Star Donation Challenge

Cách nộp đơn vào các trường Top 50 của Mỹ

18 Tháng Mười Một 2017 3123 lượt đọc

1. BÀI LUẬN: 

Đây chính là một cơ hội tuyết vời để thể hiện tất cả kinh nghiệm bản thân, tài năng, hoàn cảnh đặc biệt và rất nhiều khía cánh khác mà bạn không thể diễn tả ở nơi khác trong đơn nhập học của mình. Súc tính, trung thực, rõ ràng và quan trọng nhất: là chính bản thân mình! Hãy cố gắng chỉ ra được điều gì khiến bạn khác với những ứng viên khác. Các bài luận thông thường có thể được viết dưới hai dạng: giai thoại và tiểu luận. Đối với quá trình nhập học ở Mỹ, hội đồng tuyển sinh muốn thấy các câu chuyện cá nhân chứ không phải là sơ yếu lý lịch. Điều này có thể dễ dàng bắt gặp qua các giải thưởng và hoạt động ngoại khoá trên Common Application của bạn. Đừng sợ rằng, trong số các bài luận bổ sung của các trường đại học khác nhau, bạn chọn viết về một chủ đề có tính cảm động hơn. Những bài luận hay nhất là những bài luận khắc hoạ được chân dung của sinh viên một cách tốt nhất và được tạo nên không phải để đánh lừa mọi người. Hãy viết đơn nhập học như một câu chuyện, rồi sau đó quay lại để xây dựng câu chuyên thể nào để có thể làm vừa lòng hội đồng tuyển sinh nhất.

Cách nộp đơn vào các trường Top 50 của Mỹ

(Ảnh: Study Domain)

2. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ: 

Bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào đều phải phản ánh được niềm đam mê, năng lực lãnh đạo và tầm ảnh hưởng của bạn. Các trường đại học muốn thấy được việc bạn dành thời gian vào những việc có ý nghĩa và bạn có sở thích khác ngoài lĩnh vực học thuật. Thay vì thể hiện rằng mình tham gia vào 10 hoạt động và giành một loạt các giải thưởng khác nhau, hãy thể hiện sự bao quát của mình thông qua một số hoạt động tiêu biểu, với điểm nhấn chính là niềm đam mê của bạn. Đấy có thể là hoạt động báo chí bên ngoài trường trung học, vai trò lãnh đạo trong cộng đồng toán học, hoặc việc thành lập một câu lạc bộ tại trường của bạn. Hãy chứng tỏ bạn là một người có tầm ảnh hưởng trong câu lạc bộ của mình. Thế nhưng, cũng không sao nếu như bạn không thể “MAKE UP" được gì đó. Hãy đảm bảo rằng bạn thực sự đang “SELL” các hoạt động của mình. Đừng ngại ngùng khi đưa ra lời giải thích cho tất cả những gì bạn đã làm, nhưng đừng giải thích hoạt động của bạn bằng những từ ngữ nhung lụa nhằm thuyết phục hội đồng tuyển sinh. Những hoạt động có tính lâu dài vào các hoạt động cụ thể là mấu chốt trong việc xây dựng hoạt động ngoại khóa.

Cách nộp đơn vào các trường Top 50 của Mỹ

(Ảnh: UW-Madison News)

3. THƯ GIỚI THIỆU: 

Các trường đại học thường yêu cầu 1-3 thư giới thiệu. Những bức thư này nên được viết bởi một người không chỉ biết thành tích và kỹ năng của bạn, mà còn là người hiểu rõ con người thật của bạn. Quan trọng hơn chức vụ của người giới thiệu chính là nội dung thực tế của lá thư. Hãy nhờ ai đó có thể làm điều này tốt, ví dụ như giáo viên, cố vấn, hoặc ai đó ở bên ngoài trường học, hoặc thậm chí là bạn học vì họ có một cái nhìn đúng về bạn với tư cách là một cá nhân hơn là giáo viên. Cần nhớ rằng đôi khi các ý kiến tốt nhất không nhất thiết đến từ những người có uy tín nhất. Hãy tìm một ai đó có vị trí ít được công nhận hơn nhưng lại biết rõ đạo đức làm việc và tính cách của bạn.

4. CHỨNG CHỈ: 

Hầu hết các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu SAT hoặc ACT. Tuy nhiên, các chính sách tuyển sinh linh động đã được tối ưu hoá khi không còn yêu cầu các bài thi trên. Vậy nên sẽ rất quan trọng khi bạn phải kiểm tra xem những trường nào yêu cầu SAT/ACT, những trường nào chỉ gơi ý về chứng chỉ này và trường nào không yêu cầu cả hai bài thi. SAT II đuợc một số trường đại học như MIT yêu cầu. Hầu hết các trường học đều muốn có ít nhất 1 hoặc 2 bài thi SAT II. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đăng ký thi một số môn học mà mình xuất sắc nhất! Đây chính là điều bạn có thể cho thể thể hiện bất kỳ dấu ấn về điểm mạnh trong thành tích học tập của mình.

5. MAY MẮN! 

Ngay cả với những bài luận hoàn hảo, điểm SAT, và một danh sách hoạt động ngoại khóa, vẫn có hàng trăm sinh viên khác có những hồ sơ nhập học ấn tượng không kém hồ sơ của bạn. Vì vậy, bạn cũng cần rất nhiều may mắn nữa! Bạn có biết làm thế nào để cải thiện vận may của mình không? Hãy đăng ký vào nhiều trường khác nhau, tốt nhất là từ 7 đến 10 trường để tăng cơ hội kiếm được một nơi đang tìm kiếm một ứng cử viên như bạn!

Theo FB Nam Do


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab