Thông tin trường tiểu học khu vực quận Thanh Xuân

16 Tháng Hai 2017 13010 lượt đọc

1. Trường tiểu học Ngôi Sao HN

Học phí và các khoản đóng góp

Thông tin học phí năm học 2017-2018 trên website trường

Cơ sở vật chất

Trường Ngôi Sao có khuôn viên khá rộng rãi

Lớp học khá rộng và bố trí hợp lý

Phòng ăn

Phòng ngủ

Bình luận của các mẹ về CSVC của trường

"Các lớp học có diện tích hợp lí. Bàn ghế đẹp. Căng tin thì rộng, mỗi tội nằm ở tầng hầm nên khá bí . Có thư viện ở tầng hầm nữa, ở thư viện sẽ có 1 cô phụ trách trông các bé lớp 1 chưa có bố mẹ đón, kí cọt đàng hoàng. Tuy nhiên thư viện cũng đông và học sinh ra vào tự do nên có thể sẽ có phụ huynh lo là con chạy đâu cô không biết"

"Sân bãi thì nói thật là chật chội vì lượng học sinh đông, phụ huynh tới đón cũng đông nên mỗi lần tới giờ đưa đón là đường ùn tắc, bạn nào về sớm được từ 4 rưỡi chắc đỡ hơn."

"Trường chật đông học sinh ( gần 1200, sang năm thêm 8 lớp 1 gần 200 nữa+ 1 trường cấp 3 dân lập thuê nữa => ít chỗ chơi), sân tenis cho các con học tiết thể dục nhưng cho thuê là chính( trong giờ học các cụ vẫn đánh bùm bụp), nhà sàn to đùng vàng rực rỡ là nhà cô chủ trường,   Canteen xưa giờ xây coffee bán cho cả khách ngoài ( đẹp, lịch sự nhưng càng làm trường chật chội hơn)."

Chương trình học

Thông tin về chương trình học theo website của trường: 

Văn hóa
Chương trình học văn hóa của Ngôi Sao Hà Nội lấy chương trình chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành làm trọng tâm, cùng với chương trình học Tiếng Anh và các môn bổ trợ như thể thao, nghệ thuật, giáo dục giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống...
  • 100% giáo viên của nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, 80% giáo viên đạt danh hiệu "Giáo viên dạy giỏi" các cấp.
  • Chương trình học nâng cao hai môn Toán và Tiếng Việt do các giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm của Ngôi Sao Hà Nội và Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam giảng dạy.
  • Ngôi Sao Hà Nội có đội ngũ giáo viên tiếng Anh người nước ngoài và các chương trình hợp tác với Trung tâm Anh Ngữ Language Link.

Thể thao, nghệ thuật

Trong chương trình học chính khóa, mỗi tuần, học sinh Ngôi Sao Hà Nội có 2 tiết thể thao theo khối lớp, được tự do lựa chọn các môn học như: Bóng đá, Bóng rổ, Tennis, Cầu lông, Võ Taekwondo và Cờ vua.

Hằng tuần, học sinh Ngôi Sao Hà Nội được tham gia vào 2 tiết nghệ thuật tự chọn bao gồm các bộ môn: Piano, Múa ballet, Hát hợp xướng, Nhảy hiện đại và Mỹ thuật. 

Bình luận của các mẹ có con đang học: 

"Con mình đang học ở đấy đây. Học phí tầm 6tr cả ăn sáng. Tuần 4 tiết = 2 buổi 60' với ILA (mỗi lớp khoảng hơn 20 bạn). 4 tiết = 2 buổi 70' TA với gv VN. Nếu học lớp tăng cường TA thì tuần 6 tiết = 3 buổi 60 với ILA (mỗi tiết 15 bạn), 2 buổi TA với GVVN, học phí thêm 1.5tr/ tháng. Toán và tiếng Việt luyện nhiều. Học theo phong cách khá nặng nhg con thích đi học. Từ lớp 3 có các lớp chọn A0 để luyện gà nòi, có học bổng cho các HS xuất sắc"

"Bài tập về nhà có, nhưng không bắt buộc. Chỉ có cuối tuần thì sẽ có bài tập bắt buộc - nhưng cũng ít và vừa sức các con. Chương trình học theo BGD, ngoài ra còn các CLB văn thể mỹ tiếng anh, các con rất thích."

"Học: có môi trg thi đua học tốt, BTVN hơi nhiều ( cái này Bạn nào ko muốn làm nhiều cứ trao đổi thẳng với cô CN để giảm đi, ko vđe gì cả) chứ ko phải là nặng. Nặng hay nhẹ là do có phù hợp với trình độ mỗi con chứ ko thể là đánh giá chung cho cả trg. Bạn bé nhà m học tốt nên cũng thấy nhẹ nhàng, ko quá sức. Học quá nhiều đa phần là do các Bố mẹ ganh đua nhau rồi đè lên con chứ ko phải do trg"

Hoạt động ngoại khóa

Trường có 10 câu lạc bộ thể thao – nghệ thuật hoạt động sau giờ học chính khóa giúp học sinh được thư giãn và rèn luyện sức khỏe, học mà chơi - chơi mà học.

Ưu điểm

"Cách dạy tốt, đặc biệt môn Toán, chú trọng năng lực, tư duy. Học sinh phát triển khá tự nhiên, ko gò bó như môi trường truyền thống"

 Nhược điểm

"Chương trình tiếng Anh chưa phân loại học sinh lắm, nặng về thành tích, PR, đôi lúc cảm thấy A0 được ưu ái nhiều hơn"

"Cổng trường ra vào hơi dễ, nhân viên lễ tân, hành chính quan liêu, đôi lúc thấy muốn đuổi phụ huynh đi ý, toilet chưa sạch, chương trình hơi ít thể thao và nghệ thuật vì ôm đồm văn hóa quá,  chính sách khá tận thu nên đôi lúc hơi phản cảm. "

"Do trg chú trọng học Toán và TA nhiều nên Tiếng Việt m thấy chưa tốt, học theo kiểu cũ nhiều hơn."

"Cơ sở vật chất còn bị trưng dụng cho CLB cuối giờ"

"Một điểm chính, theo quan điểm cá nhân là về môi trường giáo giục. mình luôn có cảm nhận trong suốt thời gian chau theo học, đây như là một trung tâm bồi dưỡng, cung cấp kiến thức chứ ko phải một ngôi trường, một môi trường nuôi dưỡng kiến thức và tâm hồn trẻ. mối quan hệ bạn bè, gia đình và nhà trường không được xây dựng chặt chẽ. Hoàn toàn là cảm nhận và rất khó chia sẻ, nhưng mình nghĩ con trẻ đâu cần mỗi kiến thức, ngôi trường là nơi các con dành đến 8-9 h mỗi ngày, nơi các con lớn lên, thế nên vô cùng quan trọng với sự phát triển của trẻ."

 

2. Trường tiểu học Brendon

Học phí

Thông tin học phí năm học 2016-2017 trên website trường

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Phòng học

Phòng ăn

Phòng ngủ

 

Môi trường học tập

Bình luận của các mẹ về trường Brendon trên wtt:

"Mình có con học ở B từ năm đầu thành lập. Mình xin mạn phép khẳng định B rất giỏi trong việc giáo dục nhân cách cho hs. Mình tin rằng phải đến 99% phụ huynh hiện nay của trường công nhận học sinh B rất ngoan, và LÀNH. Lành ở đây không có nghĩa là nhút nhát hay yếu ớt, mà tức là các con vẫn giữ trọn những nét hồn nhiên của tuổi thơ, sống thật, không dối trá, dù là những bạn nghịch ngợm hay bướng bỉnh nhất."

"Ở đây nhà trường và các thầy cô tạo cho con môi trường thân thiện, con có thể chơi hòa đồng với các bạn trong lớp và cả các bạn, các anh chị lớp khác. Con đã tự tin lên sân khấu biểu diễn thời trang, hát,... chứ không còn tự ti như trước nữa. Con rất ngoan và tự giác học, cảm thấy thích thú và vui vẻ với việc học."


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab