Du học ngành nào giúp bạn tự tin có việc làm trong tương lai?

11 Tháng Mười Một 2017 3175 lượt đọc
 

Trong danh sách định cư tay nghề được cập nhật hàng năm, các ngành nghề “an toàn” được du học sinh Việt ưa chuộng đang dần bị thay thế bởi các ngành nghề mới, thêm vào đó, chính sách định cư liên tục thay đổi và ngày càng khắt khe khiến cho sinh viên Việt dần chuyển hướng sang du học thế nào để vừa có nhiều cơ hội xin việc ở quốc gia đang theo học cũng như khắp các nước trên thế giới, lại vừa dễ dàng tìm được việc làm khi quay về Việt Nam.

Theo các chuyên gia thì những ngành như dữ liệu (Big data), khoa học máy tính, an ninh mạng, chăm sóc sức khỏe được dự đoán là sẽ bùng nổ vào năm 2020.

Ngành chăm sóc sức khỏe (Health Care)

Theo báo cáo năm 2017 của chính phủ Úc, số việc làm trong ngành chăm sóc sức khỏe được dự đoán sẽ tăng đến 250.200 việc mới vào năm 2020. Ba việc làm hàng đầu sẽ tạo ra nhu cầu lớn nhất trong ngành này là dịch vụ y tế, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ khác cùng với dịch vụ trợ giúp xã hội. Hai phân nhóm nghề nghiệp dự kiến bùng nổ là chuyên gia y tế và phụ tá. 1 tỷ đồng/năm là mức lương mà một phụ tá chăm sóc sức khỏe được trả nếu làm tốt. Trong khi đó, một chuyên viên tư vấn sức khỏe có thể nhận được mức lương lên đến gần 2.7 tỷ đồng/năm. 

Du học ngành nào giúp bạn tự tin có việc làm trong tương lai?
(Ảnh: GCN)
 

Ngành dữ liệu (Big data)

Theo trang Mashable, Big data là tiến bộ trong công nghệ quản lý dữ liệu, cho phép sự gia tăng quy mô và thao tác dữ liệu của một công ty. Nó cho phép các công ty biết thêm chi tiết về khách hàng, sản phẩm và cơ sở hạ tầng của họ. Ngày nay, con người ngày càng tập trung vào việc kiếm tiền từ các dữ liệu đó.

Hiện nay, các vị trí công việc trong lĩnh vực big data ở những nước phát triển như Úc rất khó để lấp đầy vì nhu cầu tuyển dụng là rất lớn trong khi số lượng người lao động có kỹ năng để đáp ứng được thì quá ít. Mức lương trung bình cho 1 kỹ sư dữ liệu ở Úc là gần 1.8 tỷ đồng/năm, trong khi 1 nhà quản lý phân tích sẽ nhận được hơn 2.8 tỷ đồng/năm ( theo trang payscale.com). Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc ở các lĩnh vực như phát triển phần mềm; phân tích, nghiên cứu thị trường; an ninh...

Du học ngành nào giúp bạn tự tin có việc làm trong tương lai?

(Ảnh: IT Business Edge)

Ngành an ninh mạng (Cyber Security)

Có đến 1 triệu công việc về an ninh mạng được mở ra trong năm 2016, riêng ở Úc, 88% các công ty tuyên bố thiếu an ninh mạng. Có thể nói triển vọng tương lai của ngành này là vô cùng lớn.

Bạn có thể tìm kiếm cho mình vị trí của một cố vấn an toàn mạng hay một chuyên viên phân tích an ninh trong một công ty về tài chính, ngân hàng hoặc một tổ chức chính phủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trở thành một chuyên viên phân tích rủi ro hoặc cố vấn chính sách. Theo trang Payscale, mức lương trung bình dành cho một chuyên viên phân tích an ninh là khoảng 1.4 tỷ đồng/năm và một chuyên gia phân tích rủi ro dao động trong khoảng gần 1 tỷ đồng đến 1.7 tỷ đồng/năm.

Du học ngành nào giúp bạn tự tin có việc làm trong tương lai?

(Ảnh: GI Jobs)

Theo Tri Thức Trẻ


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab