TÓM TẮT “KHƠI DẬY LÒNG HAM HỌC CHO CON”

17 Tháng Hai 2017 3324 lượt đọc

Làm thế nào để khơi dậy lòng ham học hỏi thực sự trong con? Câu trả lời đọng lại sau khi (đúng ra là “trong khi” :D) mình  đọc cuốn “Khơi dậy lòng ham học cho con” là:

Khơi dậy lòng ham học cho con

  1. Đưa hơi thở cuộc sống vào việc học của con bằng cách liên hệ các kiến thức học được với thế giới thực:  Thường xuyên hỏi đáp, trao đổi với con về tính ứng dụng và mối liên hệ của những điều con đang học được từ sách vở, từ nhà trường với thế giới tự nhiên và xã hội hiện thực. Cho con cơ hội làm thực nghiệm, nếu có thể.
  2. Giúp con mở rộng kiến thức học được.  Bằng việc đi tham quan địa điểm liên quan để tìm hiểu thêm, bằng việc cung cấp các thông tin mở rộng.
  3. Khuyến khích con phát huy sở thích và hứng thú ngoài giờ học ở trường. Cho phép con “học lệch”,  mày mò say sưa với một thứ nào đó mà con có nhiều hứng thú.
  4. Tự mình làm tấm gương luôn hăng hái học tập.
  5. Để con “chơi mà học”. Bày trò, tạo điều kiện để con được vừa chơi vừa học ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là khi còn nhỏ.
  6. Làm con tin rằng mình có năng lực (vì cảm thấy có năng lực cũng quan trọng như thực sự có năng lực).
  7. Để con được tự lựa chọn và tự chịu trách nhiệm. Hãy cùng con thống nhất các mục tiêu cần hoàn thành, và để con được tự chọn làm thế nào, học giờ nào để đạt được chúng.

Dương Thị Minh

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Tags:

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND