Các trang có sách nói tiếng Việt hay dành cho trẻ em

23 Tháng Mười 2017 6862 lượt đọc

Cho con nghe sách nói tiếng Việt để "tắm" ngôn ngữ mẹ để, để giảm thời gian sử dụng mắt mà vẫn biết được nhiều sách truyện hay, để có những phút giây cùng êm đềm lắng nghe trước khi vào giấc ngủ,... là mong muốn của rất nhiều bố mẹ.

Nhu cầu tuy lớn nhưng số nguồn đáp ứng đàng hoàng, không vi phạm tác quyền thì chưa có mấy. Có lẽ là vì việc vi phạm bản quyền ở Việt Nam còn quá phổ biến, người sử dụng dễ dàng tìm kiếm được các nguồn cung cấp sách nói trên trên ứng dụng di động, trên youtube, facebook,... để sử dụng miễn phí. Các đơn vị cung cấp đó không mua quyền khai thác các tác phẩm, sẵn sàng cung cấp miễn phí và cài đặt quảng cáo để kiếm tiền bù lại chi phí phát triển ứng dụng, thu âm, dựng clip,.... Các đơn vị theo kênh chính thống, làm đúng luật, tôn trọng tác quyền, đầu tư chọn lọc sách, giọng đọc hay,... sẽ phải đưa ra một mức phí cho người sử dụng và rất khó để cạnh tranh.

ConTuHoc xin giới thiệu một số ít kênh chính thống như vậy.

Waka

Đây là một trang web chuyên nghiệp bao gồm sách nói và sách đọc. Đối tượng rộng theo mọi lứa tuổi, được phân chia theo danh mục, trong đó danh mục sách thiếu nhi khá đa dạng và thường xuyên được cập nhật: https://waka.vn/the-loai/thieu-nhi-gp99W.html 

Giao diện web nhẹ nhàng, thân thiện, dễ tiếp cận với người dùng. Chất lượng và cách thiết kế sách đẹp, có chế độ đọc trực tiếp trên web, có ứng dụng dành riêng cho người đọc có thể tiếp cập từ thiết bị Android và iOS.  Số lượng đầu sách nói hiện có hơn 1.000 và vẫn được bổ sung thường xuyên.

Waka có hai chế độ thu phí: 

  • Mua sách lẻ: Là hình thức giao dịch để mua 1 cuốn sách trên thư viện Waka, sau khi mua thành công, người dùng sẽ được sở hữu cuốn sách đó mãi mãi, có thể đọc sách bất cứ lúc nào mình muốn.
  • Đăng ký thành viên VIP: Khi đăng ký thành viên VIP thành công, người dùng có thể đọc tất cả các đầu sách đang cung cấp trên Waka (không giới hạn số lượng sách). Tuy nhiên khi hết thời hạn VIP, để tiếp tục đọc sách thì người dùng cần gia thời gian VIP của mình.

Danh sách các trang có sách nói tiếng Việt dành cho trẻ em

Ảnh bảng phí từ https://waka.vn/goi-cuoc-VIP.

Mục Văn nghệ trên VOV2 (Đài tiếng nói Việt Nam) 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND