Người giàu luôn khác biệt, ngay cả đến cách họ đọc sách cũng không giống chúng ta

14 Tháng Tám 2017 2553 lượt đọc
 

Thomas Corley là một triệu phú tự thân, chuyên gia. Dưới đây là câu chuyện mà ông chia sẻ trên Business Insider.

Một buổi sáng, khi tôi đang sửa soạn quần áo để đi làm thì bất ngờ xem được một buổi phỏng vấn với E. L. James – tác giả cuốn sách “Fifty Shades of Grey” trong chương trình Good Morning America.

Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi người dẫn chương trình công bố tác phẩm của James đã bán được 165 triệu bản trên khắp thế giới.

Và điều “sốc” hơn cả là tôi nhận ra: Hóa ra hầu hết mọi người trên thế giới đọc sách chỉ để giải trí và tìm niềm vui. Họ không phải đọc sách để học hỏi.

Nhưng người giàu thì luôn đọc sách để nâng cao kiến thức. Hay nói cách khác, họ đọc những cuốn sách có khả năng giáo dục họ.

 Ảnh: Business Insider

Trong nghiên cứu về người giàu của mình, tôi đã phỏng vấn 233 cá nhân siêu giàu. 177 người trong số đó là triệu phú tự thân. Thu nhập ròng hàng năm của họ đạt ít nhất 160.000 USD. Và tài sản ròng đạt từ 3,2 triệu USD trở lên.

Từ nghiên cứu này, tôi đã phát hiện ra một số điều thú vị trong thói quen đọc sách của người giàu.

Trong khi đó, chỉ có 11% người giàu đọc sách với mục đích giải trí. Các tỷ phú như Warren Buffett, Bill Gates hay Mark Zuckerberg dành phần lớn thời gian mỗi ngày để đọc sách mở rộng hiểu biết.

Tôi cho rằng người giàu xứng đáng được giàu có. Bởi họ luôn đặt ưu tiên vào những thứ mang lại thành công. Và một phần của những thứ mang lại thành công chính là đọc sách để nâng cao kiến thức.

Nếu chỉ đọc sách vì mục đích giải trí, bạn sẽ là một trong 99% người bình thường của thế giới. Ngược lại, nếu bạn đọc sách để học tập và tích lũy kiến thức, bạn đang trên đường gia nhập vào danh sách 1% những người giàu nhất thế giới.

Đương nhiên, tôi vẫn khẳng định, thành công không phải là một điều dễ dàng. Nó là một quá trình đòi hỏi bạn phải làm những việc có ý nghĩa mỗi ngày để đạt được mục tiêu và đem lại thành công.

Trong quá trình ấy, bạn sẽ không thể rời xa những cuốn sách. Sách sẽ luôn là kim chỉ nam dẫn đường với mỗi người. Chỉ cần dành ra 30 phút đọc sách mỗi ngày với mục đích học hỏi và tích lũy kiến thức, bạn sẽ có được thành công.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Tags:

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12