tiếng Anh 4 tiết/tuần và môn khoa học 4 tiết/tuần)

Nhận xét của các bố mẹ về chương trình học ở Newton (Chia sẻ trên fb Contuhoc, 2007 -  https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1135449729914303/?match=bmV3dG9u và 

https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1127349130724363/)

"học có nặng ko? Tất nhiên nặng vì con phải đảm bảo cả hai chương trình nhưng hiện tại như lớp con mình mình ko thấy các con kêu hay bố mẹ bảo con phải quá vất vả, kinh nghiệm để con dễ tiếp thu chương trình TA thì bố mẹ cũng nên trang bị cho con một chút để con có thể tương tác cùng thầy hay hiểu đc một chút đề bài trong giáo trình GW. Tuy nhiên ko hẳn phải đòi hỏi trình độ cao, bởi nếu biết một ít thì con sẽ tự tin khi học cùng gvnn sẽ dễ hơn cho con trong việc tiếp thu bài học. Hiện bài về nhà học kỳ 1 là 1 phiếu bài tập gồm cả TV và toán, ngoài ra thỉnh thoảng có phiếu bài của môn science hoặc Math. Kiểu như bố mẹ hãy để bé trình bày sự khác nhau giữa động vật ăn thịt và ko ăn thịt, nêu vd, sau đó cha mẹ tự đánh giá đã đc hay chưa và gửi lại thầy. "

"New nặng thành tích ko? Trả lời theo cảm nhận mình là có vì đấy chính là cái PR cho trường, nhưng New ko bắt ép, tất cả các cuộc thi đều đc gửi thông báo về cho phụ huynh, việc đăng ký tham gia là do phụ huynh qđ, trường ko bắt ép. Nên nếu mình ko muốn mình có thể ko tham gia, con vẫn đảm bảo kiến thức vì ko đăng ký học nâng cao ngoài giờ"

"Mình có 2 cháu học cả cấp 1 và cấp 2 của trường. Cháu nhỏ học hệ GW, cháu lớn hệ bán QT. Cấp 2 ở đây học rất ổn. Lớp hệ GW thì tiếng Anh học nặng hơn nhưng nếu theo được thì tiếng Anh của con sẽ rất tốt. Có 1 số bạn cấp 2 nói chuyện tiếng anh với thày giáo nước ngoài rất chuẩn và lưu loát. Cấp 2 cũng như cấp 3 các con đều được giáo viên bổ túc miễn phí nếu có môn học nào yếu. "

"Mình có 2 cháu học cả cấp 1 và cấp 2 của trường. Cháu nhỏ học hệ GW, cháu lớn hệ bán QT. Học ở đây đúng là các con phải học cả 2 hệ, hệ theo chương trình của bộ giáo dục và hệ GW. Tuy nhiên chương trình của Bộ GD thì có rút gọn các môn phụ ko cần thiết để dành thời gian cho các môn tiếng Anh. Vì thế các con học ko bị nặng. Ở đây các con học toàn bộ thời gian chứ ko như ở trường công buổi chiều thường ko học mấy. Vì thế các con nắm được kiến thức rất vững nên ko mất thời gian học ở nhà. Nếu bố mẹ dành thêm thời gian bổ túc tiếng anh thì con sẽ học tốt hơn."

 

"Nếu phụ huynh nào muốn chọn trường tư để "nhàn" thì Newton ko phải là lựa chọn phù hợp. 
Không bắt học sinh phải làm bài tập về nhà nhiều nhưng để đảm bảo hấp thụ được các kiến thức cùng lúc 2 chtrinh giáo dục Việt & Mỹ ko phải đơn giản. Con cần được trang bị kha khá vốn tiếng anh trước khi vào lớp 1. Khi vào lớp 1 con học 3 quyển Math, Language Art, Science học như 1 học sinh bản ngữ thì vốn tiếng anh phải kha khá mới đỡ oải. Thực tế nhiều phụ huynh lớp mình đã kêu oai oái vì choáng với giáo trình Mỹ. Tuy nhiên cũng không phải quá lo lắng vì đây là cơ hội cho con thử cảm giác lội ngược dòng

Newton khá coi trọng học hành, thành tích hơn các trường tư khác. Đôi khi gây ra khó chịu cho 1 số phụ huynh muốn con được nhàn chút, còn tuổi ăn tuổi chơi mà. Nhưng nó đảm bảo cho việc học sinh ko bị đuối khi nhảy sang môi trường khác. Vd nhiều học sinh học trường tư khi nhảy sang trường công bị đuối về kiến thức. Chtrinh gd Việt Nam vẫn đầy đủ, sát sao như 1 trường công, thậm chí bài nâng cao còn nhiều hơn.

Thi thố ở Newton rất đa dạng. Con mình học hơn 1 học kì rồi mà mình ko nhớ hết nổi có bao nhiêu kì thi. Ngoài thi Violimpic còn nhiều cuộc thi khác cho nhiều môn. Bạn nào thích thi môn gì thì thi, ko thi cũng ko sao cả. Cho con cảm giác thi là điều vui chứ ko áp lực. Hôm qua con mình cứ xin xỏ mãi cho thi toán Tiếng Anh Kangaru.

Học hành thì trừ các môn quốc tế các môn theo ctr của BGD các con (đặc biệt những bạn học giỏi) sẽ khó được thoả mãn khát khao tìm hiểu nâng cao vì thầy cô trẻ nên không có nhiều kĩ năng kinh nghiệm như trường công. Vấn đề cấp bằng GWIS thì các bố mẹ bỏ thời gian tìm hiểu sẽ biết thực chất cái bằng ấy nó được công nhận ở Mỹ ntn và nó là bằng công nhận hoàn thành chương trình (certificate of completion) hay tốt nghiệp chương trình (high school diploma)? Và cái bằng này chỉ cấp cho các anh chị cấp 3 thôi."

Môi trường học, giáo viên

Nhiều mẹ đánh giá cao trường Newton ở đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, tạo được cảm hứng cho các con 

(Chia sẻ trên fb Contuhoc, 2007 -  https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1135449729914303/?match=bmV3dG9u và 

https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1127349130724363/)

"Học ở đây các con yêu thày cô. Thầy cô rất tôn trọng học sinh. Các con rất thích học ở đây bởi cách giảng dạy của GV hấp dẫn học sinh khiến các con ko bị chán học"

"Ở đây các con ko bị áp lực học tập. Các hoạt động ngoại khoá của trường rất thường xuyên và hấp dẫn. Ở đây học sinh yêu thày cô. Thày cô tôn trọng hs và chăm sóc hs rất tận tình."

 

"Mình có 2 bạn đang học NT (lớp 4 và lớp 1). Mình ko bàn tới bạn lớp 1 nhưng bạn học lớp 4 thì đúng là bước ngoặt lớn. Bạn đó vốn nhút nhát, ko bộc lộ đc khả năng gì đặc biệt, luôn suy nghĩ tiêu cực và hết lớp 3 mới chuyển vào trường. Tuy nhiên, sau 1 học kỳ qua quá trình "nhào nặn" của cô con rinh về 3 giải 3 (1 cấp qg, 2 cấp trường). 3 giải đó ko có ý nghĩa gì về mặt kte nhưng thực sự nó giúp con bộc lộ đc năng khiếu bản thân. Qđiem của trường là "mỗi đứa trẻ đều là 1 thiên tài" nên trường tạo mọi đk tìm hiểu phát huy năng lực của các con, qua đó giúp con phát triển đúng năng lực bản thân. Đặc biệt, ở trường ko có sự kỳ thị đối với bất cứ trò nào dù là học kém hay bị tự kỷ. Cô luôn có cách ứng xử với trò trên tinh thần rất nhân văn, trên cơ sở tôn trọng sự khác biệt của mỗi trẻ. Mình chọn trường này trong phút mốt ☺️ sau khi mất gần 1 năm đi nghiên cứu kỹ các trường khác, lên cả bảng so sánh về giáo trình học, học phí, quãng đường đi thế rồi chọn trường này fai lên gần trường thuê nhà cho con đi học đc gần (trg khi nhà mình bỏ không) 😂. Mình thấy đây là môi trường hay nên muốn giới thiệu với các mẹ."

"Con mình đã trải qua 1 học kỳ ở New, cảm nhận của con trẻ chắc ko thể lừa dối đc, mình nhìn vào đó để đánh giá về trường. Mỗi ngày con đi học đều vui vẻ, hạnh phúc. Mẹ dụ dỗ nghỉ học cho đi du lịch cũng từ chối. Ăn tối ở nhà thì bảo cơm ở trường con ngon hơn. Từ cô CN, phó CN, dạy tiếng Anh, dạy múa đến thầy dạy vẽ, thể dục về con đều gọi bố và mẹ. Mẹ đẻ thậm chí có tí tủi thân khi đến trường nhìn thấy con cứ ôm cô quấn quýt mẹ à mẹ ơi, còn mình đứng gần đấy :) Cho dù mỗi ngày con mất 1h đồng hồ mỗi sáng, chiều để đến lớp về nhà cũng ko hề kêu ca (điều này mẹ băn khoăn nhất)"

"Theo cá nhân mình quan sát thì giáo viên của Newton hầu như đều rất trẻ ( ngay cả khối 1 là khối vô cùng quan trọng mà ở trường công, các cô chắc tay mới được dạy khối này), mới ra trường là vào NT ngay. Ưu điểm của việc tuyển dụng giáo viên trẻ là họ rất gần gũi, cầu tiến, thân thiện, đc học sinh yêu, nhưng nhược điểm là chưa hề có nhiều kinh nghiệm về chuyên môn. Trong khi nhiều trường tư khác "săn đầu người" rất ghê, tìm mọi cách mời những thầy/cô giỏi về làm đầu tầu chuyên môn cho các khối thì ở NT, mình không thấy được điều này. Nếu có những giáo viên kinh nghiệm, chuyên môn tốt dẫn dắt, chuyên môn chung của giáo viên các khối và của cả trường mới đi lên được. Tất nhiên tuyển dụng giáo viên trẻ thì lương sẽ rẻ hơn nhiều so với việc phải "săn" được những giáo viên tốt."

Chương trình ngoại khóa

Các clb tại Newton rất đa dạng và phong phú, các sự kiện cũng thường xuyên được tổ chức

"Lễ hội thì các trường tư đều mạnh rồi, Newton cũng có tổ chức các lễ hội trung thu, haloween, tết tây, tết âm, rồi hội chợ, ăn buffet....
Ở Newton là chung 3 cấp 1,2,3 nên mỗi dịp tổ chức biểu diễn đều trộn cả 3 cấp. Các anh chị lớp lớn nhảy breakdance, hiphop rất chuyên nghiệp làm các bé cấp 1 cũng đua theo học rất nhanh. Flashmode là điệu nhảy truyền thống của trường. 
Mặt trái là: vì các con bé học rất nhanh những cái hay của anh chị lớp trên nhưng cũng thường xuyên đập vào mắt cảnh các anh chị ăn mặc "tự do", ôm ấp nhau =.=
CLB, kĩ năng sống, thể dục thể thao: đa dạng câu lạc bộ, các con đc tùy ý lựa chọn. Nhà trường cho free 1 môn và học trong tuần. Muốn học thêm môn nữa thì trả phí, học ngoài giờ.
Giang nhà mình thì thử clb làm hoa, rồi sang clb nhảy dancesport... rồi nàng lại quay lại làm hoa. Hết 1 chuyên đề có thể được chọn CLB khác. Học gì là nàng tự quyết, tự đăng kí, ko ai định hướng và trách phạt cả. Điều này mình thích ở trường tư. Con thoải mái để trải nghiệm."

"Các event được tổ chức chưa hiệu quả, gộp cả 3 cấp làm chung là ko hợp lý, chật chội, chương trình ko phù hợp tâm sinh lý chung của các con từ lớp 1-12"

Thông tin tuyển sinh

Chi tiết thông tin tuyển sinh trường Newton được đăng tải trên website của trường http://ngs.edu.vn/index.php/tuyen-sinh-2017

Một số mẹ đã đưa con đến xét tuyển năm học này có đánh giá quy trình tuyển sinh của trường chưa được chuyên nghiệp (Chia sẻ trên FB group Con Tự Học, 2017 -  https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1135449729914303/?match=bmV3dG9u )

"Sau khi đóng phí 500. Có 1 cô dẫn con em ra bàn bên cạnh đưa cho 1 bài test được 2 mặt giấy. Bé làm đâu mất 5-7 phút thì cô bỏ bé bơ vơ vì bận tiếp các phụ huynh khác đưa con đi học tiền tiểu học. Sau hồi nữa chờ thì cô ý được cô thu phí nhắc là chi con em test nhanh nên vì con em đến sớm nhất và chờ lâu lắm rồi. Một thầy trẻ đi vào và phỏng vấn bé cũng mất độ 5' và đưa kết quả cho em là bé đạt bảo em có thể dk phí giữ chỗ hoặc xem xét đóng tiền cho bé học lớp tiền tiểu học luôn. Em có hỏi có test tiếng anh ko vì con em muốn học hệ GW thì cô bảo thầy chưa đến. Chị mà chờ lâu lắm vì hôm nay t7 thầy đến muộn với test tiếng anh để xếp lớp thôi còn con chị đậu chị nên cho bé học tiền tiểu học luôn đi. Mình đứng dậy dẫn bé đi về và qđ luôn là nơi này ko thích hợp với nhà mình"

"Em chia sẻ tâm trạng này cùng chị ạ. Sáng nay e cũng cho con qua, và cũng có tí thất vọng ko hề nhẹ. Gặp đúng em kế toán non trẻ, hướng dẫn loạn xị cả lên. "

2. Trường tiểu học Pascal

Học phí

Chia sẻ trên webtretho, 2015-  http://www.webtretho.com/forum/f387/truong-tieu-hoc-ptcs-pascal-1891398/index4.html

"Trên tờ giới thiệu một kiểu nhưng thực tế vào học rất nhiều khoản phụ thu như sách, dụng cụ học tập chia dần vào các tháng rất tinh vi. Lớp 1 mà nhà trường cho vào khoản đóng tháng 9 với 20 cuốn vở ô ly của trường, thu tiền đầu năm học là 1tr2 đến tháng sau lại đóng tiếp 1tr3 chưa kể lại có vài trăm tiền dụng cụ học tập, học liệu cho câu lạc bộ. Lớp 1 mà thu 10 cuốn 4-5 bộ sách khác nhau trong khi đó cả 2 tháng chưa học hết mấy trang đầu của một bộ sách, có khi cả năm chưa hết một bộ mà phát cho con cầm về một loạt, chả ký nhận gì, mỗi đứa thiếu một cuốn chứ có nào đủ cả 10 cuốn như thông báo. Trong khi đó thực trạng tiếng Anh của con là không biết thêm từ mới thậm chí còn rơi rụng đi."

Cơ sở vật chất

Phòng học

Bể bơi

Nhà ăn

Review về cơ sở vật chất của trường (chia sẻ trên webtretho - http://www.webtretho.com/forum/f387/truong-tieu-hoc-ptcs-pascal-1891398/)

"Mình đã tới trường thăm quan rồi các mẹ ạ, thấy cơ sở vật chất ok lắm, thích cái khoản bể bơi và sân bóng cho mấy đứa tập bơi ở trươg, hỏi thăm mấy mẹ bạn có con đag học xem chất lươg thế nào thấy thằng con nhà nó thay đổi tích cực quá, mình cũng thấy thích"

"Mới và hiện đại thì đúng nhỉ. Tuy nhiên trường pascal là chung một trường với trường Newton, từ biển cổng trường đến tấm pano treo ở sân trường đều là trường Newton. Các con trường Pascal hầu như không được sử dụng, không khác gì trường đi muộn. Bể bơi thì đến tuần cuối của tháng 8 đã đóng cửa rồi. tuần 2 buổi bơi thì có tuần cả 2 buổi hoãn vì nào là lý do đang vệ sinh bể, nào là thời tiết hôm nay hơi lạnh nên không cho bơi, đến chịu giữa mùa hè mà sợ lạnh. 
Chưa kể đến trường Pascal đang học thì trường Newton thường xuyên hoạt động tại sân trường trung tâm (giếng trời) loa đài ầm ỹ. Giáo viên trường pascal ngồi trong phòng giáo viên còn nhao hết ra cửa sổ xem các cháu Newton biểu diễn thì bảo sao các con có thể tập trung học được. Trong khi đó trường pascal chả mấy khi có hoạt động. Chào cờ thì phải vào tiết 2 chui lên tầng 6 phòng hội trường như kiểu họp hội nghị cán bộ công nhân viên chức. Tóm lại trường Pascal như trường đi thuê đi mượn, con rơi con vãi ẫy. "

 

Chương trình học và môi trường học tập

Có khá nhiều ý kiến đánh giá trái ngược nhau về chất lượng giáo dục của trường của các bố mẹ (Chia sẻ trên webtretho, 2015-  http://www.webtretho.com/forum/f387/truong-tieu-hoc-ptcs-pascal-1891398/index4.html)

"Trình độ giáo viên: thực tế là cô giáo trẻ và không có kinh nghiệm trong việc dạy trẻ, quản lý lớp. Lớp thì như chợ vỡ, các bạn chạy nhẩy nô đùa kinh quá cô giáo nhắc nhở mà các bạn cứ như là không nghe thấy.. Nhưng ngược lại về nhà thấy bọn trẻ đứa nào cũng đòi mang cái này cái kia đến lớp, bố mẹ chưa kịp chuản bị thì cáu và nói sợ cô mắng: ví dụ chuyện mua cây cảnh để ủng hộ xây dựng ước mơ, nẫu ruột còn một mẹ khác kể hỏi con là lớn con làm gì, con trả lời "con không biết nhưng con không làm cô giáo đâu mẹ ạ, vì cô giáo hay phải cáu lắm" ko được thì phải gọi điện báo cô ko là sợ cô mắng...trong khí đấy thì chả thấy bao giờ nói con phải làm bài tập không cô mắng cả. 

Mình không biết các mẹ trên đánh giá thế nào là giỏi? Nếu giỏi bằng điểm tốt nghiệp ở trường thì mình chịu thua, mình chỉ biết đánh giá giáo viên giỏi là: 1) có khuyến khích học sinh học tập được không? 2) có rèn học sinh được tính kỷ luật không? 3) có tâm huyết có đàu tư thời gian để biết trình độ của từng học sinh để mỗi học sinh đều có kết quả tích cực không? 

Qua trải nghiệm của mình và các phụ huynh trong lớp không qua các cách giảng dạy và quản lý cô giáo chủ nhiệm và bộ môn của con, qua cách quản lý của hiệu trưởng, mình phải cho là 3 không cho 3 câu hỏi trên. Điểm tich cực là từ cô hiệu trưởng đến cô nhân viên văn phòng đều xinh đẹp, ăn mặc sành điệu và đẹp lắm, đi lại uốn lượn như tiên ấy"

"Học suốt ngày ở trường nhưng về nhà luôn có bài tập về nhà. Phiếu giao bài tập về nhà cho con thường xuyên bị lỗi chính tả, lỗi ngữ nghĩa, bài tập tối nghĩa v.v. Thậm chí cả bài kiểm tra giữa kỳ các con đang làm phải thu lại và sửa lại đến lần thứ 3. Các con không thích đi học, không thích học. Học trở thành một gánh nặng nhưng thường xuyên trốn không làm bài vì cô giáo cũng chấm bài theo kiểu sác xuất có nghĩa nhiều hôm con không làm bài cô giáo cũng không biết ..."

"Con mình học được một năm ở trường, mình thấy con tiến bộ, thích đi học, yêu lớp yêu trường lắm. Tiếng Anh con được học khá nhiều, có vẻ nghe, đọc tốt còn nói thì chuẩn nhưng hơi lười (hay do tính cách từng bé). Nhà mình đóng tiền 2 lần, nên không thấy số tiền quá lắt nhắt, chỉ tổng vào khoảng <40tr (giảm học phí theo nhóm, theo nộp trước hạn, nộp cả năm, không xe buýt, không ăn sáng). Mình thấy có mẹ nào nhắc tới toán KUNGFU, nhưng khoản đó nhà trường không bắt buộc, mà con được làm quen thôi, cả lớp con mình không mua cũng không sao, các con có thêm 1 quyển sách toán bằng TA nữa. Bài tập VN vẫn có, nhưng không bắt buộc quá. Tức là cô không bắt ép quá đâu, hôm nay chưa hoàn thành có thể để hôm khác hoàn thành (trừ phiếu BT cuối tuần). Nói tóm lại,trường vẫn đáp ứng được tiêu chí của mình nên năm tới mình vẫn cho con học PC. Các mẹ cứ tham khảo trước khi quyết định xem thế nào."

"Còn nữa không nên đổ hết trách nhiệm lên nhà trường hãy nhìn vào mặt tích cực khi mới chỉ vào những năm đầu thành lập trường đã có học sinh đạt giải cấp Quốc Gia vậy trình độ của Giáo viên thế nào mà học sinh được như vậy? Xin trả lời luôn với mẹ là con mình từ 1 trường công chuyển vào trình độ bình thường, có khi cả năm cô chả để ý đến nhưng sau khi học 2 năm đạt giải cấp Quận Tiếng Anh, vậ y trình độ giáo viên ở đâu . Có mẹ sẽ nói những hoc sinh được giải đều có tố chất rồi nên rèn tí là có giải nhưng thực tế các bạn chuyển ngang đều ở mức rất bình thường khi học ở Pascal thì đã "lột xác" hoàn toàn khác điều đó chứng tỏ môi trường này cho các con được thể hiện bản thân và cơ hội để chứng tỏ bản thân."

Hoạt động ngoại khóa

"Trình độ quản lý: chỉ nói thế này là các bạn biết: cứ hôm sau có sự kiện thì hôm trước mới có giấy thông báo của nhà trường. Ví dụ nhé mới toanh nhé: thứ 4 các con đi dã ngoại Erahouse thì tối thứ 3 bố mẹ mới nhận được thông báo gửi vào folder của con về kế hoạch dã ngoại. Đã thế nhà trường còn yêu cầu bố mẹ phải có ba lô nhỏ và nhấn mạnh không mang ba lô đi học. Mấy bố mẹ lớp 1 được phen tá hoả buổi tối phải đi mua cho con một cái ba lo nhỏ. Ví dụ nữa là: khai giảng thì thông báo cho phụ huynh là ngay 4 tháng 9, thì nhận được thông báo ngay 1 tháng 9 vào căp của con nhưng đến 10pm mùng 3 thì lại nhận được tin nhắn chuyển ngày khai giảng vào ào ngày mùng 5 tháng 9. Tóm lại không có kế hoạch gì cả."

Ưu nhược điểm

Một số nhận xét về những tồn tại của trường (Chia sẻ trên Fb group Con Tự Học, năm 2017 - 

https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1127349130724363/)

"Các mẹ nên tim hiểu kĩ kẻo lại thất vọng. Bản thân con nhà em học 2 năm ở pascal. Lúc đầu ít học sinh rất ok. Nhưng càng về sau càng tệ. Đơn cử những việc sau: học phí tách ra nghe chừng ít nhưng thập cẩm các loại vào thì rơi vào hơn 4tr ạ. Các con nghỉ ốm thông báo k đc trừ tiền ăn mà bắt buộc phải ốm 5 ngày mới đc trừ tiền ăn. Tết nghỉ bao ngày mặc kệ tiền ăn bảo là cho vào 4 buổi buffer nhưng mà rất thiệt cho các bạn đi ăn cả sáng ở trg. Cơ sở vật chất chung nên như dì ghẻ con chồng ý. Cái gì newton nó cg đc ưu tiên. Sân chơi chật trội 2 trg gộp vào học sinh và giáo viên nhân viên gần 2000 người nhốt vào đó rồi. Bể bơi nhỏ bẩn. Có tý sân chơi thì cho thuê sân tennit. Kế toán trg như bố đời ý mình đóng tiền học mà làm như mình đi xin xỏ họ ý. Giáo viên thì trả lương bèo bọt 5tr cho cô giáo chủ nhiệm mà quá nhiều công việc. Nên sau 2 năm học đến năm thứ 3 các cô cũ đã phải bỏ trg đi hết dù rất quý các con. Cam két các con ngủ phòng riêng nhưng đến lúc nhận ồ ạt học sinh nên cho lên bàn ngủ. Cam kết 30 hc sinh 1 lớp nhận đông nên nhét đến 33 bạn. chủ đầu tư này là dân kinh doanh k phải nhà giáo dục nên muốn thu hồi vốn nhanh. Nói chung sau 2 năm gắn bó đã có rất nhiều phụ huynh cho con chuyển khỏi trg. Có nhưng lớp đi gần hết. Nên bố mẹ tìm hiểu cho kĩ vào đừng nghe họ quảng cáo."

Chia sẻ trên webtretho - http://www.webtretho.com/forum/f387/truong-tieu-hoc-ptcs-pascal-1891398/

"Mình mới cho con học lớp 1 ở đây. Mẹ nó cho con học thử sang Newton đi, Pascal ưu điểm là cô giáo trẻ, nhiệt tình, yêu trẻ, lớp ít nên cô giáo có điều kiện quan tâm từng cháu. Nhược điểm: các môn kỹ năng sống quá ít, chất lượng học cũng còn kém, nhất là tiếng Anh. Ngoài ra, nhà trường quá tận thu các khoản đóng góp từ phụ huynh, toàn ép phụ huynh mua sách, mua vở và đóng góp nhiều khoản khác với chi phí đắt gấp 5-7 lần giá thị trường. Ví dụ, sách tiếng Anh bên ngoài chỉ mấy chục nghìn, trường bắt mua 350.000k/cuốn."

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab