Học sinh lớp 7 lập Fanpage về phòng chống xâm hại tình dục

21 Tháng Bảy 2017 3094 lượt đọc

Mới đây, Trần Hiền Anh và Nguyễn Hữu Quang Trung (lớp 7A3 trường THCS Vinschool) đã tổ chức thành công nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Tháng 4, 5 vừa qua, hai em đã về Làng trẻ em Birla (Hà Nội) và Trung tâm bảo trợ Xã hội Hải Dương. Thông qua các tình huống cụ thể, các em hướng dẫn trẻ tô màu trên những bức tranh do chính trẻ vẽ cơ thể người: màu xanh (vùng an toàn), vàng (vùng cảnh báo), đỏ (vùng nguy hiểm), để rút ra quy tắc an toàn bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ bị xâm hại.

Quy tắc an toàn được Hiền Anh, Quang Trung truyền tải qua hoạt động hướng dẫn trẻ vẽ tranh khiến vấn đề phòng chống xâm hại tình dục trở nên dễ tiếp thu hơn.

“Đây là vấn đề nghe có vẻ nhạy cảm và khó tiếp cận nhưng chúng em đã tìm giải pháp giúp các bạn nhận diện chính xác hành vi để có thể tự vệ. Sau buổi tuyên truyền, nhiều bạn đã hiểu vấn đề cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục”, Hiền Anh nói.

“Tạo diễn đàn mở cho các bạn tự tin bày tỏ ý kiến và có nhận thức đúng đắn, biết cách bảo vệ bản thân là lý do chúng em quyết định thực hiện dự án này”, Trung chia sẻ.

Hiền Anh - Quang Trung đưa chủ đề xâm hại tình dục vào giờ kỹ năng sống tại Vinschool và các buổi sinh hoạt đầu tuần của trường để cùng nhau thảo luận.

Sau 2 tháng triển khai, Hiền Anh - Quang Trung đã tổ chức được nhiều hội thảo tuyên truyền cho 700 học sinh THCS Vinschool và hơn 60 trẻ em mồ côi, khuyết tật... về trang bị cách phòng tránh xâm hại tình dục. Hai em còn lập Fanpage riêng cho dự án kết hợp gây quỹ để có thể lan tỏa đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Dự án đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi VinCamp 2017. Hiền Anh và Quang Trung cũng trở thành 2 trong số 30 học sinh Vinschool được tài trợ tham dự Trại hè quốc tế kéo dài 10 ngày tại Anh quốc trong tháng 7/2017.

Thầy Jonathan Neale đến từ Trường British University Việt Nam (BUV) - thành viên Ban giám khảo VinCamp 2017 đánh giá cao việc các em chọn được đối tượng đa dạng và đúng trọng tâm, hình thức workshop (hội thảo học tập) hiệu quả. Đặc biệt, các em còn mời đại diện Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam đến dự hội thảo, cho ý kiến trao đổi về cách phòng chống xâm hại với các bạn học sinh để để tăng cường sự chú ý - đây là cách làm ấn tượng.

Thế Đan


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab