Gợi ý 8 trò chơi với con cho cha mẹ thường xuyên bận rộn, mệt mỏi

03 Tháng Mười 2017 4808 lượt đọc

Không phải vận động quá nhiều mà vẫn đảm bảo yếu tố tương tác với con, những trò chơi dưới đây hẳn sẽ được nhiều phụ huynh lựa chọn một cách thích thú.

1. Vẽ tranh tĩnh vật

Quá mệt để có thể cùng con chơi những trò chơi vận động nhiều, bạn hoàn toàn có thể đề nghị trẻ vào vai hoạ sĩ. Hãy diện một bộ quần áo thật đẹp, nằm dài trên ghế sofa và nhờ con vẽ chân dung cho mình. Nhớ yêu cầu con đi vòng quanh bạn để khắc hoạ được trọn vẹn bức chân dung từ những góc độ khác nhau. Đây chính là cơ hội để con trổ tài sáng tạo, còn bạn được nghỉ ngơi.

2. Bác sĩ khám bệnh, y tá chăm nom

Trò chơi này khi được thực hiện vào lúc bạn cảm thấy mệt mỏi đúng là quá phù hợp rồi. Hãy để bé khám bệnh cho bạn, đưa ra chẩn đoán trong vai trò bác sĩ rồi sau đó tiếp tục kê đơn thuốc, nấu cháo để chăm sóc cho bạn - lúc này bé chính là y tá, là điều dưỡng viên của bạn rồi.

Gợi ý 8 trò chơi với con cho cha mẹ thường xuyên bận rộn, mệt mỏi

3. Đóng kịch

Mới nghe tên hẳn nhiều phụ huynh sẽ thốt lên: Đóng kịch thì vừa phải nói lời thoại, vừa phải diễn, làm sao mà tranh thủ nghỉ ngơi được? Nhưng câu trả lời là bạn thực sự có thể thư giãn một cách thoải mái trong lúc vẫn diễn tròn vai của mình. Hãy vào vai ông hoàng, bà chúa và trẻ - trong vai người phục vụ - sẽ răm rắp tuân lệnh và chăm sóc tận tình cho bạn.

4. Làm nhà khảo cổ nhí

Bạn có thể tận dụng đống chăn gối trên giường và những tập sách truyện trên giá… để giấu dưới đó mấy món đồ chơi hoặc bất cứ vật gì. Đề nghị trẻ hoá thân thành nhà khảo cổ học, đào bới đống lộn xộn để tìm ra món đồ quý giá. Đây chắc chắn là một trò chơi mà trẻ vô cùng thích thú, còn bạn thì thoải mái vừa nằm dài nghỉ ngơi vừa theo dõi con hoàn thành nhiệm vụ.

Gợi ý 8 trò chơi với con cho cha mẹ thường xuyên bận rộn, mệt mỏi

 5. Trốn tìm

Tất nhiên, không phải phiên bản truyền thống - chạy đi tìm chỗ trốn khắp nơi - mà ở đây, bạn hãy trốn trong đống quần áo, chăn màn… vừa rút khỏi dây phơi nhưng chưa kịp gấp. Hãy tạo các lớp nguỵ trang hoàn hảo để trẻ khó có thể tìm ra bạn ngay lập tức. Như vậy, bạn đã có thể thảnh thơi đôi chút rồi.

6. Làm giám khảo

Với trò chơi này, bạn chỉ cần ngồi một chỗ và ngắm nhìn các con biểu diễn tài năng, hát, múa, khiêu vũ… Bạn có thể giúp trẻ thêm hứng thú bằng cách đưa ra thử thách khó hơn: nhảy điệu robot hoặc hát một bài có chứa cụm từ nhất định…

Gợi ý 8 trò chơi với con cho cha mẹ thường xuyên bận rộn, mệt mỏi

 7. Đoán đồ vật

Với trò chơi này, bạn có thể đề nghị con chạy khắp nhà, mang lại những đồ vật mà con muốn bạn đoán. Trong vai người chơi, bạn sẽ nhắm mắt, nằm thư giãn, có thể chạm, sờ vào vật rồi đoán xem đó là gì. Một biến thể khác, bạn chủ động giấu trước đi một số đồ vật rồi yêu cầu con đi tìm. Khi con đứng xa vật đó, bạn nói “Lạnh”, khi con lại gần, bạn kêu “Nóng”, cứ thế tăng hoặc giảm độ lạnh/nóng tuỳ thuộc vào khoảng cách giữa con với đồ vật được giấu. Như vậy, bạn hoàn toàn không phải di chuyển nhiều, trong khi vẫn đảm bảo con có khoảng thời gian vui đùa thú vị với bạn.

 8. Trò “cá sấu”

Những cha mẹ nào thích nằm sấp khi ngủ có lẽ sẽ rất “khoái” trò cá sấu này. Trước hết, bạn nằm im trên giường hoặc nền nhà. Lúc trẻ đến gần, bạn - lúc này đang là một con cá sấu ngủ say - bỗng di chuyển tay chân và nhe răng ra gầm gừ. Trẻ sẽ phải lựa tình thế để vượt qua con cá sấu mà không để mình bị vấp ngã.

Tham khảo: Familyshare


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab