HD khai thác Starfall cho từng lứa tuổi

08 Tháng Tám 2017 26550 lượt đọc

Starfall là website giáo dục được hàng triệu trẻ nhỏ tuổi 4-7 trên thế giới yêu thích. Trong quá trình tư vấn, hỗ trợ cho rất nhiều gia đình đã mua tài khoản sử dụng Starfall qua ConTuHoc.com, chúng tôi nhận được những câu hỏi như:

 • Con em rất mê Starfall, nhưng em thấy có nhiều phần quá, không biết nên cho con vào phần nào trước, phần nào sau?
 • Dùng trên mobile hình như không khai thác được hết phải không?

Chúng tôi đã tham khảo tài liệu hướng dẫn chi tiết của Starfall dành cho giáo viên và phụ huynh, xem xét kĩ chương trình và viết thành các nội dung hướng dẫn khai thác như sau cho từng lứa tuổi.

Các phụ huynh cũng có thể tham khảo bản hướng dẫn gốc của chính Starfall cho từng lứa tuổi bằng cách xem Complete Guide to Using Starfall trong Starfall Parent-Teacher Center™.

1. Hướng dẫn khai thác Starfall cho trẻ tuổi Pre-K (4-5t)

1.1 Học Tiếng Anh

Màn hình More.Starfall.com trên máy tính sau khi login.

Trẻ tuổi 4-5 nên khai thác Starfall qua những mục đánh số từ 1-7 trên hình để làm quen với tiếng Anh. Số thứ tự này chỉ mang tính chất tương đối theo hướng dẫn của Starfall, phụ huynh căn cứ theo sở thích của con mà có thể thay đổi thứ tự hoặc cho con thử mày mò thêm các phần khác.

Khi đã mua tài khoản sử dụng More Starfall, bạn có thể khai thác tất cả nội dung của Starfall trên web máy tính, và khai thác được phần lớn các phần nội dung của Starfall trên mobile app có tên là Starfalll FREE. Bảng dưới đây kê lại 6 nội dung khuyến nghị cho tuổi 4-5 và khả năng sử dụng chúng trên Starfall FREE mobile app:

STT Nội dung Trên web máy tính Trên tablet Trên Smartphone
1 ABCs x (free)    
2 Colors x x x
3 Songs & Rhymes x x x
4 Holiday activities x x x (không đủ hết actitivies)
5 Talking Library x x x
6 I am Reading x x  

 

Starfall vẫn đang tiếp tục phát triển để bổ sung thêm các phần nội dung có trên Starfalll FREE app, khi nào dùng app mà bạn thấy có hình ngôi sao màu vàng bên cạnh chữ Information, thì nghĩa là đã có phiên bản mới cho bạn cập nhật để khai thác được thêm.

Lưu ý:

 • Với mục Holiday activities, Starfall chỉ khuyến nghị cho trẻ khai thác 2 holiday là Gingerbread and Send a Valentine. Các icons bên cạnh là các loại holiday khác mà tùy năng lực ngôn ngữ hiện tại, trẻ cũng có thể thu nhận.
 • Mục Talking Library có  nhiều đầu sách bên trong. Starfall khuyến nghị cho trẻ tuổi pre-K (4-5t) nghe những cuốn sau để làm quen với sách thông tin phi hư cấu, sách truyện hư cấu và thơ ca. ConTuHoc cho rằng khuyến nghị này hợp với trẻ bản ngữ, với trẻ Việt Nam bắt đầu làm quen tiếng Anh thì những câu chuyện trong này có nhiều từ trẻ chưa hiểu. Mặc dù vậy trẻ vẫn đoán để hiểu cốt truyện được và vẫn thích thú, đặc biệt là khi đã biết nội dung truyện tương ứng bằng tiếng Việt.
  • Fiction & Poetry:
   1. The Gingerbread Boy
   2. My Father Runs an Excavator
   3. A Tale of Two Little Engines
   4. Goldilocks and the Three Bears
   5. The Cobbler and the Elves
   6. The Ant and the Chrysalis
   7. The Frog Prince
   8. How the Turtle Cracked Its Shell
   9. The Green Grass Grew All Around
   10. Stone Soup
   11. Over in the Meadow
   12. Who Likes the Rain?
   13. Why the Sun and the Moon Live In the Sky
   14. The Three Little Pigs
   15. The Troll Who Lived Under the Bridge
   16. The Ugly Duckling
  • Nonfiction: 
   1. Dolphins Are Not Fish
   2. Dinosaurs!
   3. Humpback Whales
   4. Let’s Eat! A book about delicious colors
   5. Reach for the Stars
   6. Thermometers
   7. The Story of Milk
   8. A Day in the Life of a Firefighter
 • Tương tự, với mục I am Reading, Starfall khuyến nghị cho trẻ tuổi Pre-K nghe hai nhóm sau trong nhiều nhóm sách:
  • Folk tales: The Little Red Hen và các câu chuyện khác.
  • Chinese fables: Draw Dragon Dot Eyes và các câu chuyện khác.

 

1.2 Làm quen với Toán

 

Các khái niệm toán học sẽ đến với trẻ rất thú vị và tự nhiên qua 4 hoạt động của Starfall:

 • Math Songs để qua các bài hát học những khái niệm đơn giản như số 0, đếm đến 10, cộng trừ, thời gian, các ngày trong tuần, các tháng trong năm.
 • Numbers cho trẻ nhận biết các số, học đếm, làm quen với tiền Mỹ, và nhận biết các quy luật (patterns). Với trẻ 4-5t, Starfall mới chỉ khuyến nghị khai thác 3 hoạt động: Zero, Count Cookies; > = <.
 • Geometry  Measurement là phần giúp trẻ làm quen với các hình 2D và 3D, biết phân biệt các loại hình, nhận biết sự tồn tại của chúng trong môi trường xung quanh, lắp ghép các hình dạng để xếp hình. Với trẻ nhỏ tuổi PreK, những hoạt động sau được khuyến nghị: • 2D / 3D Shapes • Triangles • 2D / 3D Sort • Measurement • Puzzles - Easy • Button Sort - Easy
 • Add & Subtract: Cộng trừ trong phạm vi 10. Khuyến nghị những hoạt động sau với trẻ tuổi preK:  Addition Intro • Addition Within 10 • Subtraction Intro • Subtraction Within 10 • Subtraction Within 10 - Bowling • Make 10 Objects (10 Frame)

Tất cả các phần nội dung toán trên đều có đủ trên Starfall FREE app cho tablet và smartphone.

2. Các nội dung cho trẻ tuổi K (5-6t)

2.1 Học Tiếng Anh

 

Starfal khuyến nghị 13 phần nội dung cho trẻ tuổi Kindergarten (5-6) tuổi học tiếng Anh, thứ tự tương đối như trong hình, trên cơ sở logic như sau:

 • Nhận biết chữ cái (ABCs)
 • Nhận biết màu + biết cách sử dụng màu sắc trong các cụm từ, trong các câu (Colors)
 • Làm quen ghép vần (pre-decodable) qua Backpack Bear's Books
 • Nhận biết Short Vowels và ghép vần qua Short Vowel Pals và Word machines
 • Bắt đầu tập đọc dần qua Learn to read, Fun to read
 • Cảm nhận âm vần và giai điệu qua Songs & Rythmes
 • Làm quen các thể loại sách văn học qua I'm Reading
 • Làm quen với lịch (Calendar) để biết các thứ trong tuần, tháng trong năm, các ngày lễ và sự kiện đặc biệt.
 • Vừa tìm hiểu các ngày lễ vừa học thêm về ngữ âm
 • Đọc to theo mẫu qua Talking Library
 • Chuyển sang học phonics bài bài hơn. Với phần 13 (More Phonics), Starfall chỉ khuyến nghị cho trẻ tuổi này học Unit 1.

Khi đã mua tài khoản sử dụng More Starfall, bạn có thể khai thác tất cả nội dung của Starfall trên web máy tính, và khai thác được phần lớn các phần nội dung của Starfall trên mobile app có tên là Starfall FREE. Bảng dưới đây kê lại các nội dung khuyến nghị cho tuổi 5-6t và khả năng sử dụng chúng trên Starfall FREE mobile app:

STT Nội dung Trên web máy tính Trên tablet Trên Smartphone
1 ABCs x (free)    
2 Colors x x x
3 Backback Bear's Books x x x
4 Short vowel pals x    
5 Word machines x x  
6 Learn to read x x x
7 Fun to read x x x
8 Songs & Rhymes x x x
9 I'm reading x x  
10 Calendar x    
11 Holiday activities x x x (không đủ hết actitivies)
12 Talking Library x x x
13 More phonics x x  

 

Starfall vẫn đang tiếp tục phát triển để bổ sung thêm các phần nội dung có trên Starfalll FREE app, khi nào dùng app mà bạn thấy có hình ngôi sao màu vàng bên cạnh chữ Information, thì nghĩa là đã có phiên bản mới cho bạn cập nhật để khai thác được thêm.

2.2 Học Toán

 

Cho trẻ tuổi 5-6, phụ huynh cứ cho con khai thác hết mọi bài có trong 4 vùng khoanh đỏ trên hình. Cả 4 phần này đều có đủ trên cả tablet và smartphone.

3. Các nội dung cho trẻ tuổi lớp 1 (6t)

3.1 Học Tiếng Anh

Starfall đã lọc sẵn ra một số nội dung phù hợp với tuổi lớp 1, click vào First Grade this way bạn sẽ thấy ngay những nội dung Reading và Phonics dành cho trẻ lớp 1 bản ngữ (với trẻ VN thì tùy thực tế làm quen tiếng Anh mà có thể học ngay từ lớp 1 VN, hoặc có thể phải đến lớp 2-3 mới phù hợp).

Trên app Starfall FREE dành cho tablet và smartphone, hiện tại bạn chưa thấy có nút First Grade, nhưng thông qua việc vào các mục số 1-2-3-4 liệt kê trên hình, bạn vẫn có thể khai thác các nội dung học tiếng Anh dành cho grade 1.

3.2 Học Toán

 Tương tự, trên hình trên, click First Grade this way bạn sẽ được dẫn vào trang học toán dành cho trẻ lớp 1:

Trên app Starfall FREE dành cho tablet và smartphone, hiện tại bạn chưa thấy có phần nội dung toán dành cho First Grade. 

Starfall vẫn đang tiếp tục phát triển để bổ sung nội dung vào app Starfalll FREE app, khi nào dùng app mà bạn thấy có hình ngôi sao màu vàng bên cạnh chữ Information, thì nghĩa là đã có phiên bản mới cho bạn cập nhật để khai thác được thêm.

4. Các nội dung cho trẻ tuổi lớp 2 (7t)

Cho trẻ học lớp 2, với phần tiếng Anh Starfall khuyến nghị cho trẻ xem hết các nội dung của Fun to Read, I'm Reading, Talking library và More phonics.

Với phần Toán thì trên máy tính bạn vào "Selected 2nd Grade MATH SKILLS", trên  mobile thì bạn nhấn nút biểu tượng ± và x để khai thác được phần lớn các bài toán dành cho lớp 2.

Trên đây là hướng dẫn khai thác Starfall cho từng lứa tuổi. Nếu con bạn thích sử dụng Starfall, bạn có thể đặt mua tài khoản trực tiếp qua website của hãng hoặc nhờ CTH đặt mua hộ

ConTuHoc xin cảm ơn và chúc con bạn khai thác hiệu quả Starfall!


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab