[Kinh nghiệm khai thác Achieve3000 Literacy] Bí quyết tăng 345 điểm lexile trong 4 tháng

04 Tháng Sáu 2023 1275 lượt đọc

Mới đăng ký tài khoản và bắt đầu học với chương trình dạy kỹ năng đọc hiểu và viết Tiếng Anh Achieve3000 Literacy vào tháng 2/2023, bạn nhỏ Phan Ngọc Hân (sinh năm 2013) đã thể hiện nỗ lực tuyệt vời và đạt mức tiến bộ 345L. Đây thực sự là mức tăng trưởng điểm Lexile vô cùng ấn tượng! CTH EDU đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Phan Ngọc Hân, trong đó bạn chia sẻ về cảm nhận và một số kinh nghiệm học tập của mình cùng Achieve3000 Literacy.

 

Báo cáo về tiến bộ của Ngọc Hân tính từ thời điểm tháng 2/2023 đến hết tháng 5/2023.

- Chào Bạn. Trước hết CTH xin chúc mừng Bạn vì đã luôn chăm chỉ học tập với Achieve3000 Literacy và đạt được tiến bộ tuyệt vời với mức tăng trưởng điểm Lexile ấn tượng! Tính tới thời điểm này, Bạn có cảm nhận gì về Achieve3000 Literacy?

Đối với mình, Achieve3000 Literacy vô cùng thú vị. Các bài đọc của nó rất đa dạng, từ những chủ đề như biến đổi khí hậu, những thắc mắc về thế giới xung quanh, nên làm gì khi bị rối loạn lo âu, v.v cho đến những chủ đề thường gặp ở những bạn nhỏ như bị bắt nạt, thiếu kiên nhẫn…

Xem thêm: Các bộ bài học - Collections - trong My lessons

Bạn Phan Ngọc Hân bên cây đàn dương cầm (Ảnh do nhân vật cung cấp) 

- Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm học tập của Bạn với Achieve3000 Literacy để đạt được số điểm và tiến bộ ấn tượng như vậy không?

- Kinh nghiệm của mình là: hãy đọc kĩ lại bài đọc nào mà thấy khó hiểu, cố gắng đọc những chủ đề không biết nhiều. Mỗi tuần, mình đều cố gắng dành thời gian để hoàn thành tối thiểu 1 bài đọc hiểu 5 bước. Thường thì mỗi bài đọc như thế này kéo dài khoảng 60 phút. Trong đó, mình thích nhất là bước Respond, vì nó giúp củng cố lại kiến thức của bài đọc đó. Và hoạt động Writing là thử thách nhất vì mình không biết nên viết gì, như thế nào, có đúng hay không. Khi làm bài, mình không đặt một mục tiêu nhất định, mình chỉ cố gắng làm tốt nhất có thể.

Trong báo cáo học tập tháng 2, 3, 4, 5 của Ngọc Hân, bạn hoàn thành 45 hoạt động đọc , trung bình 3 hoạt động/tuần, điểm số trung bình đạt được lên tới 94% [theo khuyến nghị của hãng, khi học với Achieve3000 Literacy, điểm số trung bình nên đạt được là từ 75% trở lên]. 

- Ngoài các bài học trong My lessons, Bạn có tìm hiểu và học bài học trong Writing Center hay Career Center không? Vì sao?

- Ngoài các bài đọc bình thường, mình cũng tìm hiểu thêm trong Writing Center vì đó là kĩ năng mình đang yếu, cần phải cải thiện hơn.

- Bạn đã có ước mơ/dự định gì cho nghề nghiệp tương lai của mình chưa?

- Hiện tại thì mình có ước mơ là một nghệ sĩ dương cầm.

- Với nhóm nghề nhạc sĩ và ca sĩ, trong đó có nghệ sĩ trình diễn một loại nhạc cụ nào đó, bạn sẽ cần đạt mức điểm Lexile từ 1000L đến 1180L. Mức Lexile trung bình của nghề này là 1120L. Mức Lexile hiện tại của bạn là 1485L. Như vậy, bạn đã đạt được yêu cầu về trình độ đọc hiểu của nghề này rồi đấy. 

Achieve3000 Literacy cung cấp Career Center - kho dữ liệu về nhiều nghề nghiệp với mức yêu cầu điểm lexile khác nhau. Hệ thống cũng hiển thị thang đo giúp bạn xác định mức lexile hiện tại của mình còn cách mức tiêu chuẩn của nghề nghiệp mong ước bao xa. 

Nhân đây, bạn có đóng góp gì với chương trình để việc học của Bạn với Achieve3000 Literacy thú vị hơn, hiệu quả hơn không?

- Mình hi vọng chương trình Writing Center sẽ có thêm phần kiểm tra đánh giá và sửa lại bài làm.

- CTH EDU đã mở câu lạc bộ Achieve3000 Literacy Club trên Google Classroom. Qua club này, các bạn sẽ nhận được những chỉ dẫn chi tiết để hiểu rõ và khai thác chương trình thật hiệu quả. Đặc biệt, các bạn có thể post những bài viết mà mình đã tạo ra trong Achieve3000 Literacy lên để được góp ý, nhận xét (và có thể là cả ngưỡng mộ) từ các bạn bè và từ tình nguyện viên hỗ trợ học tập do CTH tuyển chọn. Trong tương lai, các bạn sẽ có cơ hội tham gia writing/debate contest mà CTH sẽ tổ chức với sự bảo trợ chuyên môn từ McGrawHill, đạt giải thưởng và có giấy chứng nhận từ cả CTH và McGrawHill.

Một lần nữa, cảm ơn Ngọc Hân rất nhiều vì những chia sẻ hữu ích trong buổi phỏng vấn này. Chúc Bạn luôn giữ vững phong độ hiện tại để học tốt hơn nữa với Achieve3000 Literacy trong các tháng tiếp theo Bạn nhé!

Xem thêm:


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab