HDSD TK Teacher KidsA-Z: Xác định và thay đổi level đọc sách cho một học sinh cụ thể

30 Tháng Mười Một 2023 656 lượt đọc

Trong quá trình học Raz Kids mở rộng/Raz Plus, nếu con cảm thấy nội dung sách quá dễ/quá khó so với con, GV/PH có thể chủ động sử dụng tài khoản Teacher để đặt lại trình độ đọc, giúp con tìm được nội dung phù hợp với mình và tiếp tục thói quen đọc sách.

👉Trọn bộ hướng dẫn sử dụng tài khoản Teacher KidsA-Z cho PH/GV 

Sách Raz Kids mở rộng theo các giai đoạn đọc 

29 level đọc sách của Raz-Plus được chia thành 4 giai đoạn đọc chính. Qua mỗi giai đoạn lượng từ vựng được sử dụng lại nhiều hơn, văn bản dài hơn, cấu trúc câu phức tạp hơn, ngôn từ sử dụng phong phú hơn.

  1. Giai đoạn tập đọc - Early Emergent Readers (Levels aa-C): thiết kế cho trẻ bản ngữ tuổi Kindergarten. Với các bạn Việt Nam học tiếng Anh thì trẻ tuổi từ mầm non - đầu lớp 2 thường phù hợp để đọc từ các level đầu tiên này.
  2. Giai đoạn biết đọc - Emergent Readers (Levels D-J): thiết kế cho trẻ bản ngữ học lớp 1. Với trẻ Việt Nam học tiếng Anh thì thường từ cuối lớp 2 đến cuối lớp 3 phù hợp đọc sách từ level D.
  3. Giai đoạn đọc trơn - Early Fluent Readers (Levels K-P): thiết kế cho trẻ bản ngữ học lớp 2. Với trẻ Việt Nam học tiếng Anh thì thường từ cuối lớp 3 đến cuối lớp 4 phù hợp đọc sách từ level K.
  4. Giai đoạn đọc trôi chảy - Fluent Readers (Levels Q-Z2): thiết kế cho trẻ bản ngữ học từ lớp 3 đến sau lớp 5, khi trẻ cần "đọc để học - read to learn" thay vì "học cách đọc - learn to read". Với trẻ Việt Nam các bạn tuổi từ cuối lớp 4 đến lớp 9 thường phù hợp với giai đoạn này.

Trong Kids A-Z > Reading (Raz-Plus) có Reading room là nơi trẻ có thể tự chọn sách ở mọi level (mà teacher mở cho chọn), và có Level up là nơi để teacher giao cho trẻ những cuốn sách phù hợp với level đọc hiện tại của mình. Nghe - Đọc - Làm quiz hết các sách trong Reading room hoặc Nghe - Đọc - Làm quiz đúng trên 80% các sách trong Level up của một level, trẻ sẽ được tự động nâng lên level kế tiếp. Sau khi dựa vào độ tuổi để đoán level bắt đầu phù hợp với trẻ theo khung trên, GV/PH có thể thực hiện hướng dẫn sau đây để xác định level cụ thể đang phù hợp nhất với một trẻ cụ thể.

Các bước thay đổi level đọc cho học sinh

  1. Đăng nhập tài khoản TeacherBấm My Classroom, chọn một học sinh cụ thể
  2. Trang cá nhân của học sinh xuất hiện, kéo xuống phía dưới trang, chọn tab Raz Plus
  3. Tại mục Reading level, bấm vào dấu mũi tên để chọn lại level đọc phù hợp với con.

hướng dẫn sử dụng tài khoản teacher kidsa-z: thay đổi level đọc sách raz kids cho hs

hướng dẫn sử dụng tài khoản teacher kidsa-z: thay đổi level đọc sách raz kids cho hs

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab