Lit2Go: Tài liệu online quý dành cho cha mẹ hỗ trợ con nâng cao kỹ năng đọc hiểu

02 Tháng Mười Một 2017 4234 lượt đọc

Lit2Go là bộ sưu tập miễn phí các câu chuyện, bài thơ thuộc dòng kinh điển trong văn học Anh, dưới dạng Mp3 (sách nói – audio book). Điều đặc biệt là với mỗi đoạn văn/thơ, đều có phần tóm tắt, trích dẫn, trò chơi và số lượng từ. Nhiều đoạn trích còn có chiến lược/phương pháp đọc kèm theo.

Bạn có thể tải các bài đọc này dưới dạng PDF và in ra để dùng với mục đích đọc theo giọng đọc mẫu có sẵn trên trang hoặc sử dụng như một tài liệu đọc hỗ trợ.

Dành vài phút mỗi ngày để nghe các tác phẩm văn học kinh điển Anh chắc chắn sẽ giúp bạn cảm được âm điệu của tiếng Anh. Nếu chăm chỉ thực hành và “bắt chước” những cuốn sách này, bạn sẽ có thể đọc như một người trí thức cao.

Lit2Go: Tài liệu online quý dành cho cha mẹ hỗ trợ con nâng cao kỹ năng đọc hiểu

(Ảnh: iTech)

Tất cả những tác phẩm văn học này đều được lựa chọn bởi các giọng đọc bản xứ, dành cho người nghe bản xứ. Do đó, ở các cấp độ đọc thấp hơn, thì đối tượng hướng tới chính là trẻ nhỏ. Hãy vui vẻ tận hưởng việc này bởi đây chính là cơ hội để bạn học tiếng Anh tương tự như người bản xứ học lúc còn nhỏ.

Ở phần đầu trang, bạn có thể chọn sách theo Tác giả, Tên sách, Thể loại (Phiêu lưu mạo hiểm, Kinh dị…), Tuyển tập (Thơ mùa thu, Tuyển tập công chúa…) và cuối cùng là Mức độ đọc (Readability). Tại mục này, toàn bộ sách sẽ được sắp xếp, phân loại theo mức độ khó/dễ để phù hợp với trình độ và nhu cầu của người đọc khi vào trang.

 

Tìm sách theo Tác giả.

Tìm sách theo Tên các cuốn sách.

Tìm sách theo Thể loại.

Tìm sách theo các tuyển tập.

Lựa chọn sách theo phân loại các cấp độ đọc, gần như tương đương với các cấp độ lớp được phân chia tại Mỹ.

 Trong hình là sách/thơ dành cho cấp độ đọc lớp 1.

Mục Audio để bạn nghe trực tiếp cuốn sách trên trang và Mục Passage PDF để tải nội dung về dưới dạng PDF.

 

Nếu có thời gian để đồng hành cùng con khai thác kho báu miễn phí này của văn học Anh (rất nhiều tác phẩm kinh điển có giá trị dù trông không long lanh hấp dẫn) này, bạn hãy để ý áp dụng những lời khuyên về cách hướng dẫn khai thác graded reader của dự án phát triển kỹ năng đọc Read and Connect:

Ảnh:  FB page Read and Connect

 

BTV Con Tự Học

Theo English Teacher Fred

> Tìm hiểu cách sử dụng sách phân loại theo cấp độ đọc Graded Readers

> Lộ trình khai thác tài nguyên khi hướng dẫn con học tiếng Anh


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab