Star Donation Challenge

10 cách hiệu quả để đối phó với kết nối internet chậm

22 Tháng Mười Một 2017 3002 lượt đọc

Hẳn là các bạn đã nghe những tiêu đề tương tự trong quá khứ, nhưng bài viết dưới đây đã tổng hợp cả những cách làm hiệu quả trong quá khứ lẫn những thông tin mới cập nhật trong tháng 8/2017 để hỗ trợ việc lướt mạng của bạn được mượt mà hơn.

1. Kiểm tra tốc độ của mạng internet

Top 10 cách hiệu quả nhất để đối phó với kết nối internet chậm
(Ảnh: Wondershare)
 

Đầu tiên, khi cảm thấy mạng bị chạm, bạn hãy tự tay kiểm tra tốc độ của nó. Bạn truy cập vào trang Speedtest.net để kiểm tra tốc độ đường truyền. Nếu bạn cần kiểm tra tốc độ truy cập ra Internet quốc tế, hãy lưu ý thay đổi Server trước khi bắt đầu test trên Speedtest. Hoặc bạn có thể test tốc độ đi quốc tế qua SpeakEasy Test theo hướng dẫn tại đây.

Nếu như tốc độ đo được tương ứng với loại dịch vụ mà bạn đang trả tiền thì cách tốt nhất là bạn cần nâng cấp nó. Nếu như tốc độ này chậm hơn so với dự kiến, hãy tiếp tục đọc một vài hướng dẫn dưới đây.

2. Khắc phục các lỗi phần cứng

Top 10 cách hiệu quả nhất để đối phó với kết nối internet chậm
(Ảnh: Tamindir)
 

Đừng vội than phiền về nhà mạng khi mà bạn chưa kiểm tra lại hệ thống modem và bộ định tuyến của mình. Không cần phức tạp, bạn hãy thử reset nó xem. Hãy thử kiểm tra cả những PC hay laptop khác trong nhà bạn xem chúng có cùng tình trạng như vậy không. Nếu vấn đề chỉ xảy ra với 1 máy, thì lỗi rõ ràng không phải ở modem hay bộ định tuyến. Hãy thử chạy các bước kiểm tra hệ thống để xem có phải lỗi do phần cứng hay không.

3. Sửa tín hiệu wifi nhà bạn

Top 10 cách hiệu quả nhất để đối phó với kết nối internet chậm
(Ảnh: Lifehacker)
 

Nếu bạn đang sử dụng wifi, nghĩa là phần cứng và internet nhà bạn đã khá ổn, vấn đề nằm ở tín hiệu wifi quá yếu làm chậm tốc độ truyền. Trong trường hợp này, bạn cần chuyển chỗ cho bộ phát wifi, có thể tinh chỉnh và tăng cường tín hiệu với một vài mẹo. 

4. Tắt băng thông - kiểm soát các ứng dụng đang chạy trên máy của bạn

Top 10 cách hiệu quả nhất để đối phó với kết nối internet chậm
(Ảnh: Lifehacker)
 

Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn đang cắm download bằng BitTorrent thì đương nhiên các trình duyệt web khác sẽ chạy chậm hơn. Bạn cũng nên sử dụng một số ứng dụng chặn quảng cáo như AdBlock Plus hoặc FlashBlock. Nó sẽ giúp chặn một số quảng cáo, hình ảnh, video mà bạn không mong muốn.

Ngoài ra, khi sử dụng Google Drive, Dropbox, hay OneDrive có thể ngốn rất nhiều băng thông của bạn, làm chậm kết nối internet.

5. Thử DNS mới

Top 10 cách hiệu quả nhất để đối phó với kết nối internet chậm
(Ảnh: Lifehacker)
 

Khi bạn nhập địa chỉ web vào trình duyệt trên PC, hệ thống sẽ sử dụng một thứ gọi là DNS để tìm kiếm và chuyển nó vào một địa chỉ IP phù hợp với máy tính. Tuy nhiên, đôi lúc các máy chủ của bạn gặp phải vấn đề hoặc sập hoàn toàn. Đây là hướng dẫn để bạn tìm được DNS nhanh nhất và an toàn nhất cho máy tính của mình.

6. Tối ưu hóa Web để đối phó với kết nối chậm

Top 10 cách hiệu quả nhất để đối phó với kết nối internet chậm
(Ảnh: Onedio)
 

Trong những tình huống bắt buộc mà bạn buộc phải "sống chung" với kết nối chậm, hãy tối ưu hóa web để có cuộc sống dễ thở hơn! Sử dụng phiên bản di động hoặc HTML đối với những trang web yêu thích, tắt hình ảnh và sử dụng các chức năng như Opera Turbo. Thực tế, bạn nên "chuẩn bị" sẵn một trình duyệt thứ hai trên laptop để phòng ngừa tình huống này. Cách này sẽ giúp cải thiện đáng kể nếu như bạn phải làm việc trong điều kiện kết nối internet chậm.

7. Làm việc thông minh

Top 10 cách hiệu quả nhất để đối phó với kết nối internet chậm
(Ảnh: Fulfilling Our Ecological Roles to Meet Our Economic Needs)
 
Nếu bạn buộc phải hoàn thành công việc với internet chậm, bạn có thể phải ưu tiên cho các tác vụ quan trọng hơn. Vì vậy, hãy tách các tác vụ vào các băng thông nặng và nhẹ. Hãy cố hoàn thành công việc ở các băng thông nhẹ trước khi kết nối bị chậm, và gom tất cả băng thông nặng lại với nhau để thực hiện khi kết nối được cải thiện hơn.

8. Gọi nhà cung cấp internet 

Top 10 cách hiệu quả nhất để đối phó với kết nối internet chậm

(Ảnh: Indiamart)

Nếu bạn đã thử hết những cách cần thiết và internet vẫn chậm, đây chính là lúc để gọi cho nhà cung cấp và xem liệu vấn đề có thể kết thúc hay không.

9. Tìm nhà cung cấp internet mới

Top 10 cách hiệu quả nhất để đối phó với kết nối internet chậm
(Ảnh: Advancecomm)
 

Nếu nhà cung cấp không thể giúp bạn (có thể do không cung cấp được tốc độ mà bạn mong muốn, hoặc bạn không hài lòng về dịch vụ khách hàng của họ), đây là lúc bạn cần tìm nhà cung cấp mới. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong tình huống này, bởi số lượng các nhà cung cấp internet rất hạn chế. Hãy nghiên cứu kỹ trước khi chọn một nhà cung cấp mới và đảm bảo rằng họ có thể cung cấp được tốc độ internet mà bạn mong muốn.

10. Sử dụng thời gian hiệu quả

Top 10 cách hiệu quả nhất để đối phó với kết nối internet chậm
(Ảnh: Antenna)
 

Có trời mới biết khi nào internet sẽ nhanh trở lại, vì vậy mà bạn cần sử dụng thời gian sao cho hợp lý. Nếu bạn đang làm các công việc không quá phụ thuộc vào băng thông internet, thậm chí điều này còn có thể cải thiện năng suất làm việc. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn quá phụ thuộc vào internet thì hãy cứ bình tĩnh, tìm kiếm các công việc và hướng giải quyết khác thay vì ngồi đợi facebook load ảnh trong hàng tiếng đồng hồ!

Theo GameK


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab