Star Donation Challenge

Phụ huynh chúng ta: làm thế nào để đọc 1 cuốn sách trong 1 tuần?

17 Tháng Năm 2017 2843 lượt đọc

Từ xưa tới nay, việc đọc sách để trau dồi thêm kiến thức là điều không thể thiếu đối với người có chí cầu tiến, ham học hỏi, một trí thức điển hình. Tuy nhiên, việc rèn luyện thói quen này cũng gặp không ít khó khăn.

Bill Gates nổi tiếng là người chăm chỉ đọc sách, thói quen của ông là hoàn thành 1 quyển sách mỗi tuần.

5 phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tăng năng suất đọc sách lên:

1. Đặt một cuốn sách tại nơi bạn thường nghỉ ngơi, thư giãn

Cách dễ nhất để tạo một thói quen là loại bỏ bất kỳ sự phiền nhiễu nào. Sau khi trở về nhà từ công sở, bạn không nên mất thời gian quyết định sẽ đọc cái gì hay lục tung phòng để tìm cuốn sách bạn đã bắt đầu đọc mới đây. Hãy chọn cuốn sách bạn muốn đọc từ trước và đặt nó tại nơi bạn thường nghỉ ngơi, thư giãn, đây là một giải pháp tốt để phát triển thói quen đọc sách.

(Ảnh qua businessinsider.com)
(Ảnh qua businessinsider.com)

2. Đọc cuốn sách bạn thực sự muốn đọc, thay vì chạy theo xu hướng

Đọc cuốn sách bạn yêu thích sẽ dễ dàng hơn nhiều so với những cuốn sách bạn cảm thấy mình bị ép buộc phải đọc.

Những cuốn sách bán chạy nhất chưa hẳn là phù hợp với sở thích của bạn. Đôi khi bạn cảm thấy áp lực khi phải đọc những cuốn sách “hợp thời”, bán chạy, bạn bè thích đọc hay cộng đồng văn học đang bàn tán.

Tốt hơn hết là đọc những cuốn sách mà bạn yêu thích, đừng quá quan tâm tới sở thích của người khác, đừng lãng phí sức lực vào một cuốn sách mà bạn không có hứng thú đọc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những cuốn sách mà bạn cảm thấy không thích, biết đâu đó, sau này bạn sẽ thích nó.

Kết quả hình ảnh cho đọc sách
(Ảnh: shutterstock.com)

3. Sắp xếp lại thời gian của bạn

Nhiều sở thích như xem video, truyền hình thực tế và phim ảnh… có thể được giới hạn lại để dành thời gian cho đọc sách. Tất nhiên, những sở thích này không sai, nhưng bạn có thể suy xét để giới hạn thời gian dành cho chúng nếu bạn muốn đọc sách.

Đừng ngừng những sở thích khác, nhưng khi bạn thấy chán nản với chương trình truyền hình, phim, trò chơi hay bất kỳ trò giải trí nào khác, hãy nhớ đến một cuốn sách.

(Ảnh: shutterstock.com)

4. Giảm thiểu phiền nhiễu

Ngày nay chúng ta có quá nhiều thông báo, từ thông báo trên facebook, tin nhắn điện thoại, email, v.v.. Khi vây quanh bởi quá nhiều thông báo, chúng ta rất dễ bị phân tâm. Vì vậy, khi đọc sách bạn hãy để điện thoại ở chế độ im lặng. Tắt TV đi. Giảm thiểu tất cả những phiền nhiễu có thể. Bởi vì nếu bạn không đọc sách thường xuyên, thói quen cũ của bạn sẽ không rời bước để nhường chỗ cho một thói quen tốt mới.

(Ảnh qua milliyet.com.tr)

5. Đa dạng thể loại sách

Hãy đa dạng hóa những gì bạn đọc, chẳng hạn như đọc một cuốn tiểu thuyết sau đó tới một cuốn sách khoa học hay một cuốn sách nghiên cứu v.v… Hiện có rất nhiều thể loại sách khác nhau chứ không chỉ là những cuốn trong danh sách bán chạy nhất. Khi bạn đọc sách vì niềm vui, tất cả nghĩa vụ và áp lực sẽ biến mất.

Kết quả hình ảnh cho đọc sách
(Ảnh qua huffingtonpost.com)

Và đừng quên việc đọc sách mỗi ngày.

Hãy đọc sách mỗi ngày cho dù chỉ là 5 hay 10 trang. Đọc sách mỗi ngày sẽ tạo thành một thói quen “gây nghiện”. Đó là bài thể dục cho tinh thần, theo thời gian, việc đọc sách sẽ trở nên dễ dàng, thú vị hơn.

Theo Theverge
Trường Tiến

Nguồn: Trí Thức VN


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab