5 từ điển online trực quan cho trẻ mới học tiếng Anh

23 Tháng Mười 2017 6123 lượt đọc

Trẻ cần từ điển cũng giống như người lớn, thậm chí, nhu cầu dùng từ điển với trẻ còn nhiều hơn. Khi học ngôn ngữ và tiếp xúc với từ mới, có một nguồn đáng tin cậy để tìm hiểu ý nghĩa của từ theo cách phù hợp với tuổi là điều rất quan trọng. Khi đó, trẻ không chỉ học từ mới mà còn phát triển các kỹ năng tìm tòi, nghiên cứu và sự tự tin trong khả năng cảm nhận thế giới.

Bạn có thể tìm thấy mọi loại từ điển trên mạng. Nhưng chỉ có một số nguồn được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ. Thế nào là một cuốn từ điển online hợp với trẻ? Một trong những yếu tố chủ chốt là từ điển phải có ngôn ngữ dễ hiểu đối với các độc giả nhí.

Mời các bạn tham khảo một số trang từ điển thích hợp cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh:

1. Word Central Student Dictionary

Trang từ điển này sử dụng từ điển Merriam-Webster để cung cấp kết quả. Nếu người dùng gõ sai một từ, từ điển sẽ đưa ra các gợi ý cho từ đúng. Bên cạnh đó là gợi ý về các từ có nhiều cách hiểu khác nhau.

Ví dụ, nếu trẻ tìm kiếm từ “scientist”, sẽ nhận được một số kết quả, trong đó có “Earth scientist”, “social scientist” và “political scientist”.

Mỗi định nghĩa cũng kèm theo đường dẫn tới file âm thanh thể hiện cách phát âm chính xác của từ.

Trẻ cũng có thể tìm kiếm các trò chơi trên trang Word Central để thử thách kỹ năng đánh vần và kỹ năng ngôn ngữ của mình. Còn có một mục nữa trên trang từ điển này là “Mỗi ngày một từ”, để giới thiệu những từ thông dụng.

Bên cạnh từ điển thông thường, trang web Word Central còn có từ điển từ đồng nghĩa và từ điển từ đồng âm, giúp trang web này thêm thân thiện và hữu ích cho học sinh.

5 website từ điển trực quan cho trẻ mới học tiếng Anh

(Ảnh: Idenham7474)

Mục giới thiệu từ thông dụng trong "Mỗi ngày một từ" trên trang web (Ảnh: Word Central).

2. Little Explorers Picture Dictionary

Trang từ điển này hướng tới đối tượng trẻ nhỏ, được thiết kế để phù hợp với hoạt động lướt mạng hơn là tìm kiếm có chủ đích. Chính vì vậy, nó mang đặc điểm của một cuốn bách khoa toàn thư nhiều hơn là một cuốn từ điển. Mỗi mục đều có hình minh hoạ và định nghĩa hoặc giải thích về từ. Nhiều mục còn kèm đường dẫn đến các nguồn thông tin mở rộng.

Từ ngữ trên trang từ điển Little Explorers bao gồm những từ cực kỳ thông dụng (hair) đến những từ khá ít gặp (bướm Nữ hoàng Alexandra – loài bướm lớn nhất thế giới, theo Little Explorers).

Trang từ điển này cũng có nhiều lựa chọn ngôn ngữ, bao gồm tiếng Pháp, tiếng Anh – Hà Lan, Anh - Đức, Anh – Tây Ban Nha, Anh - Thuỵ Điển, Anh - Nhật Bản…

5 website từ điển trực quan cho trẻ mới học tiếng Anh

(Ảnh: Pearltrees)

Những từ trong chủ đề "Storytime" được giới thiệu trên trang (Ảnh: Little Explorers).

3. Kids.Wordsmyth

Đây là một trang từ điển đầy đủ các tính năng với những mục như phát âm, hình ảnh, từ đồng nghĩa, nghĩa gốc của từ. Trẻ có thể lựa chọn tìm kiếm ở 3 cấp độ khác nhau: người mới bắt đầu (sơ cấp), trẻ em và trình độ cao cấp.

Cấp độ sơ cấp (người mới bắt đầu) là cơ bản nhất, tập trung vào một định nghĩa chính đơn giản. Nó được gọi là WILD - viết tắt của Wordsmyth Illustrated Learner’s Dictionary và phù hợp với đối tượng từ mẫu giáo tới lớp 3.

Từ điển Word Explorer Children’s Dictionary dành cho đối tượng tiểu học các lớp trên, còn Comprehensive Dictionary-Thesaurus Suite phù hợp với đối tượng thuộc 3 trình độ đọc, từ sơ cấp tới cao cấp.

Wordsmyth cũng đưa ra nhiều lựa chọn tìm kiếm, bao gồm đọc lướt, tìm kiếm theo bộ lọc, đảo ngược tìm kiếm và các phần của từ mà trẻ có thể tìm kiếm thông qua tiền tố, hậu tố.

Wordsmyth còn có lựa chọn đăng ký thuê bao và một số tính năng của trang chỉ giới hạn trong nhóm người có đăng ký thuê bao.

Một điểm đáng chú ý nữa là trang còn có một số dạng câu đố khác nhau. Do đó, trẻ có thể sử dụng như một công cụ thể thực hành.

Trang từ điển dành cho đối tượng có trình độ đọc từ sơ cấp tới cao cấp (Ảnh: Kids.Wordsmyth).

5 website từ điển trực quan cho trẻ mới học tiếng Anh

Trang từ điển dành cho đốiố tượng học sinh tiểu học lớp 4, lớp 5 (Ảnh: Freetemplatespot).

Giao diện trang từ điển dành cho đối tượng trẻ từ mẫu giáo tới lớp 3 (Ảnh: Kids.Wordsmyth).

4. Kids.net.au

Trang web này hướng dẫn trẻ nhỏ trong việc tìm kiếm các từ bắt đầu bằng một chữ cái cụ thể thông qua việc cung cấp các ví dụ cho mỗi chữ cái. Nó cũng cung cấp dạng tìm kiếm truyền thống mà trẻ có thể sử dụng để tìm hơn 100.000 từ. Mỗi ngày, những từ mới ngẫu nhiên xuất hiện trên trang nhằm mở rộng vốn từ của trẻ.

Kids.net.au cũng có tính năng từ điển đồng nghĩa và bách khoa toàn thư.

5 website từ điển trực quan cho trẻ mới học tiếng Anh

(Ảnh: Accessify)

5. BigIQKids

Trang từ điển online này định nghĩa bất cứ từ nào mà trẻ gõ vào ô tìm kiếm, minh hoạ cách sử dụng của từ trong câu và có cả bản audio giúp phát âm chính xác từ.

Liên quan tới mỗi từ có cả từ đồng nghĩa, từ trái ngược rất nhiều trò chơi cũng như bài kiểm tra.

Trẻ cũng có thể tự tạo ra danh sách các từ vựng của riêng mình trên trang. Một khi danh sách này được hình thành, trang sẽ tự động đưa ra các trò chơi liên quan tới từ vựng, đánh vần và bài tập thực hành cho các từ có trong đó.

(Ảnh: BigIQKids)

5 website từ điển trực quan cho trẻ mới học tiếng Anh

Cuộc thi đánh vần trên trang (Ảnh: BigIQKids).

BTV Con Tự Học

Tham khảo từ The Spruce


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab