Kinh nghiệm săn học bổng du học NZ của Thi Nguyễn, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng

27 Tháng Tám 2017 11010 lượt đọc

Thi Nguyễn, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, hiện thực hóa ước mơ du học NZ của mình qua việc tranh học bổng.

Thi Nguyễn, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, hiện thực hóa ước mơ du học NZ của mình qua việc tranh học bổng.

Thi Nguyễn, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, hiện là nghiên cứu sinh trẻ chuẩn bị bước vào năm thứ hai tại ĐH Victoria Wellington, nơi cô đang theo học cử nhân Khoa học Y sinh, chuyên ngành Dược và Hóa dược. Thành tích học tập xuất sắc của Thi đã được công nhận bởi ĐH Victoria Wellington. Gần đây cô còn nhận được Học bổng Thành tựu dành cho Sinh viên quốc tế ĐH Victoria Wellington (Victoria’s International Student Achievement Scholarship) và có mặt trong Dean’s List (Danh sách tôn vinh những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc).Thi cũng là một trong số những sinh viên Việt Nam được nhận học bổng từ trường ĐH Victoria Wellington dành cho sinh viên ASEAN. Học bổng này là động lực để cô ghi danh vào trường. “Nhờ có học bổng mà ước mơ du học của em được trở thành hiện thực, có nơi để em thực hiện nhưng mục tiêu cao xa của mình”, Thi nói.

Thi chia sẻ, lúc còn học phổ thông, em biết thông tin về trường Victoria và học bổng của trường thông qua một bài báo trên Facebook. “Lúc đó, em chưa hề có ý định chọn NZ là nơi để du học. Tuy nhiên, sau khi đọc bài báo đó và tìm hiểu sơ về cuộc sống ở NZ, em thấy đây là một đất nước khá yên bình và nền giáo dục ở đây cũng được đánh giá cao. Vì vậy, em quyết định thử apply học bổng ASEAN Tuition Fees Scholarship và được nhận vào trường”, Thi nhớ lại.

Có được mục tiêu, em bắt đầu lên kế hoạch để chinh phục mục tiêu đó. “Trong khoảng thời gian cấp 3, em cố gắng có thành tích học tập tốt và tham gia các hoạt động ngoại khoá. Em cũng chuẩn bị rất kĩ cho bài luận cá nhân để có thể gây ấn tượng với các trường mình dự định apply. Đồng thời, em cũng tìm hiều kĩ về những tiêu chí của học bổng, để không bị bất ngờ với những câu hỏi phỏng vấn”, Thi kể.

Thi ví dụ, như học bổng ASEAN Tuition Fees Scholarship chỉ cho học phí 1 năm. Vì thế một trong những tiêu chí của học bổng là sinh viên có đủ khả năng chi trả tiền học phí cho những năm học tiếp theo và họ sẽ đề cập đến vấn đề đó khi phỏng vấn.

Khi được nhận vào trường, em đã cố gắng duy trì thành tích học tập của mình và ngoài ra cũng tham gia các chương trình ngoại khoá của trường, bởi đó là một trong những điều kiện để có thể apply tiếp những học bổng của trường trong những năm học tiếp theo, ví dụ như học bổng International Achievement Scholarship mà em được nhận năm vừa rồi.

Thi chia sẻ thêm: “Bí quyết dành học bổng thì em đã nộp rất nhiều học bổng của nhiều trường khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển”.

Thi cho rằng, đối với các bạn trẻ có ý định tìm kiếm cơ hội học tập ở NZ, các bạn cần có sự chuẩn bị tốt để có một bộ hồ sơ gây ấn tượng về mặt học tập, hoạt động ngoại khoá.

“Với các bạn có dự định apply học bổng thì các bạn cần có sự tìm hiểu kĩ về tiêu chí học bổng các bạn apply và nếu cần thêm thông tin, các bạn có thể email trực tiếp để hỏi trường. Khi đã quyết định học ở NZ, các bạn cần chuẩn bị tốt về tiếng Anh, hiểu biết về trường các bạn dự định theo học cũng như văn hoá NZ để tránh bị sốc văn hoá. Ngoài ra, trường Victoria cũng có những hỗ trợ vô cùng chu đáo cho sinh viên quốc tế mới vào trường như những dịch vụ đưa đón ngay tại sân bay, các buổi hội thảo tìm hiểu về văn hoá NZ, các kĩ năng học đại học,...”, Thi đưa ra lời khuyên.


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab