Star Donation Challenge

Những bộ sách hay về khoa học & phát triển tư duy cho trẻ mầm non

23 Tháng Năm 2017 9997 lượt đọc

Đọc sách cho con nghe không bao giờ là quá sớm. Sau bài viết giới thiệu những bộ sách hay cho trẻ mầm non, trong đó chủ yếu là các sách văn học, ConTuHoc lại nhận được những câu hỏi này từ nhiều phụ huynh: những sách gì hay cho trẻ tuổi mầm non và tiền tiểu học làm quen dần với thông tin khoa học? Những sách nào tốt để phát triển tư duy cho trẻ tuổi này? ConTuHoc tổng hợp khuyến nghị của các phụ huynh trong group Con Tự Học, trong Box GD của WTT, để đưa ra bài viết này.

Bộ Bách khoa nhí gợi trí tò mò gồm 4 quyển - NXB Kim Đồng

 

Các bé từ 0-3 tuổi rất hiếu kì trước những vật xung quanh mình. Bộ sách Bách khoa nhí gợi trí tò mò giới thiệu với các bé quá trình tạo ra hoặc lớn lên của 72 loài động thực vật, đồ ăn, đồ chơi thường gặp trong cuộc sống thường ngày, cùng với hơn 600 hình vẽ sinh động khiến cho những kiến thức bách khoa khô khan trở nên trực quan, sinh động và dễ hiểu.

Những bộ sách hay về khoa học & phát triển tư duy cho trẻ mầm non


Bộ sách sẽ mở ra cánh cửa tri thức, giúp các bé thỏa sức vẫy vùng trong đại dương kiến thức khoa học mênh mông.

  • Chúng được trồng như thế nào?: giới thiệu với bé các loài cây được trồng và sinh sôi như thế nào.
  • Chúng lớn lên như thế nào?: giới thiệu với bé các loài động vật được sinh ra và trưởng thành như thế nào.
  • Chúng được làm ra như thế nào?: giới thiệu với bé cách chế biến các món ăn đơn giản như bánh quy, kem, khoai tây chiên…
  • Chúng được chế tạo như thế nào?: giới thiệu với bé quy trình sản xuất của các loại vật dụng hằng ngày như gương, diêm, ô tô, ti vi…

Bộ Bách khoa thư Larousse cho trẻ em gồm 24 quyển - NXB Giáo dục

Nội dung bộ sách phổ biến kiến thức về các lĩnh vực khoa học thường thức bổ ích, hấp dẫn, đầy đủ, phù hợp nhất của Larousse cho trẻ em tại Việt Nam, sử dụng hình thức minh họa đặc sắc theo phong cách trực diện, dí dỏm, hoàn chỉnh và sinh động.

Đặt mua tại đây (Siêu thị Sách NXB Giáo dục trực tiếp giao hàng)

Nội dung từng cuốn bao quát toàn bộ những kiến thức các em cần và có thể nắm bắt được ở lứa tuổi của mình đối với mỗi lĩnh vực thường gặp trong đời sống hằng ngày, cũng như các kiến thức làm hành trang cho các em khi tham gia hoạt động xã hội. Bộ sách giúp các em tích lũy kiến thức và tính sáng tạo trong cuộc sống.

Bộ sách  Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa (6 cuốn)

" Xin tự giới thiệu, tôi tên là chim Đa Đa, một chú chim thông minh và trí tuệ. Đã từ lâu, tôi luôn ấp ủ ước mơ có thể biên soạn một bộ sách giúp bé từ 3 - 6 tuổi, với sự giúp đỡ của các bậc cha mẹ, anh chị và người thân, vừa học vừa chơi, phát triển, rèn luyện và nâng cao khả năng tổng hợp về nhiều mặt như tư duy, quan sát, chú ý, ghi nhớ, tưởng tượng....
Và đến nay mơ ước của tôi đã thành hiện thực, có điều dự định của tôi tuy hay nhưng nếu không có sự phối hợp chặt chẽ, sát sao của các vị thì không thể thành công được. Bởi mỗi tập sách sẽ là một trò chơi rèn luyện một khả năng chính, nhưng trong đó bao giờ cũng kết hợp rèn luyện các khả năng khác, như trong chủ đề rèn luyện khả năng chú ý có kết hợp cả rèn luyện khả năng quan sát và sắp xếp, phân loại.
Nào, vì thế hệ tương lai, chúng ta hãy luôn ở bên các bé, giúp các bé trưởng thành, có được những giây phút vui vẻ và đầy ý nghĩa. "


Bộ sách gồm các tập:
- Trò chơi rèn luyện khả năng Tưởng tượng.
- Trò chơi rèn luyện khả năng Tư duy
- Trò chơi rèn luyện khả năng Chú ý
- Trò chơi rèn luyện khả năng Nhận thức
- Trò chơi rèn luyện khả năng Quan sát
- Trò chơi rèn luyện khả năng Ghi nhớ

Mỗi mùa tuyển sinh vào lớp 1, bộ sách này lại cháy hàng vì nhiều nhà mua cho con đọc để chuẩn bị thi tuyển/phỏng vấn vào một số trường tư!?

Bộ sách Vì sao? Như thế nào?

Trong quá trình khám phá thế giới, trẻ không ngừng đưa ra những câu hỏi Vì sao? Như thế nào? mà đôi khi các bậc phụ huynh cũng khó đưa ra những câu trả lời chính xác. Với bộ sách Vì sao? Như thế nào? bạn đã có một cẩm nang hữu ích để khuyến khích, cổ vũ con trẻ học hỏi, khám phá thế giới.

Bộ sách gồm 12 tập: Thế giới tự nhiên, Không gian, Động vật, Cơ thể, Biển, Khủng long là 6 tập được xuất bản đầu tiên.
 
 
Mỗi tập sách gồm vài trăm câu hỏi cùng một chủ đề sẽ cung cấp một lượng thông tin, kiến thức vô cùng phong phú. Hình thức hỏi đáp thú vị vì sao hay như thế nào sẽ khiến thông tin đưa ra hấp dẫn hơn. Nếu bạn băn khoăn khi con hỏi: Vì sao lại có bùn ở dưới đáy ao và hồ? Vì sao người ta gửi các con vật vào không gian? hay Bão hình thành như thế nào?... thì bộ sách sẽ người bạn cần thiết để bạn giải thích chính xác cho trẻ.
 
Mỗi trang sách có một ô Bạn có biết cung cấp những thông tin bổ sung rất thú vị. Ví dụ như: “Mỗi ngày, một con chuột chù ăn tương đương với trọng lượng cơ thể nó: tựa như một người lớn phải ăn 70 kg thịt ấy”, hay “Kim cương là loại đá cứng nhất và quý nhất trên hành tinh của chúng ta. Không có gì lạ vì người ta phải đào xới 25 tấn đá lên mới hòng thu được 1 gam kim cương”.  Ngoài ra, những minh họa nghộ nghĩnh cũng sẽ khiến trẻ thích thú khi khám phá thêm nhiều điều hay, điều lạ.

 

Bộ Bách Khoa Tri Thức Về Khám Phá Thế Giới Cho Trẻ Em - Đinh Tị

Đây là bộ sách do Đinh Tị mua  bản quyền của nhà xuất bản Usborne danh tiếng, ngay sau 02 tháng ra mắt năm 2015 đã bán được hơn 20.000 bản.

Đặt mua tại Tiki

Nội dung của bộ sách Bách Khoa Tri Thức Về Khám Phá Thế Giới Cho Trẻ Em đề cập đến rất nhiều những vấn đề mà trẻ muốn biết, từ vũ trụ, trái đất đến giới động vật, thực vật, từ khoa học kỹ thuật đến xã hội cuộc sống. Sách được minh họa bằng những bức tranh sinh động, ngôn ngữ của  đơn giản, dễ hiểu. Mỗi một chủ đề giúp trẻ nhận thức thế giới, tăng cường tri thức, nâng cao khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng.

Ngoài ra, sách còn giới thiệu những trang web chứa đựng nhiều thông tin, trò chơi và hoạt động thú vị, cập nhật thêm các tin tức mới nhất về các chủ đề.

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab