Cho con học gì để đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai?

22 Tháng Mười Một 2017 3222 lượt đọc

Nếu bạn hỏi tôi về điều bản chất trong giáo dục ngày nay là gì, tôi có thể trả lời trong một từ: “STEM” (Khoa học, Công nghệ, Kĩ nghệ và Toán học) và để chuẩn bị cho học sinh về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chúng ta phải hội tụ vào bốn khu vực để cải tiến nền kinh tế của chúng ta, giảm thất nghiệp, thúc đẩy phát kiến và để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn.

Nhiều người tin rằng các lĩnh vực STEM cung cấp nhiều cơ hội việc làm tuyệt hảo, nhưng sự thật là một số lĩnh vực thì có, nhưng số khác lại không. STEM là phân loại rộng với hàng trăm lĩnh vực con và nghề nghiệp, từ kĩ sư phần mềm và nhà khoa học dữ liệu tới nhà sinh học, nhà địa lí, và nhà vật lí. Hiện thời, khu vực tốt nhất đang tăng trưởng nhanh với nhu cầu cao là trong “T” hay công nghệ.

Cho con học gì để đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai?

(Ảnh: Business News Daily)

  • Theo nhiều khảo cứu, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Kĩ nghệ phần mềm là ba lĩnh vực nóng nhất trong khu vực Công nghệ.
  • Lương trung bình cho người tốt nghiệp với bằng cử nhân trong ba lĩnh vực này là $82,000 USD.
  • Những khảo cứu này cũng chỉ ra rằng đến năm 2020, sẽ có thiếu hụt trầm trọng người trong ba lĩnh vực này.

Có nhu cầu lớn về những người tốt nghiệp có kĩ năng máy tính, đặc biệt trong thông minh nhân tạo, phân tích dữ liệu, an ninh máy tính, tính toán mây, khai phá dữ liệu, Internet mọi vật và phát triển ứng dụng điện thoại di động. Vì nhiều đại học chậm đáp ứng với nhu cầu thị trường, cách tốt nhất để học những kĩ năng này là ở Các môn học trực tuyến mở dành cho đại chúng (MOOCs) nơi nhiều lớp được dạy bởi những giáo sư giỏi nhất từ các đại học hàng đầu trên khắp thế giới.

Bạn tôi, Andrew người dạy môn phân tích dữ liệu trong MOOCs, bảo tôi rằng, anh ấy có trên 4000 sinh viên ghi danh vào lớp của anh ấy, nhưng chỉ không đầy 200 người hoàn thành môn học. Anh ấy nói: “Vấn đề là nhiều người không có đủ nền tảng mạnh để hoàn thành bài tập về nhà và bài tập. Một số người chỉ tò mò và muốn xem môn học này tất cả là gì; số khác muốn thử nó nhưng không đủ nghiêm chỉnh về việc học. Sau rốt, tất cả họ đều làm phí thời gian của họ. Nhưng trong số những người đã hoàn thành môn học này, nhiều người tiếp tục học các môn chuyên sâu hơn và tìm được việc làm tốt trong công nghiệp.”

Theo Science-Technology


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab