So sánh chương trình học tiếng Anh qua video English Central và Ejoy English

05 Tháng Sáu 2023 613 lượt đọc

Tổng quan về phương pháp học tiếng Anh qua video

Học tiếng Anh qua video là phương pháp học được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ tuổi teen. Phương pháp này khiến cho người học cảm thấy thoải mái, như đang "được giải trí" chứ không gò bó như khi học một bài học theo kiểu truyền thống.

Theo Cambridge, việc học qua video có rất nhiều lợi ích với người học, sẽ giúp người học:

 • Quen với nhiều accent (ngữ điệu) khác nhau.
 • Có thể xem được các biểu cảm trên khuôn mặt, cử chỉ và ngôn ngữ hình thể (bodylanguage) của người nói.
 • Giúp phát triển nhận thức về thế giới và quen với những tình huống thực tế bên ngoài lớp học.

Contuhoc sẽ giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn giữa hai chương trình học Tiếng Anh qua video phổ biến là English CentralEjoy English.

English Central

EnglishCentral là hệ thống thiết kế để cho user học tiếng Anh thông qua việc xem các đoạn video ngắn, sau đó học từ vựng liên quan và thực hành phát âm các câu trong video. Các video được tổ chức thành các course theo nội dung/chủ đề, ví dụ Business English, TestPrep....

Mỗi video sẽ có cấu trúc như sau:

 • Watch the video: video ngắn khoảng 1-3 phút, trong quá trình xem có thể click vào để tra nghĩa từ chưa biết.
 • Learn the words: Học từ vựng xuất hiện trong video qua dạng câu hỏi typing hoặc multiple choice
 • Speak the lines: đọc đoạn text đã xuất hiện trong video, phần mềm sẽ chỉ ra lỗi sai trong phát âm của user

Ejoy English

Ejoy English là chương trình do Công ty cổ phần Giáo dục Ejoy của Việt Nam phát triển. Chương trình này giúp bạn học tiếng Anh từ các video trên Youtube, Netflix, hoặc học theo các video được thiết kế sẵn theo course do Ejoy đưa ra.

Với mỗi video trên Ejoy, người học có thể:

 • xem video,
 • xem subtitle,
 • tra từ,
 • luyện tập từ vựng,
 • luyện tập speak theo từng câu nói trong video.

Tra nghĩa từ ngay khi xem video

So sánh chi tiết 2 chương trình

Về cơ bản, cả English Central Ejoy English đều giúp người học xem video, sau đó luyện tập từ vựng và speak theo các câu trong video. Tuy nhiên giữa hai chương trình này cũng có một số khác biệt nhỏ, chi tiết ở bảng bên dưới đây: 

  Ejoy English English Central
Số lượng, nguồn video Khá linh động trong việc cho user học qua video ở các nguồn khác nhau như Youtub, Netflix thông qua việc thêm video vào Ejoy, hoặc cài extention - tiện ích trên trình duyệt
- Các khóa học của Ejoy bao gồm các video được biên soạn sẵn, phân loại theo trình độ, theo mục đích học tập khác nhau như Toeic, Ielts, Communication...
- User chỉ học được theo các video sẵn có trong các courses chứ không thêm video tự do như Ejoy.
- Số lượng khóa học và chủ đề khá phong phú như Business English, Accademic English, English for travel, English for kids….
- Về nội dung, cách sắp xếp, phân loại video theo khóa học trên English Central mang tính hệ thống hơn so với Ejoy. Trong từng course, video cũng được sắp xếp theo thứ tự từ dễ tới khó hơn và có mức độ lặp lại của từ cần học giữa các video khá cao.
Các hoạt động học từ vựng sau khi xem video Số lượng hoạt động học từ vựng trên Ejoy phong phú hơn, với 3 loại câu hỏi là fill-in-blank (điền từ vào chỗ trống), build a sentence (đặt câu) và complete the sentence (hoàn thành câu).
Ngoài ra trên Ejoy còn có hoạt động Write, cho người dùng gõ lại 1 câu đã nghe trong video
Học từ vựng xuất hiện trong video qua 2 dạng câu hỏi là câu hỏi mở - gõ để trả lời - và câu hỏi trắc nghiệm - multiple choice.
Luyện nói theo video Người dùng nói theo 1 câu trong video, hệ thống sẽ thu âm, chấm điểm (trên thang 100%) và chỉ ra chỗ phát âm sai. Tương tự Ejoy, English Central cũng cho người dùng nói sau đó thu âmvà chỉ ra lỗi sai, tuy nhiên không có phần chấm điểm.
Mức giá 1.040.000/năm 2.500.000 ($106)

 

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab