Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các chức năng Nghe, Đọc,Thu âm và Làm quiz trên Kids A-Z Reading (Raz Kids)

28 Tháng Tám 2018 18896 lượt đọc

Như đã giới thiệu trong bài Kids A-Z là gì, tổng quan về những học phần có trong Kids A-Z, Reading trong Kids A-Z chính là học phần mà học sinh sẽ thấy sau khi đăng nhập vào Kids A-Z, nếu được bố mẹ/giáo viên mua cho loại tài khoản có quyền sử dụng Raz-kids hay Raz-Plus.

Trong trang này, ConTuHoc sẽ hướng dẫn chi tiết về cách trẻ học với từng cuốn sách trong Kids A-Z Reading): Nghe, Đọc, Thu âm và Làm quiz đọc hiểu.

Tóm tắt cách học 4 chức năng Nghe, Đọc, Ghi âm, Quiz:

Kids A-Z Reading có hơn 3.000 đầu sách, trong đó phần lớn là loại sách phân theo trình độ (leveled books). Qua 29 levels, trẻ vừa mở rộng dần vốn từ tiếng Anh qua ngữ cảnh tự nhiên, dễ hiểu với lộ trình hợp lý, vừa luyện nghe, luyện đọc thành tiếng và luyện đọc hiểu, đồng thời biết thêm rất nhiều kiến thức mới mỗi ngày.

Với mỗi cuốn sách leveled books, học sinh sẽ được làm các hoạt động sau:

4 hoạt động để học với một cuốn sách trong Kids A-Z

  • NGHE: giọng giáo viên hoặc trẻ em bản ngữ đọc rõ ràng, chuẩn xác, các từ trong sách được đổi màu theo tiếng trẻ đang nghe. Nhờ vậy trẻ có thể luyện tập phát âm và đọc to theo đúng và trôi chảy.
  • ĐỌC: Trẻ tự đọc sách theo tốc độ của mình. Việc này khuyến nghị được làm sau khi trẻ đã nghe đọc, nhưng trẻ cũng có thể đọc trước khi nghe, nếu muốn.
  • THU ÂM: Ngoài đọc thầm bằng mắt, trẻ còn có thể đọc to và ghi âm lại.
    • Giáo viên hoặc phụ huynh sử dụng tài khoản teacher sẽ nghe được bài đọc của trẻ để nhận xét, động viên giúp trẻ đọc tốt hơn.
    • Ngay cả khi không có giáo viên/phụ huynh đóng vai trò teacher để làm việc đó, việc thường xuyên đọc to, thu âm để tự nghe lại bài đọc của mình cũng giúp trẻ tiến bộ rất nhiều về khả năng phát âm và nói bằng tiếng Anh.
  • LÀM QUIZ ĐỌC HIỂU: Mỗi cuốn sách đều có bài quiz online, chấm điểm tự động để giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đọc hiểu.
    • Giáo viên/phụ huynh sử dụng tài khoản teacher của Kids A-Z sẽ xem được báo cáo đánh giá, biết một trẻ yếu/mạnh ở những kỹ năng đọc hiểu cụ thể nào, để hướng dẫn thêm và giao cho trẻ đọc những cuốn sách được thiết kế để kiểm tra, rèn luyện thêm kỹ năng đó.

Trường hợp bạn mua gói Reading kèm Vocabulary

Khi đó, bộ 3 bài tập từ vựng có sẵn (Premade lessons) của Vocabulary [gồm bài tập luyện Phonics, Spelling, Vocabulary] sẽ được tích hợp vào từng cuốn sách.

Như vậy, ngoài các hoạt động cơ bản trên, ngay khi hoàn thành, trẻ có thể bắt tay vào luyện luôn từ vựng tương ứng với từng cuốn sách. 

>> Chi tiết xem tại: Tính năng mới: Luyện ngay bộ bài tập từ vựng sau khi nghe, đọc sách Raz-Plus

Hướng dẫn chi tiết cách học qua hình ảnh

Những câu hỏi thường gặp

Làm sao để nghe lại bản ghi âm của con?

1. Nếu con học bằng cách vào website kidsa-z.com trên máy tính

Khi đọc và thu âm xong, nhấn nút Done là bài thu âm của con sẽ được tự động gửi về tài khoản Teacher.

Giáo viên/Phụ huynh đóng vai trò GV có thể vào Tài khoản Teacher > chọn Report > Student Actitivy > Chọn tên tài khoản của con > chọn Practice Recording để nghe lại bản thu âm.

Ngoài ra, PH có thể vào ngay tài khoản của con để nghe lại bài thu âm này bằng cách: Mở lại cuốn sách, hệ thống sẽ hiển thị bản thu âm của con kèm theo thời lượng. Bạn bấm nút Play (hình tam giác trắng trên nền xanh) để nghe lại bài thu âm này.

2. Nếu con học trên ứng dụng Kids A-Z trên điện thoại/máy tính bảng

Khi con đọc sách và thu âm xong, lướt vào biểu tượng màu vàng là kết thúc đọc sách, hệ thống cũng sẽ tự động gửi bản ghi âm về tài khoản Teacher. (Hướng dẫn nghe lại bản thu âm trên tài khoản Teacher như trên)

Mở lại cuốn sách, nhấn vào nút Play (hình tam giác màu trắng) để nghe lại bài thu âm của con.

Con tôi đã đọc hết sách của một level trong Level up mà sao vào Reading room lại thấy cùng level đó vẫn có những cuốn chưa đọc?

Trong Level up, student chỉ thấy một phần sách của từng level, đọc hết số sách đó thì đủ điều kiện để được up lên level tiếp theo. Còn trong Reading room, khi vào level đó, student sẽ thấy đủ hết các sách của level đó. 

Những cuốn trẻ đã đọc trong Level up sẽ được đánh dấu là đã đọc, trẻ dễ dàng nhận biết những cuốn mình chưa đọc.

Cho mỗi level, số sách trong Level up chỉ khoảng 20-30 cuốn, còn số sách trong Reading room > Leveled books lớn hơn thế 3-4 lần.

Tôi gặp trục trặc với việc thu âm, cách khắc phục?

Trẻ mới bắt đầu học Tiếng Anh thì nên khai thác những sách nào trong Kids A-Z?

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Kids A-Z cho tài khoản học sinh

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab