9 ứng dụng dân "mọt sách" khó có thể bỏ qua

28 Tháng Mười Một 2017 4142 lượt đọc
Tôi không có nhiều ứng dụng trong điện thoại, nhưng những gì tôi có phần lớn phục vụ cho việc đọc. Tôi có lẽ sẽ luôn thích một quyển sách giấy hơn là sách điện tử, nhưng công nghệ đã thay đổi cách đọc của tôi – thường theo hướng tốt hơn (bạn có thể tham gia những câu lạc bộ sách trực tuyến ngay hôm nay!). Nếu khi trước kia tôi chọn sách chỉ bằng cách suy đoán thì ngày nay, có rất nhiều ứng dụng giúp tôi chọn và giới thiệu sách, rất dễ dàng để tìm ra những quyển sách mới. Và tôi cũng không cần phải mang theo một chiếc túi lớn để chứa sách – tôi có thể đọc sách trên điện thoại thông qua những ứng dụng sách điện tử. Hơn nữa, những ứng dụng xã hội dành cho người đọc cho phép tất cả chúng ta có thể thấy những gợi ý từ bạn bè mà không cần họ phải gửi cho ta những tựa sách mới phải đọc qua thư điện tử.
 
Dù bạn say mê sách điện tử, hay vẫn còn giữ sách giấy, bạn cũng phải thừa nhận rằng những ứng dụng về sách rất hữu ích cho người đọc. Nó truyền cảm hứng và cho bạn nhiều ý tưởng mới về những quyển sách đáng đọc (và thậm chí những cách đọc hoàn toàn mới). Hãy mở rộng tối đa danh sách cần phải đọc (và tận dụng dễ dàng bộ nhớ điện thoại!) với một vài ứng dụng mà người yêu sách không thể bỏ lỡ dưới đây:

1. TED Books

 
9 ứng dụng dân
Có thể bạn chỉ biết TED Talks mà chưa hề nghe nói về TED Books. Những cuốn sách trong TED Books có độ dài vừa phải, thường dưới 20.000 từ, đủ dài để gợi cảm xúc nhưng cũng đủ ngắn cho một lần đọc. Và cũng giống như TED Talks, những cuốn sách trong TED Books có nội dung giúp kích thích tư duy.

2. Goodreads

 
9 ứng dụng dân
Goodreads tập trung vào việc giúp người đọc khám phá những cuốn sách mới mà họ quan tâm và cung cấp đánh giá, khuyến nghị..v.v. Một trong những tính năng thú vị của Goodreads là máy quét mã vạch, cho phép người dùng quét cuốn sách mà họ tìm thấy và thêm chúng vào giá sách riêng của họ. Tính năng này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một cuốn sách nếu muốn đọc lại.

3. Free Books

 
9 ứng dụng dân
Free Books có tất cả các thể loại sách từ cổ tích tới tiểu thuyết hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những cuốn sách kinh điển trong kho sách của Free Books. Cả ứng dụng và những cuốn sách bên trong Free Books đều được cung cấp miễn phí.

4. Audiobooks From Audible

 
9 ứng dụng dân
Audiobooks From Audible cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho những người yêu sách nhưng không có thời gian đọc. Với  Audiobooks From Audible, bạn có thể nghe những câu chuyện khi đang lái xe, làm việc nhà hoặc chạy bộ. Ứng dụng này cũng giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh. Bạn có thể mua sách trực tuyến thông qua Audible hoặc Amazon và tải chúng lên kho dữ liệu đám mây của ứng dụng. Nhược điểm duy nhất của Audiobooks From Audible là bạn phải trả phí thành viên Audible sau 30 ngày dùng thử.

5. iBooks

 
9 ứng dụng dân
iBooks là một trong số ít những ứng dụng cài đặt sẵn trên iPhone hữu dụng với bạn. Ưu điểm lớn nhất của iBook là cửa hàng sách tích hợp cho phép người dùng mua và tự động tải sách sau đó đọc ngay trong ứng dụng. iBooks cũng cung cấp một thư viện sách miễn phí cho bạn tải về.

6. Epic!

 
9 ứng dụng dân
Epic! được thiết kế cho trẻ em dưới 12 tuổi với kho sách hơn 10.000 cuốn bao gồm sách audio. Sau tháng đầu tiên sử dụng miễn phí, người dùng sẽ phải trả 5 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, mỗi thuê bao có thể tạo tối đa bốn tài khoản phụ cho bốn đứa trẻ.

7. Amazon Kindle

 
9 ứng dụng dân
Ứng dụng đọc sách của Amazon khá thân thiện và phong phú về đầu sách. Nó cũng có nhiều công cụ hỗ trợ đọc sách như tô đậm, tùy chỉnh kích thước, phông chữ, phong cách, từ điển dịch nghĩa..v.v. Hơn nữa, ứng dụng có thể đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhược điểm của ứng dụng là bạn phải trả tiền mua sách.

8. Wattpad

 
9 ứng dụng dân
Wattpad có tới hơn 20 triệu cuốn sách. Bạn cũng có thể tương tác với những độc giả khác và đọc sách offline cũng như liên lạc với tác giả trên Wattpad. Thư viện sách của Wattpad cũng đa dạng và độc đáo với nhiều đầu sách kinh điển như Romeo & Juliet. Những cuốn truyện ngôn tình hiện đại cũng có mặt trên Wattpad.

9. Disney Storytime

 
9 ứng dụng dân
Disney Storytime có tất cả những câu chuyện cổ tích của Disney như Lion King và Forzen. Ứng dụng này rất phù hợp với trẻ em, hỗ trợ trẻ khám phá thế giới cổ tích và học tiếng Anh.
Theo Kenh14/Bookaholic

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab