Chiến lược về lộ trình, giáo trình, phương pháp học cho trẻ với định hướng du học

01 Tháng Ba 2017 6721 lượt đọc

Chào 2017 .
Chào tất cả các bạn và các em.
Năm vừa qua nhiều bạn viết thư hỏi chị về lộ trình, giáo trình phương pháp học tiếng Anh cho trẻ.... chị có hứa là sẽ viết một bài trả lời chung, chỉ còn vài phút nữa là bước sang thềm năm mới
Chị xin được viết vắn tắt để nộp bài đúng hạn.

 • Với các trẻ nhỏ 2-3-4 tuổi nên xem phim, nghe đọc, giao tiếp nhiều để có số giờ gần bằng các bạn bản ngữ đã dùng tiếng Anh thì việc học tiếng Anh sau này của trẻ không gặp khó khăn. Các bạn bản ngữ không được cha mẹ hỗ trợ tìm hiểu, nghe - đọc truyện nhiều thì vốn kiến thức không bằng các bạn Việt Nam bằng tuổi chăm chỉ.
 • Trẻ 4-5 tuổi nên cho học Phonics để phát âm tốt, đọc đúng. Với những bạn không có điều kiện theo các lớp thì cha mẹ kèm con bằng cách sử dụng tài liệu băng đĩa, tuy phản xạ không tốt bằng các bạn có môi trường giao tiếp nhưng các em đừng lo lắng quá, con thiệt thòi thì cha mẹ nỗ lực hơn nhiều lần sẽ bù đắp được.
 • Trẻ 5-6 nên đọc và nghe nhiều các truyện viết cho các bạn bản ngữ học nâng dần từ các level A rồi B - C... Ban đầu có thể đọc online xem mp4 để mồi, sau cố gắng chuyển sang sách giấy in màu ( 5-7k/cuốn), nghe mp3 để giữ đôi mắt sáng cho con.
  • Nên lập nhóm để chia sẻ thanh lý sách đọc - chi phí tối thiểu, kiến thức vào đầu được tối đa qua cuốn sách nhỏ, cơ động ngồi đâu cũng đọc được, ngồi đâu cũng nghe được mp3 qua loa nhằm mục đích tăng giờ sử dụng tiếng Anh.
 • Trẻ lớp 1-2-3 vẫn tăng cường đọc, nghe thật nhiều để tăng vốn hiểu biết, nhớ từ vựng và cách sử dụng cụm từ theo tự nhiên giống như trẻ bản ngữ mà chưa cần quan tâm đến học ngữ pháp, viết... Đọc lần 2-3 một bài đọc sẽ thấy khác với đọc lần đầu chưa nắm hết ý, hiểu nhầm.. sai. Lứa tuổi này toán cũng chỉ là cộng trừ và bảng cửu chương, cứ thật thạo thôi chưa cần nâng cao để có thời gian qua được ngưỡng khó của tiếng Anh.
 • Trẻ lớp 4-5 lúc này tiếng Anh: đọc được tổng kết ngữ pháp, từ vựng, cách đọc hiểu ở các cuốn Ultimate Guide 1-2-3 và luyện tập ở cuốn Complete 1-2-3.
  • Thời gian dành cho tiếng Anh ở lứa tuổi này đã ít đi nhưng chất lượng mỗi giờ học đã gấp nhiều lần lúc mới bắt đầu.
  • Lúc này toán 4-5 cũng nhiều dạng bài hơn cần luyện tập nhiều hơn thì tiếng Anh cũng đã kịp tương đối rồi.

Đọc đến đây nhiều bạn mới sẽ hỏi: Lấy đâu ra thời gian?
Câu này sẽ bám theo ta suốt cuộc đời đi học. Chị giải quyết bằng cách hè hướng dẫn con tự học trước vài ba vòng toán của năm tới.
- Tại sao lại phải nhiều vòng thế? vì trong khi các bạn khác học tận 1 năm, còn mình học nhanh trong hè quên nhanh nên lặp lại nhiều lần bằng nhiều sách luyện tập khác nhau, cách này có lợi là luyện cho con làm chủ thời gian, tự tin...9 tháng còn lại của năm học không mất nhiều thời gian vào môn toán nữa, thoải mái mà học tiếng Anh.
- Bạn yêu toán, muốn học chuyên toán cũng vẫn phải tự học vỡ cơ bản vào năm học cũng chỉ từng đó thời gian thày cô dạy lướt cơ bản để nâng cao. Công tác xây móng không tốt thì chồng tầng cao lung lay.
- Bạn nào năm nay đã kèm con vỡ được 1 vòng lúc hè chắc chắn sẽ tự nhủ sang năm sẽ quyết tâm vỡ thêm vòng nữa vì đã thấy hiệu quả của nó, tiếc là không rốt ráo nếu thêm được vòng nữa chắc lúa sẽ nặng bông hơn Chiến lược về lộ trình, giáo trình, phương pháp học cho trẻ với định hướng du học:D

Cấp 2: tiếp tục học lên sách tiếng Anh của các bạn bản ngữ grade 4-5-6... Nếu đã biết tự học toán ở cấp 1 thì lên cấp 2 sẽ vẫn duy trì tiếp và chắc chắn sẽ làm chủ chương trình ở các môn còn lại vì sách của ta chỉ đi khái quát mà không đòi hỏi phải đào sâu.
Dìu được đến đây là cha mẹ đã chuẩn bị rất tốt cho con về khả năng tự học, kiến thức...con sẽ biết đoạn tiếp theo đi theo hướng nào.

CHIẾN LƯỢC:

 • Chị đã hạ thấp là lớp 4-5 VN đọc được sách lớp 3 của học sinh bản ngữ ( Science, Maths, English). Bạn nào vẫn còn năng lượng có thể phấn đấu đọc sách ngang trình ngang lứa tuổi của bạn bản ngữ, tức là lớp 5 đọc được sách 4-5 của Tây Chiến lược về lộ trình, giáo trình, phương pháp học cho trẻ với định hướng du học:D
 • Những bạn này hết cấp 2 sẽ thấy GDVN là tấm áo chật, là cái ao làng, muốn đi chu du xem ngoài con trâu và bác đội nón đi sau trên phố huyện còn có cái gì ?
  • Cha mẹ lúc ấy cố giữ cũng không giữ nổi, kiểu gì trẻ cũng tìm cách xin được HB để lên đường.
  • Cũng đừng lo vì làm được như vậy con đã tiệm cận được nền GD văn minh vì ở trong nước con đã học rất tốt chương trình của Vn rồi, vẫn bám theo được các bạn thế giới, bằng chứng là đọc và hiểu được cùng trình độ. Thế có phải là ta đã chuẩn bị rất tốt và sớm cho các con rồi không?
 • Chị đã hỗ trợ nhiều bạn lấy HB chính phủ Sing sang học phổ thông :
  • Toán cứ thật thạo ngang trình : lớp 8 thạo toán 8-9 của Sing
  • English chỉ cần lúc lớp 8-9 thành thục 3 bộ sách : 1- Ultimate Guide, 2- Complete, 3- Challenging từ grade 1-6.
   • Cuốn 1 tổng hợp hướng dẫn tất cả kiến thức 3 kĩ năng : Grammar, Vocabulary, Comprehension.

   • Cuốn 2 : Luyện tập thật thành thục 3 kĩ năng đó. 

   • Cuốn 3: chính là cuốn mô phỏng các bài test giữa, cuối kì của Sing theo các lớp.

 • Họ minh bạch quá đỗi, nắm thành thục đúng như thế cộng với chút may mắn là lấy được tiền học toàn phần 4 năm tại Sing.
 • Làm được thế là xin được nửa tiền chi phí học phổ thông ở Mĩ.

3 phút nữa là bước vào năm mới 2017.
Chúc các em và gia đình năm mới sức khỏe, thành công và thật nhiều niềm vui.
Cảm ơn các bạn, các em đã phải đọc một bài quá dài vào năm mới.

Nguồn: FB Laida Hanoi


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab