Tiến bộ về năng lực đọc hiểu với Achieve3000 Literacy

23 Tháng Mười Một 2023 1240 lượt đọc

Achieve3000 Literacy là chương trình dạy kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng viết tiếng Anh cực kỳ hiệu quả dành cho học sinh từ lớp 2 tới lớp 12. Đặc biệt, với trẻ độ tuổi THCS, khi tinh thần tự học và ý thức kỉ luật đã được rèn giũa tốt hơn qua 5 năm Tiểu học, chương trình đặc biệt thích hợp để nâng cao trình độ đọc hiểu, hướng tới mục tiêu sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách thành thạo để học lên cao hơn, dần đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp sau này.

Tổng quan về Achieve3000 Literacy

Achieve3000 Literacy là chương trình học tiếng Anh qua hệ thống các văn bản mang tính học thuật cao, được đội ngũ chuyên gia biên tập theo 12 trình độ đọc, thích hợp cho trẻ từ lớp 2 đến lớp 12. Đúng như định hướng phát triển sản phẩm của McGraw Hill, Achieve3000 Literacy cũng thể hiện rõ mục tiêu mang lại trải nghiệm học tập được cá nhân hóa một cách tối ưu.

cơ chế hoạt động/lộ trình học tập với achieve3000 literacy

Minh họa cơ chế hoạt động của Achieve3000 Literacy theo định hướng lộ trình học tập mang tính cá nhân hóa dành cho học sinh.

Ưu điểm nổi bật của Achieve3000 Literacy

Sau đây là các ưu điểm nổi bật của Achieve3000 Literacy, giúp chương trình trở thành lựa chọn đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh muốn nâng cao năng lực đọc hiểu, năng lực viết tiếng Anh nói riêng và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nói chung. 

1. Trình độ đọc của học sinh được xác định và đo lường hàng tháng theo thang đo tiêu chuẩn

Học sinh bắt đầu chương trình học bằng một bài kiểm tra đầu vào nhằm xác định trình độ đọc, thể hiện ở mức điểm Lexile. Lexile là chỉ số khoa học đo lường khả năng đọc và độ khó của văn bản. Chỉ số này được sử dụng bởi hơn một nửa số học sinh đang theo học tại Mỹ và là chỉ số được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thế giới. Dựa trên mức điểm Lexile này, hệ thống sẽ hiển thị các bài học với độ khó tương ứng. 

Việc đọc văn bản có độ khó phù hợp với trình độ đọc đóng vai trò quan trọng trong việc học sinh có thể đọc - hiểu nội dung. Bởi vì không cảm thấy quá khó cũng không cảm thấy quá dễ khi đọc được văn bản phù hợp, trẻ sẽ duy trì được động lực học tập, dần hình thành thói quen học tập. Kết quả là theo thời gian, năng lực đọc hiểu tăng lên, khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng tăng lên. 

Nghiên cứu từ thực tế học tập của học sinh sử dụng Achieve3000 Literacy trên toàn thế giới cho thấy, đều đặn học với chương trình 1 tiếng mỗi tuần và cố gắng để điểm số trung bình khi trả lời câu hỏi đọc hiểu đúng từ 70% trở lên sẽ giúp các em tăng gấp đôi điểm Lexile so với mốc ban đầu. 

Ngoài bài kiểm tra đầu vào, việc đánh giá trình độ đọc của học sinh còn được hệ thống tự động thực hiện vào cuối mỗi tháng. Bằng cách phân tích các hoạt động và điểm số mà học sinh đạt được khi trả lời câu hỏi đọc hiểu, hệ thống sẽ đưa ra đánh giá về mức độ tiến bộ Lexile. Nếu điểm Lexile tăng, văn bản tiếp theo sẽ hiển thị ở mức độ khó hơn; nếu điểm Lexile giảm, văn bản sẽ hiển thị ở mức độ dễ hơn và không thay đổi nếu điểm Lexile giữ nguyên. Những tiến bộ này được thống kê dưới dạng biểu đồ trong một công cụ có tên Lexile Tracker. Công cụ này tích hợp trên tài khoản Student, giúp các em nắm rõ được tiến độ học tập của mình, đồng thời hình dung một cách trực quan mình còn cách nghề nghiệp mơ ước bao xa. 

Achieve3000 Literacy giúp HS tiến bộ về năng lực đọc hiểu như thế nào?

Lexile Tracker là công cụ vô cùng hữu ích để học sinh tự theo dõi tiến bộ điểm Lexile hay chính là tiến bộ trong năng lực đọc hiểu của mình.

2. Hệ thống bài học phong phú, cung cấp thông tin cập nhật, giúp tích lũy kiến thức nền vững chắc

Hiện Achieve3000 Literacy có hơn 10.000 bài học trong My lessons, chủ yếu thuộc thể loại phi hư cấu - cung cấp thông tin vô cùng đa dạng về mọi mặt trong cuộc sống: xã hội, nghệ thuật, giáo dục, thể thao, người nổi tiếng… - lấy nguồn từ dữ liệu của các hãng thông tấn lớn, các nghiên cứu khoa học... Có 5 loại bài học khác nhau, trong đó nổi bật nhất là bài học 5 bước. Mỗi bước dẫn dăt người học theo một trình tự hợp lý để khám phá nội dung văn bản gồm:

  1. trả lời câu hỏi trước khi đọc;
  2. đọc văn bản;
  3. trả lời câu hỏi đọc hiểu;
  4. câu hỏi đào sâu sau khi đọc;
  5. đề bài viết để tổng hợp hiểu biết của học sinh về chủ đề được đề cập tới trong văn bản.

hệ thống bài học phong phú của achieve3000 literacy

3. Chương trình dạy viết theo từng bước khoa học, bài bản

Chú trọng tới sự kết hợp giữa đọc - viết, ngoài yêu cầu viết trong bộ bài học 5 bước, Achieve3000 còn cung cấp Writing Center - kho tài nguyên dạy kỹ năng viết một cách bài bản. Đây là nơi học sinh có thể luyện viết đoạn văn, viết bài luận theo các cấu trúc tiêu chuẩn, được hướng dẫn qua từng bước rất chi tiết. Không những thế, các tài liệu về ngữ pháp sẽ giúp các em học cặn kẽ và nắm vững ngữ pháp tiếng Anh - vốn là nền tảng để viết đúng, viết hay.

Achieve3000 Literacy giúp HS tiến bộ về năng lực đọc hiểu như thế nào?

4. Định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh

Cơ chế xác định tiêu chuẩn nghề nghiệp trong Achieve3000 Literacy được thể hiện qua Career Center. Nơi đây tập hợp thông tin điểm Lexile tiêu chuẩn mà một ngành nghề nào đó đòi hỏi ở người lao động. Khi chọn một nghề nghiệp yêu thích chính là lúc học sinh đặt cho mình một mục tiêu để vươn tới.

định hướng nghề nghiệp với career center của achieve3000 literacy

Rất nhiều thông tin nghề nghiệp hữu ích mà học sinh có thể tham khảo tại Career Center.

Ví dụ, yêu cầu về trình độ đọc hiểu của kỹ sư xây dựng dân dựng nằm trong khoảng điểm Lexile 1300L-1460L; với lập trình viên là 1240L-1430L... Dựa vào thang đo khoảng cách giữa điểm Lexile hiện tại của bản thân và mức điểm Lexile tiêu chuẩn của ngành nghề, học sinh sẽ biết được mình còn cần cố gắng, nỗ lực ra sao.

Trong trường hợp chưa xác định được nghề nghiệp yêu thích, kho dữ liệu vô cùng phong phú của Career Center mang tới cho các em cơ hội để tìm hiểu cũng như lựa chọn cho mình một nghề mà các em cảm thấy phù hợp, muốn theo đuổi.

Xem thêm:


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab