Thông tin về trường Phổ thông Liên cấp Olympia

07 Tháng Mười Hai 2017 11531 lượt đọc

1. Cơ sở vật chất

Trường PT Liên cấp Olympia được xây dựng trong khuôn viên với tổng diện tích 10.000m2. 

Khu lớp học hiện đại, được thiết kế chuyên biệt cho môi trường giáo dục  với diện tích 50m2/phòng. Mỗi phòng học được bố trí hệ thống chiếu sáng, hệ thống tủ để đồ cá nhân của học sinh cũng là hệ thống cách âm cho lớp học.

Thông tin về trường Phổ thông Liên cấp Olympia

Hệ thống các phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm: phòng thanh nhạc, phòng mỹ thuật, phòng thí nghiệm, phòng tập thể hình, phòng thể thao đa năng, phòng thực hành tiếng, thực hành tin học và thư viện…

Thông tin về trường Phổ thông Liên cấp Olympia

Thông tin về trường Phổ thông Liên cấp Olympia

Hệ thống nhà ăn trong trường được xây dựng hai tầng. Hàng ngày, học sinh sẽ sử dụng hệ thống thẻ thông minh, tích hợp với thẻ học sinh để mua đồ ăn tại trường. Đây chính là bài học kỹ năng sống về cách quản lý tài chính cho các em.

Thông tin về trường Phổ thông Liên cấp Olympia

Phòng y tế được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khoẻ thiết yếu.

Thông tin về trường Phổ thông Liên cấp Olympia

Nhà thi đấu thể thao đa năng được xây dựng và thiết kế theo tư vấn của hiệp hội Thể thao nhà nghề Hoa Kỳ (NBA) với diện tích 500m2.

Thông tin về trường Phổ thông Liên cấp Olympia

Khu vui chơi ngoài trời rộng hơn 3000m2 được thiết kế với các vườn hoa, khu sân chơi thể thao trên cỏ tự nhiên và sân khấu ngoài trời phù hợp với các hoạt động của nhà trường.

Thông tin về trường Phổ thông Liên cấp Olympia

2. Chính sách học phí

 

3. Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Chương trình cơ bản

Trường PTLC Olympia là trường Việt Nam tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Bởi vậy, Chương trình Cơ bản của trường Olympia được thực hiện tuân theo các yêu cầu về mục tiêu kiến thức, kỹ năng, thái độ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các môn học trong Chương trình Cơ bản:

 • Toán
 • Nghệ thuật Ngôn ngữ (Văn, TV)
 • Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh)
 • Lịch Sử
 • Địa lý
 • Ngoại ngữ

Chương trình tiếng Anh

 • Chương trình tiếng Anh cho bậc Tiểu học

Trong các giờ tiếng Anh, giáo viên tập trung giúp học sinh hoàn thiện Kỹ năng Giao tiếp Cơ bản (Basic Interpersonal Communication Skills- BICS). Với các học sinh khá, giáo viên sẽ tập trung giúp học sinh Sử dụng Thành thạo Ngôn ngữ Nhận thức (Cognitive Academic Language Proficiency - CALP). Giáo viên sẽ hướng dẫn cho học sinh đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Áp dụng Hướng dẫn về Tiêu chuẩn Ngôn ngữ Tiếng Anh Hoa Kỳ (The Common Core Guidelines for English Language Development) để đánh giá khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh của mọi học sinh Olympia. 

 • Chương trình tiếng Anh cho bậc Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông

Trang web English Central được sử dụng để nâng cao khả năng nghe và nói của học sinh, đồng thời xây dựng vốn từ vựng phong phú.

Trang web Think Cerca được sử dụng để nâng cao khả năng đọc và viết của học sinh, phát triển các chiến thuật đọc hiểu và các kỹ thuật viết luận.

Bộ sách North Star kết nối học sinh với nội dung hấp dẫn và thách thức để học sinh có tư duy phản biện. Dựa trên nền tảng các kỹ năng thiết yếu cho bài thi TOEFL, bộ sách hỗ trợ hiệu quả cho học sinh đạt được các mục tiêu cá nhân và mục tiêu học thuật.

 • Chương trình LiFE – Learning in Fostering Environment

Chương trình LiFE được thiết kế dựa trên cách tiếp cận hệ thống trong quá trình phát triển con người (Bronfenbenner 1989)* và được triển khai chủ yếu thông qua phương pháp học tập gợi mở (inquiries-based), học tập dựa trên vấn đề (problem-based), học tập trải nghiệm (experiential-based learning). Trọng tâm bao gồm:

- Khả năng ra quyết định: HS xem xét vấn đề một cách khách quan và hành động (ra quyết định) như một người làm chủ, một thành viên tích cực của môi trường sống.

- An toàn: HS luôn cân nhắc đến yếu tố an toàn (về thể chất, lời nói và cảm xúc) của bản thân và người khác trong mỗi quyết định của mình.

- Sự chú tâm: HS để tâm trí mình trọn vẹn ở hiện tại (bao gồm nhưng không hạn chế bởi bản thân: cơ thể, lời nói, hành động, suy nghĩ, cảm xúc; công việc; giao tiếp)

 • Chương Trình ICT - Media

Học sinh được tiếp cận với công nghệ thông tin từ cấp Tiểu học và với các học phần Truyền thông từ cấp Trung học cơ sở.

Với bộ môn Truyền thông, học sinh được tiếp cận với những hiểu biết cơ bản về tiến trình phát triển của các phương tiện giao tiếp - truyền thông, ảnh hưởng của báo chí - truyền thông tới đời sống văn hoá - xã hội trong học phần về News / Media literacy. Đặc biệt, trong tương tác với bộ môn Doanh nghiệp, học sinh Olympia cũng được học về Quản lý Nhân hiệu (Personal branding) và bước đầu được giới thiệu với hoạt động PR - Marketing cho tổ chức, doanh nghiệp.

Thông tin và ảnh: Website nhà trường

4. Nhận xét của phụ huynh 

 • Nhận xét của phụ huynh được chia sẻ trong phần Review - FB page nhà trường đều thể hiện đánh giá rất tích cực. Cụ thể như sau:

Doan Tung: Một môi trường giáo dục tuyệt vời nơi học sinh được nuôi dưỡng và phát triển tâm hồn, nhân cách, lối sống, và tình yêu thương. Cách tổ chức và quản lý của trường rất tốt. Một định hướng giáo dục trẻ cũng có thể coi là mới và hiệu quả. Bé học ở đó 1 năm đầu cấp 1, giờ chuyển trường nhưng vẫn thích nhất học ở olympia. Bé cũng bảo khi kể cho các bạn trường mới về trường cũ thì các bạn đều muốn được học ở olympia. Chỉ có 1 điểm nhỏ là đào tạo kiến thức chuyên môn chuyên sâu không được chú trọng lắm. Điểm này tùy quan điểm của mỗi người. Có thể có người cho là không cần thiết, có người cho rằng trẻ nên có nền tảng kiến thức cơ bản chắc chắn.

Nguyen Mai Quyen: Đến thời điểm này mình chưa thấy lựa chọn của gia đình về ngôi trường ước mơ có gì sai cả. Con mình luôn thích đến trường, thích tất cả bạn bè, thầy cô. Với gia đình mình, thế là đủ.

Vuong Giang: Gia đình tôi cũng đã có ý định chuyển công tác vào TP HCM. Bạn thứ nhất thì không có ý định chuyển (xin ở lại với ông bà), bạn thứ 2 đã vào phỏng vấn và được tuyển ngay vào trường trong khu SG Pearl. Nhưng nói chung, cả 2 bạn đều không muốn chuyển trường nên chúng tôi đã quyết định ở lại HN vì môi trường học tập tuỵet vời của 2 con.

Phuong Hau Pham: Con mình chỉ học ở trường 1 năm thôi rồi phải chuyển trương do nhà mình chuyển vào HCM nhg con luôn nhắc đến trường và các cô, các bạn với những kỷ niệm ngọt ngào nhất. Mình luôn hài lòng với trường và nếu quay lại HN chắc chắn mình cũng sẽ cho con theo học ở trường.

Binh Thanh: Con mình là Minh Quang học khoá 2 tại trường này. Năm nay con vừa tốt nghiệp đại học, và đã trưởng thành. Mình rất cám ơn các thầy, cô và Ban lãnh đạo trường Olimpia đã cho cháu một môi trường học tập tuyệt vời. Tại đây cháu vừa học được kiếm thức, ngoại ngữ tốt, vừa rèn luyện được sức khoẻ nhờ thể thao tại trường nhưng hơn cả là cháu có được kỹ năng sống, học tập hơn cả mình mong đợi. Mình cảm thấy quyết định đúng khi cho con học tại đây để con có sự khởi đầu tốt.

 • Một số ý kiến của phụ huynh trên Webtretho:

Happyful (năm 2012): Tớ có 2 con gái đang học tại trường O, một bạn lớp 8 và một bạn lớp 6. Nếu viết ca ngợi trường quá thì các mẹ lại bảo "Gà" của trường. Mình chỉ nhận thấy thế này: cả 2 con đều rất happy với cách học, học chắc, ko quá áp lực, happy với các hoạt động văn nghệ, hoạt động thể chất như: đàn ghita, yoga, nhảy flashmobe...... 2 bạn nhà mình tự tin hẳn lên khi được tham gia các hoạt động của trường... nhược điểm của trường chỉ là học phí hơi dắt hơn các trường khác thôi. Mình thực sự cảm thấy yên tâm khi cho con học trường này.

Hhben (năm 2013): Trường có khoảng gần 400hs cả 3 cấp. Con mình đang học lớp 1 của trường và khi tìm hiểu các trường mình cũng ngạc nhiên là sao các bố mẹ của trường này hầu như chả vào các diễn đàn kể cả trả lời các ý kiến tiêu cực về trường. Giờ con mình đi học thì hiểu "chả có gì phải nói". Con mình thực sự hạnh phúc khi đi học. Chiều nào mẹ đón cũng cằn nhằn sao đón con sớm thế. Mới đi học vài tuần đầu khi đón về còn mếu máo "con không muốn xa trường". TA không so với trường công lập vì các bạn này ngày nào cũng học, còn toán con mình làm được bài sao về tập hợp của lớp 2, đọc thì hết quyển "Dế mèn phiêu lưu ký" trong 3 tối, trừ viết thì tàm tạm mà môn này thì các phụ huynh phản đối ầm ầm khi lớp giao thêm bài để rèn ở nhà.
Bố mẹ nào thực sự muốn tìm hiểu để cho con theo học nên đến hẳn trường yêu cầu cho gặp các phụ huynh các khối lớp khác nhau cũng như các thầy cô giáo.
Năm ngoái, mình đã yêu cầu như thế và sau đó còn nói hẳn "nghe các ý kiến khen đã nhiều, cho mình gặp phụ huynh có các ý kiến phê bình, không hài lòng"... 
Mình cũng trải qua giai đoạn lo lắng, băn khoăn đứng giữa ngã ba đường để chọn trường cho con năm ngoái nên phụ huynh nào muốn có thêm thông tin để tìm hiểu, đánh giá thì cứ PM cho mình. Mình sẵn sàng chia sẻ.

Hoavn (năm 2013): Tôi có 2 cháu, 1 lớp 5 và 1 đứa năm nay bắt đầu cắp sách tới trường . Thú thực với các anh chị, vợ chồng tôi lo tiền học cho các cháu từng năm một chứ ko phải là dư dả gì. Nhưng chúng tôi thấy hạnh phúc lắm. Vì sao ư? Vì con cái chúng tôi yêu trường, yêu lớp, yêu việc đi học. Chỉ 1 tháng hè ở nhà thôi, chúng nó đã kêo gào mong được đến trường. Có thể sẽ có anh chị nghĩ: học như chơi, ai chả thích. Tôi thì thấy học ở đây không hề như chơi, còn chơi ở đây thực sự là chơi. Trẻ con có vui, có khỏe thì mới hào hứng với việc học tập ( việc mà chắc chỉ có các thần đồng mới thực sự yêu thích). OS đã đáp ứng đúng yêu cầu của gia đình tôi trong việc dậy học và trên hết, con tôi là một đứa trẻ ngoan vì các bạn cháu cũng giống cháu, hết sức thương yêu bạn bè, thầy cô, gia đình. Đối với chúng tôi, điều này còn quan trọng hơn cả việc cháu học được kiến thức gì trong những năm tháng đầu đời. Nếu có ai gọi tôi là GÀ cho trường, tôi xin nhận ngay. Chỉ xin chú thích rõ hơn là GÀ này chắc chắn là gà mẹ rất yẻu con bởi chắc chắn một điều, tôi chỉ đặt tương lai của con tôi vào nơi mà tôi tin tưởng. Gia đình tôi may mắn được gắn bó với hệ thống Dream House-OS đã được 10 năm nay. Và kế hoạch của chúng tôi trong tương lai chỉ là sao kiếm đủ tiền để con có thể tiếp tục theo học nơi đây. Đó thực sự là mong muốn của chúng tôi.Cũng xin chia sẻ thêm 1 chút quan điểm về giáo dục con của chúng tôi, hy vọng tìm được sự đồng cảm. Đó là việc chúng tôi không tính toán quá xa đâu các anh chị ạ. Con tôi đang học tiểu học, tôi đặt mục tiêu phát triển nhân cách, sức khỏe lên hàng đầu. Sang năm là cấp II, chúng tôi đặt mục tiêu học tốt nhất trong khả năng của con, giúp con vượt qua giai đoạn dậy thì hết sức khó khăn và dễ sa ngã. Sang cấp III, thì hẳn phải là định hướng nghề nghiệp tương lai rồi. Từng bước, từng bước thôi ạ. Chúng tôi vẫn luôn tin rằng, cái cây được chăm bón tốt từ khi còn là cái mầm, nếu sau này lớn lên, nó không thể ra được quả ngon thì ít ra nó cũng nở được những bông hoa đẹp cho đời. Bởi vậy các bố các mẹ hãy hết sức bình tâm mà suy nghĩ cho kỹ. Anh chị và gia đình muốn con mình sau này thành người có danh, có phận thì tôi e không có trường nào nào đảm bảo cho anh chị được việc đó cả. Còn nếu anh chị cũng giống như chúng tôi, chỉ dám mong ước con mình trở thành người tốt thì OS là một trong vài địa chỉ ta có thể tin tưởng. Tôi mạnh dạn nói điều đó bởi hiện nay, đây vẫn là nơi cung cấp môi trường mà tôi cho là có VĂN HÓA nhất cho con tôi.

Linhtitmit (năm 2013): Các mẹ ạ, mình là người có con đã học trường Olympia đây, mình viết lên đây chia sẻ kinh nghiệm của mình, còn việc các mẹ chọn trường cho con như thế nào thì tùy theo quan điểm mỗi người. Năm con mình học lớp 1, trước đó mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều trường, Việt Úc, Lê Quý Đôn, Đoàn Thì Điểm, Nguyễn Siêu, Lomonoxop. Thành Công, SES... Trường nào mình cũng mò mẫm đến tận nơi, quan sát, phỏng vấn các con và cả phụ huynh nữa v.v... Cuối cùng, thì mình đã quyết định chọn trường Olympia. VÌ sao: Thứ nhất, vì cơ sở vật chất thứ 2, website PR trông khá chuyên nghiệp v.v... Nhưng sau một năm lớp 1 học ở trường, không những mình mà tất cả các phụ huynh khác đều ngán ngẩm. Chiều nào mình cũng đón con, rồi trao đổi nói chuyện với cô giáo chủ nhiệm, xem các bài học và phương pháp dạy của các cô trên lớp. Mình đã rút ra một điều, trường này chỉ được cái PR là giỏi.
Thứ nhất, về đội ngũ giáo viên kém kinh khủng khiếp kể cả giáo viên tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Cái mình nói kém ở đây không phải về trình độ mà về cách truyền đạt cho các con và về phương pháp dạy. Ai đời, lớp con mình học phụ huynh phải nhảy vào chỉ đạo cô giáo phải dạy thế nọ thế kia từng ly từng tí để con hiểu. Phụ huynh đồng thời là giáo viên đi tìm hiểu chương trình luôn. Còn giáo viên bản xứ lẫn giáo viên VN dạy tiếng Anh thì trường trả lương thấp nên không tìm được người có tâm huyết và trình độ sư phạm (chắc toàn tây balo), thậm chí còn kém hơn là phát âm sai, có cô B dạy tiếng Anh dạy con nhận biết từ mới ví dụ như orange các con nhớ là từ "o ran ge" (dạy tiếng Anh như thế nay thì đúng là hỏng) nếu phụ huynh cod yêu cầu là giáo viên tiếng Anh cần tăng cường thêm phim ảnh để bài học thú vị hơn, các bạn biết giáo viên nước ngoài cho các con xem cái gì không "Tom and Jerry" hoặc "Mr Bean", phụ huynh có thắc mắc thì nhà trường chống chế là đó là giờ giải lao nên thầy cho các con xem. Và sau khi có sự khiếu nại của phụ huynh căng quá, nhà trường đã tìm cách lặng lẽ sa thải giáo viên nước ngoài đó với lý do là bận việc gia đình, và thay bằng một giáo viên mới mà cũng chẳng biết trình độ đến đâu. Đấy là phần giáo viên.
Thứ 2, tất cả các phụ huynh lớp con mình suốt ngày bỏ công bỏ việc để đi theo dõi con mình học gì, và suốt ngày họp với lãnh đạo nhà trường, mà mình không nhớ nổi là có bao nhiêu buổi họp nữa. Nhưng lúc nào cũng chỉ hứa và hứa, thậm chí họ còn viết thư cam kết với các phụ huynh là hứa khi con mình học lớp 2 sẽ đảm bảo cho con giáo viên tốt nhất, nhưng cũng chỉ là hứa. Và chũng mình đã nhiều lần tin họ.
thứ 3, Và buổi họp cuối mình cũng tin họ, và mình thuyết phục các mẹ khác cùng tin họ, và đã đóng tiền cho toàn bộ năm học. Nhưng cuối cùng sau khi có cuộc trao đổi với hiệu trưởng, mình mới vỡ lẽ ra những gì họ hứa cho mình về một đội ngũ giáo viên tốt chỉ là hứa. Mình đã rất bực tức, và cuối cùng đã rút toàn bộ học phí và học bạ chuyển trường khác cho con. Và ngay sau hành động đó của minh thì toàn bộ phụ huynh khối lớp 1 đó đã rút hết và chuyển trường cùng con mình. Như vậy, năm đó trường tuyển được 2 lớp 1 thì đã ra đi gần hết.
Và còn rất nhiều điều không thể chấp nhận được môi trường này. Mình chỉ kết luận một câu : "trường này PR cực kỳ siêu và rất nhiều người sẽ bị mắc lừa, không chỉ có mình".

Mechitbe (năm 2014): Tháng 9 năm ngoái - khi các con đã vào học được 2 tuần rồi nhưng vì 1 số lý do mình phải chuyển trường cho con nên cũng đã đọc topic này và thú thực là hơi lăn tăn. Mình không biết những năm trước đã có những gì xảy ra nhưng trong buổi họp phụ huynh đầu tiên tạih trường thì mình khá ngạc nhiên khi trong lớp của con mình có đến 6 bạn có anh/chị cũng đang học tại trường và hiện tại mình hoàn toàn hài lòng với những gì nhà trường đã làm.
Có lẽ các mẹ cũng phải xác định xem mình muốn gì ở con đã nhé, với mình con vui vẻ và hạnh phúc khi đến trương là thành công rồi. học hành sẽ tùy khả năng từng bạn chứ? Với mình điều quan trọng nhà trường mang lại cho con là kỹ năng sống thực tế (tự bảo vệ, chăm sóc bản thân), sụ tự tin (luôn đọc lập và xác định minh fmuốn gì) và lối sống văn minh (vì các con phải làm vệ sinh lớp, biết chào hỏi vui vẻ với mọi người, biết ý thức giữ gìn môi trường sống sạch...) Điều này con mình hoàn toàn không có khi học ở trường tư khá có tiếng trước đây.

Trên đây là các thông tin mà ConTuHoc đã tổng hợp năm 2017. Từ 2018 các thông tin, đánh giá về trường này được cập nhật tại: http://cth.edu.vn/truong-pho-thong-lien-cap-olympia/

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab