Star Donation Challenge

Những trò chơi tận dụng đồ vật trong nhà bạn dễ dàng làm cho con

05 Tháng Mười 2017 5829 lượt đọc

Khỏi cần tốn tiền mua sắm những món đồ chơi xa xỉ, cũng không mất nhiều công sức để chuẩn bị, một trái chuối, một hộp bìa không dùng nữa… cũng đủ để trở thành trò chơi thú vị cho trẻ tại nhà.

1. Thổi bong bóng

Chỉ cần một chút nước, một chút xà phòng, bạn đã có thể tạo ra cho con trò chơi thần thánh mà biết bao thế hệ đã từng mê đắm khi còn nhỏ. Trong trường hợp không có hoặc không làm được ống thổi, hãy hướng dẫn trẻ chạm 2 đầu ngón tay cái và tay trỏ lại, làm thành một vòng tròn, sau đó nhúng vào khay nước xà phòng. Công đoạn cuối cùng chính là thổi bong bóng qua lỗ tròn tự tay này mà thôi.

Những trò chơi tận dụng đồ vật trong nhà bạn dễ dàng chơi cùng con

2. Xếp núi gối

Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng con chơi trò này vào một ngày cuối tuần. Sau khi tổng vệ sinh nhà cửa, chăn màn…, bạn đã có những chiếc gối thơm mùi nắng. Cùng con xếp chồng gối và chăn lên nhau rồi thoả sức lăn lộn trên đó, hoặc chơi trò khai quật đồ cổ (bạn giấu sẵn một số thứ dưới đống chăn gối). Đây chắc chắn là những khoảnh khắc vui chơi không thể nào quên với cả cha mẹ và con cái.

Những trò chơi tận dụng đồ vật trong nhà bạn dễ dàng chơi cùng con

3. Điện thoại chuối

Chỉ cần 1 quả chuối thôi, bạn và con đã có thể cùng chơi trò gọi điện thoại. Lần lượt đảm nhiệm các vai khác nhau (người thân, khách hàng, quản lý…) để giúp bé nhận biết sự khác biệt trong mỗi tình huống giao tiếp và cách thức giao tiếp qua điện thoại sao cho phù hợp với đối tượng và hoàn cảnh. Khi bé đói, điện thoại chuối ngay lập tức trở thành món ngon tuyệt hảo. Vậy là lợi cả đôi đường.

Những trò chơi tận dụng đồ vật trong nhà bạn dễ dàng chơi cùng con

4. Ban nhạc nhí

Tôi vẫn còn nhớ những mùa Trung thu của tuổi thơ, nồi niêu, vung, đũa… của mẹ tôi đều được tận dụng hết để tạo thành những âm thanh huyên náo theo đoàn múa lân. Tất nhiên, hãy chọn những dụng cụ làm bếp an toàn, khó vỡ để tạo thành nhạc cụ, giúp con thoả ước mơ với âm nhạc.

Những trò chơi tận dụng đồ vật trong nhà bạn dễ dàng chơi cùng con

5. Thành phố trong lòng hộp bìa các tông

Một chiếc hộp cỡ lớn đựng tủ lạnh hoặc máy giặt sẽ là dụng cụ lý tưởng để bạn thực hiện trò chơi này. Trong trường hợp không có, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những hộp bìa nhỏ hơn rồi ghép lại và mô phỏng hình ảnh một thành phố bên trong với các trục đường giao thông, biển báo…

Những trò chơi tận dụng đồ vật trong nhà bạn dễ dàng chơi cùng con

6. Mê cung bi ve

Một chiếc khay nhựa và 2-3 lõi giấy vệ sinh là tất cả những thứ bạn cần để tạo ra mê cung đơn giản mà thú vị này. Dùng băng dính - nếu là loại màu sắc thì càng tốt - cố định lõi giấy trên mặt khay. Thả bi vào và đề nghị bé nghiêng khay sao cho bi chui qua được “đường hầm” lõi giấy.

 Những trò chơi tận dụng đồ vật trong nhà bạn dễ dàng chơi cùng con

Tổng hợp


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab