Những trò chơi đơn giản ngoài trời rất hợp với tiết trời thu

12 Tháng Chín 2017 5641 lượt đọc

Đừng để con trì trệ, hoạt động kém vì cứ ru rú ở trong nhà với ipad, TV hay bài vở học hành. Nhất là khi trời đã vào thu, bố mẹ và con có thể thoải mái rong ruổi ngoài trời. Không cần phải quá cầu kỳ chuẩn bị,  những trò chơi đơn giản mà vui tươi dưới đây đã đủ để cả nhà những giây phút thật vui vẻ bên nhau.

1. Tìm kho báu dọc đường

Trước khi dẫn trẻ đi dạo, mẹ hãy liệt kê những thứ mà mẹ nghĩ có thể xuất hiện trên cung đường đi của mẹ và bé, ví dụ như: lá cây, hoa dại, hòn đá nhẵn, cành cây ngắn – và đó sẽ là những báu vật thất lạc dọc đướng mà các bé cần tìm. Ngay cả khi đi trên đường, mẹ cũng có thể thêm nhiều thứ hơn vào danh sách nếu thấy các bé tìm được những vật trước đó quá nhanh. Cuối buổi đi dạo, mẹ hãy thưởng cho bé nào tìm được đầy đủ các “báu vật” đó.

2. Tìm màu sắc

Đầu tiên, mẹ hãy chọn một quán café có chỗ ngồi hướng ra mặt đường đông người qua lại. Sau đó hay nói với bé cùng tổ chức một cuộc thi nho nhỏ xem ai là người tìm được các đồ vật (quần áo người đi đường, xe cộ,...) có màu như quy định ban đầu. Đầu tiên, mẹ và bé có thể chọn màu xanh lá cây, đỏ, hay xanh nước biển làm màu mẫu, trước khi chuyển sang những màu khó nhận biết cho bé, như màu tím. Phần thưởng có thể là một cái bánh ngọt mà bé yêu thích. Trò chơi này vừa phát triển khả năng phân biệt màu sắc của bé, vừa tạo thêm sự vui vẻ cho những lần dẫn bé đi café với mẹ.

Thử tìm những thứ có màu xanh lá cây nào.

3. Bắt bóng

Đây là một trò chơi rất thích hợp khi mẹ đưa bé ra ngoài hưởng nắng vào sáng sớm hoặc chiều muộn, khi mà nắng vào thời gian đó không quá gắt và bóng đổ là dài nhất. Bố mẹ hay bắt đầu với việc chọn một người là người bắt những chiếc bóng (oẳn tù tí với bé), sau đó cùng nhau chạy vòng quanh. Khi người đi bắt bóng giẫm lên được bóng đổ của người khác, thì người có bóng bị giẫm lên sẽ trở thành người đi đuổi, và trò chơi lại bắt đầu.

4. Hứng lá cây

Trò chơi này sẽ phát huy hết khả năng và sự hứng thú khi chơi vào mùa thu. Sáng mùa thu mát trời, mẹ có thể rủ một vài người bạn của mình, dắt theo con nhỏ, và mời tất cả cùng chơi hứng lá cây. Đầu tiên, các bé và mẹ sẽ đứng vòng quanh một cái cây nhỏ. Khi mọi người đã sẵn sàng, một trong các mẹ lắc cái cây thật mạnh trong vòng 10 – 20 giây. Các bé hãy cố gắng hứng được thật nhiều lá cây rụng. Bé nào giữ được nhiều lá cây nhất (cả trên tay và trong túi các bé) sẽ là người thắng cuộc.

5. Bắt chước

Hãy bắt đầu với mẹ là thủ lĩnh. Sau đó, các bé sẽ bám theo sau mẹ thành hàng dài, và đi theo mẹ bất cứ mẹ đi đâu, cũng như phải bắt chước chính xác những hành động mẹ làm. Nếu mẹ nhảy lò cò, các bé sẽ nhảy lò cò. Nếu mẹ đi theo kiểu “chú khỉ con”, các bé cũng sẽ đi như những chú khỉ con. Vời trò chơi này, mẹ hãy thật thoải mái mà làm những hành động có phần kì cục, chính những hàng động đó lại mang đến những tràng cười vui vẻ cho cả nhà đấy! Sau một thời gian, mẹ có thể cho một bé khác lên thay thế, làm đầu tàu cho cả đoàn.

6. Đoán hình với mây

Trò chơi này thích hợp khi mẹ và bé đã thấm mệt bởi những hoạt động khác. Theo đó, mẹ và các bé có thể nằm xuống và cùng nhìn lên bầu trời, nơi có những đám mây bồng bềnh trôi. Mẹ hãy chọn một đám mây có hình dáng thú vị, sau đó hỏi các bé xem theo bé đám mây đó mang hình thù của cái gì – một chú voi, cái kẹo mút, cái kem, và cứ thế tiếp tục. Bé nào có ý tưởng được nhiều người đồng tình nhất sẽ là người được chọn đám mây tiếp theo.

ConTuHoc Tổng hợp


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab