Star Donation Challenge

Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie

14 Tháng Mười Một 2017 4939 lượt đọc

Không giống những năm trước, việc truy cập Internet giờ đây đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải nội dung nào trên mạng cũng đều an toàn và có ích. Do đó để hạn chế tình trạng con trẻ truy cập nhầm vào các trang web độc hại hoặc bị người khác dụ dỗ làm điều sai trái, bạn có thể cài đặt ứng dụng Spyzie để quản lý smartphone của con trẻ từ xa.

Spyzie bản miễn phí không yêu cầu bạn phải điền thông tin thẻ tín dụng, và cho phép bạn kiểm soát được những thứ cơ bản như Danh bạ, Nhật kí các cuộc gọi. Để xem được tin nhắn, vị trí và lịch sử duyệt web, bạn phải sử dụng bản có phí.

 

Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie

1. Cài đặt Spyzie trên smartphone cần quản lý

  • Với iPhone và các thiết bị iOS khác

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tạo tài khoản Spyzie tại địa chỉ https://my.spyzie.com/signup.html, điền đầy đủ các thông tin cần thiết như email (sử dụng tài khoản thật để xác nhận lại) và mật khẩu. 

Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie

Bước 2: Điền tên, tuổi của trẻ đồng thời chọn tên thiết bị mục tiêu (iOS) trong cửa sổ Setup Wizard. Ở trang tiếp theo, điền thông tin ID và mật khẩu tài khoản iCloud trên thiết bị mục tiêu. Nhấn Verify. Đảm bảo rằng, dịch vụ sao lưu và đồng bộ hoá iCloud được kích hoạt trên thiết bị mục tiêu. Nếu không, hãy vào trang apple.com để hoàn tất cách cài đặt phần sao lưu iCloud trên iPhone.

Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie

Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie

 

Bước 3: Mở Control Panel và xem xét dữ liệu từ thiết bị được giám sát sau quá trình cài đặt (vài tài khoản iCloud được xác nhận thành công). Lúc này, dữ liệu từ iPhone mục tiêu sẽ được đồng bộ hoá trong khoảng thời gian ngắn. Mỗi lần bạn đăng nhập tài khoản, dữ liệu mới nhất sẽ hiển thị. Tất nhiên, nếu iPhone mục tiêu bị tắt nguồn hoặc không kết nối Internet, dữ liệu được giám sát sẽ không được cập nhật.

Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie

  • Với điện thoại Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tạo tài khoản Spyzie tại địa chỉ https://my.spyzie.com/signup.html, điền đầy đủ các thông tin cần thiết như email (sử dụng tài khoản thật để xác nhận lại) và mật khẩu. 

Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie
Bước 2: Cài đặt ứng dụng giám sát và tiến hành những thiết lập cần thiết trên thiết bị mục tiêu. Ở trang đầu tiên của Setup Wizard, bạn điền tên để xác định người sở hữu điện thoại được giám sát. Bắt buộc phải lựa chọn hệ điều hành chạy trên điện thoại/máy tính bảng mục tiêudo quá trình cài đặt Spyzie trên điện thoại Android và iPhone có đôi chút khác biệt. Chọn "Android" trong trường hợp này để đi tới bước tiếp theo.
 
Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie
Trước hết, nhấp chuột vào "Setting" và tìm tab "Lock screen and security". Sau đó, lựa chọn "Unknown Sources" và nhấn "OK".
Sau đó, tải và cài đặt ứng dụng giám sát. Bạn có thể thấy liên kết tải ứng dụng trên trang Setup Wizard. Truy cập trang tải ứng dụng về trên điện thoại mục tiêu. Nhấn "Download". Khi quá trình tải về hoàn tất, bạn có thể thấy file APK ở cửa sổ "Notifications" hoặc trong folder "Downloads".
Cuối cùng, mở ứng dụng vừa cài đặt và đăng nhập tài khoản Spyzie của bạn. Nhấn "Start" để kích hoạt dịch vụ quản lý thiết bị. Lúc này, tự động biểu tượng của Spyzie sẽ tự động được xóa khỏi màn hình chính và chạy ngầm để tránh bị phát hiện.
Bước 3: Khi quá trình cài đặt trên điện thoại mục tiêu hoàn tất, bạn có thể quay trở lại điện thoại hoặc máy tính của mình. Trang Wizard sẽ chuyển hướng tới bảng Dashboard Control Panel. Bạn cũng có thể truy cập trang này online https://my.spyzie.com/dashboard.html hoặc sử dụng ứng dụng Control Panel (liên kết tải ứng dụng có trong bảng Dashboard hoặc emial đăng ký). 
Khi truy cập Control Panel lần đầu tiên, thường mất một khoảng thời gian để mọi dữ liệu từ thiết bị bạn cần giám sát được đồng bộ. Bạn có thể nhấn chuột vào biểu tượng Refresh trên Dashboard để đồng bộ những dữ liệu mới nhất. Nhưng nếu điện thoại Android được giám sát bị tắt nguồn hoặc không kết nối Internet thì dữ liệu mới sẽ không được cập nhật.
 
Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie

2. Cách quản lý thiết bị con trẻ từ xa

Để quản lý con cái từ xa, bạn có thể mở trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại và truy vào địa chỉ https://my.spyzie.com/login.html, đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Khi hoàn tất, Spyzie sẽ mất khoảng vài phút để đồng bộ dữ liệu.

Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie

Giao diện của trung tâm điều khiển khá đơn giản với các chức năng chính nằm ở khung bên trái. Spyzie cho phép bạn xem toàn bộ lịch sử cuộc gọi trên chiếc smartphone bị theo dõi, mọi thông tin sẽ được liệt kê theo thời gian, bao gồm tên liên lạc, số điện thoại, thời gian gọi, thời lượng cuộc gọi...

Tương tự, người dùng cũng có thể bấm vào tùy chọn Messages để theo dõi nội dung tin nhắn. Chương trình cũng giúp phân tích và hiển thị danh sách những người nhận/gửi tin nhắn nhiều nhất. Tất nhiên, Spyzie cũng cho phép bạn tải các tệp đính kèm (hình ảnh hoặc video) từ tin nhắn về máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể xác định được vị trí chính xác của thiết bị hoặc những nơi đã đi qua thông qua tùy chọn Locations. Thậm chí, bạn còn có thể xem hoặc tải về tất cả video, hình ảnh, ảnh chụp màn hình trên thiết bị bị giám sát từ xa.

Quản lý smartphone của con trẻ từ xa bằng Spyzie

 

Tham khảo từ Kỷ Nguyên Số/Spyzie 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 ASEAN Scholarship 2024

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab