Tính năng tích hợp bài tập từ vựng Vocabulary vào sách Raz Kids giúp học từ mới ngay sau khi đọc sách

09 Tháng Tư 2021 8479 lượt đọc

Kids A-Z vừa giới thiệu cập nhật mới nhất cho hệ thống sách Raz-Plus hay Raz Kids mở rộng: Tích hợp bài tập từ vựng có sẵn (Premade lessons) của Voabulary A-Z vào từng cuốn sách. Như vậy, ngay khi hoàn thành đọc sách, trẻ có thể lập tức học từ mới với bộ 3 bài tập từ vựng vô cùng hấp dẫn và hữu ích này.

Sách Raz-Plus/Raz Kids mở rộng kết hợp bộ bài tập luyện từ vựng Vocabulary A-Z

Với mỗi một cuốn sách Raz-Plus, trẻ có thể thực hiện các hoạt động cơ bản sau:

 • Listen - Nghe
 • Read - Đọc 
 • Quiz - Trả lời câu hỏi đọc hiểu (áp dụng cho sách từ level A trở đi)

>> tham khảo bài viết chi tiết: Cách trẻ học với từng sách trong Kids A-Z Reading (Raz-kids): Nghe, Đọc, Thu âm và Làm quiz đọc hiểu

Ngoài ra, nếu bạn mua gói Raz-Plus kèm Vocabulary A-Z, trẻ sẽ được thực hành luôn với bộ bài tập từ vựng đi kèm sách. 

Bộ tài liệu luyện từ vựng thuộc hệ thống Premade Lessons của license Vocabulary A-Z, gồm 3 bài tập lớn giúp trẻ luyện:

 • Phonics – Ngữ âm
 • Spelling – Đánh vần
 • Vocabulary – Từ vựng

Các bài tập đều được thiết kế dưới dạng trò chơi. Chính vì thế, trẻ sẽ đặc biệt thích thú khi thực hành phần này. Trẻ được học từ mới một cách tự nhiên và vui vẻ, khác biệt hoàn toàn với kiểu học chép từ tiếng Anh và nghĩa tiếng Việt ra giấy.

Số hoạt động của cả 3 bài tập lên tới gần 40 hoạt động. Đây chính là cơ hội để trẻ học thành thạo từ mới của cuốn sách một cách toàn diện: biết cách viết đúng của từ, biết cách phát âm đúng của từ, biết nhận diện từ trong ngữ cảnh cụ thể… 

Bộ bài tập từ vựng gồm Phonics, Spelling và Vocabulary đã hiển thị ngay với sách Raz-Plus (trong hình là cuốn All kinds of Buttons - level A)

Lưu ý: Trong trường hợp muốn bé học bộ từ vựng mới, giáo viên/phụ huynh đóng vai trò giáo viên vẫn cần vào tài khoản Teacher, chọn Vocabulary A-Z > New lessons để giao bài cho con [tham khảo hướng dẫn chi tiết].

Lợi ích của việc luyện từ vựng ngay sau khi đọc sách

Việc luyện từ vựng ngay sau khi đọc sách có ý nghĩa quan trọng và tác dụng rất lớn đối với quá trình học tiếng Anh của trẻ:

 • Vốn từ vựng phong phú là nền tảng để trẻ làm chủ một ngôn ngữ mới. Học từ vựng ngay sau khi đọc sách giúp trẻ hiểu và nhớ luôn các từ mới đã đọc trong sách, từ đó tích lũy vốn từ mà con sẽ đặc biệt cần khi làm bài tập tiếng Anh, khi giao tiếp bằng tiếng Anh...
 • Khi nghe - đọc - trả lời câu hỏi về sách, trẻ có được cái nhìn tổng quát về nội dung cuốn sách. Khi luyện từ vựng đi kèm sách, trẻ có cái nhìn cụ thể hơn, chi tiết hơn về nội dung sách - ở cấp độ từ vựng. Với 2 mức độ khám phá này, trẻ sẽ hiểu sâu, nhớ lâu kiến thức cả về ngôn ngữ (tiếng Anh) và xã hội (những gì được nhắc tới trong sách).

Chi tiết các bài tập từ vựng thú vị đi kèm sách Raz-Plus

1. Bài tập Phonics - Ngữ âm

Bài tập Phonics gồm 12 trò chơi/hoạt động để trẻ thực hành về mặt ngữ âm của loạt từ vựng có trong cuốn sách vừa đọc. Luyện thành thục các trò chơi/hoạt động này chắc chắn bé sẽ dần cải thiện được kỹ năng nghe tiếng Anh của mình.

Ví dụ một số hoạt động Phonics:

 • Hệ thống đọc 1 từ/câu và bé sẽ phải nhận biết số âm/từ có trong từ đó. (Sound/Word counter)
 • nhận biết âm đầu/âm cuối của từ (Which final/initial sound?)
 • Cho một từ với các âm tiết đã bị xáo trộn; hệ thống đọc từng âm và bé sẽ phải sắp xếp các âm đúng thứ tự để tạo thành từ đúng (Sound it out).
 • ...

2. Bài tập Spelling - Đánh vần

Bài tập Spelling gồm 9 trò chơi/hoạt động, tập trung vào việc giúp trẻ ghi nhớ cách viết đúng của từng từ mới có trong sách vừa đọc.

Ví dụ một số hoạt động:

 • Cho 1 từ đã xáo trộn các chữ cái; bé cần sắp xếp các chữ cái lại theo thứ tự để tạo thành từ đúng (Word unscramble)
 • Cuộc thi đánh vần nhanh: hệ thống đọc 1 từ và bé sẽ phải viết từ đó vào khung cho sẵn trong lúc đồng hồ bấm giờ chạy. Tổng thời gian hoàn thành càng ngắn thì bé sẽ là người chiến thắng (Speedy Speller). 
 • Hệ thống đọc 1 từ và các chữ cái tạo thành từ đó lần lượt nhỏ xuống dưới dạng các giọt nước. Bé vào vai chú chuột nhỏ, bê xô nước để hứng các giọt nước đúng. Mỗi giọt nước đúng được +200 điểm. Mỗi giọt nước hứng sai bị -100 điểm. Ngoài ra, bé còn phải tránh "tên bay đạn lạc" từ mèo phóng ra. Nếu tránh không được bị -50 điểm. Nếu hứng được quả táo ăn dở hay miếng pho-mát, bé cũng sẽ được cộng điểm. Nếu chơi trên máy tính, bé dùng các mũi tên trái phải trên bàn phím để di chuyển bạn chuột và chiếc xô. (LetterFall)
 • ...

3. Bài tập Vocabulary - Từ vựng

Bài tập Vocabulary gồm 15 trò chơi/hoạt động giúp trẻ học toàn diện từ mới có trong sách vừa đọc.  

Ví dụ một số hoạt động:

 • trò chơi ô chữ đã quá quen thuộc với các bạn nhỏ rồi (Crossword)
 • Nối từ đúng với định nghĩa (MatchIt Definitions)
 • Hệ thống cho sẵn định nghĩa, bé phải chọn ra từ đúng với định nghĩa đó (Which word? Definitions)
 • Nhận biết từ loại của từ: động từ, danh từ, tính từ, trạng từ (Parts of Speech)
 • ...

Các bước luyện tiếng Anh cùng sách Raz-Plus

 1. Bước 1: Đăng nhập tài khoản Student
 2. Bước 2: Chọn học phần Reading
 3. Bước 3: Chọn Reading Room > Leveled Books để bắt đầu đọc sách
 4. Bước 4: Hoàn thành các bước Listen - Nghe; Read - Đọc và Quiz - Trả lời câu hỏi đọc hiểu (áp dụng cho sách từ level A trở đi)
 5. Bước 5: Nhấn chọn Phonics để bắt đầu luyện hoạt động đầu tiên của bộ bài tập từ vựng đi kèm. Sau đó tới Spelling và cuối cùng là Vocabulary.

Tải bộ tài liệu luyện từ vựng đi kèm sách Raz-Plus

Xem chi tiết trong bài viết: HDSD Vocabulary A-Z.

Cách chọn games từ vựng theo trình độ đọc

Xem chi tiết trong bài viết: Cách chọn games từ vựng đi kèm sách Raz Kids theo trình độ đọc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách khai thác hai học phần quan trọng là Raz Kids mở rộng hay Raz Plus và Vocabulary A-Z.

>> Xem thêm các hướng dẫn và kinh nghiệm khai thác hệ thống sách tiếng Anh tuyệt vời của Learning A-Z

>> Tham khảo các chương trình học tiếng Anh, Toán tiếng Anh khác trên ConTuHoc

 

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab