Thi IELTS, có thực sự có giới hạn về tuổi?

03 Tháng Mười Một 2017 10008 lượt đọc

16 có phải là độ tuổi tối thiểu để thi IELTS?

Nếu bạn tra trên mạng cụm từ “giới hạn tuổi thi IELTS”, rất nhiều kết quả hàng đầu có vẻ đều nói rằng, bạn không thể dự thi nếu dưới 16 tuổi. Thông tin này hoàn toàn SAI! Giả thiết giới hạn tuổi từ 16 trở lên mới được thi IELTS thực sự là một hiểu lầm cực kỳ phổ biến của rất nhiều người.

Vậy tại sao họ lại nghĩ không thể thi IELTS khi chưa đủ 16 tuổi? Ý tưởng kỳ quặc này từ đâu mà có? Thực tế thì đơn vị tổ chức IELTS đúng là có khuyến nghị việc bạn không nên đăng ký kỳ thi này nếu dưới 16 tuổi. Nhưng họ hoàn toàn cho phép những người trẻ tuổi hơn tham gia kỳ thi mà không hề giới hạn hay cấm cản gì.

Nếu không tin, bạn có thể nhìn vào chính xác tuổi tối thiểu thi IELTS, được đăng trên một trong những trang web chính thức của họ. Theo các điều khoản, quy định chính thức về việc đăng ký thi IELTS: “Các bài kiểm tra IELTS được tạo ra trên toàn thế giới, dành cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, giới tính, sắc tộc, tôn giáo nhưng không khuyến nghị cho người dưới 16 tuổi”.

Thi IELTS, có giới hạn về tuổi không?

(Ảnh: Wiki Details)

Vậy tại sao ban tổ chức IELTS lại khuyên bạn không nên thi nếu chưa 16 tuổi?

Một trong những lý do lớn nhất là điểm thi IELTS sẽ hết hạn sau 2 năm. Đây cũng chính là vấn đề đối với những người dưới 16 tuổi muốn tham dự kỳ thi. Có thể nói, lý do chủ chốt mọi người đăng ký thi IELTS là để vào đại học hoặc lấy visa nhập cảnh vào một nước nói tiếng Anh. Mà thông thường, việc vào đại học hoặc xuất cảnh lao động thường chỉ diễn ra khi công dân ít nhất 18 tuổi.

Với một phép tính đơn giản, bạn có thể nhận thấy ngay vấn đề. Với những người thi IELTS dưới 16 tuổi, điểm thi sẽ gần như hết hạn trước thời điểm họ vào đại học hoặc ra nước ngoài làm việc.

Nếu bạn dưới 16 tuổi, có lý do nào khác để thi IELTS không?

Chắc chắn là có! Một số chương trình trao đổi học sinh ở cấp phổ thông trung học (cấp 3), các trường cấp 3 song ngữ và các trường quốc tế đều yêu cầu ứng viên phải có điểm thi IELTS. Ngoài ra, một số quốc gia muốn xem xét điểm IELTS ngay cả với những người nhập cư trẻ tuổi. Ví dụ, Canada sẽ quan tâm tới điểm IELTS trong trường hợp người nhập cư quốc tế 14 tuổi.

Và tất nhiên, nếu bạn là một trong những học sinh tài năng, giàu tham vọng, muốn bắt đầu học cấp 3 năm 17 tuổi hoặc thậm chí nhỏ hơn 17 tuổi, bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi IELTS trước sinh nhật thư 16 của mình.

Bạn có bao giờ quá già để thi IELTS không?

IELTS không có quy định về độ tuổi tối đa và thậm chí không đưa ra khuyến nghị về mốc tuổi này. Chỉ cần bạn không quá gì để có thể vui vẻ, bạn cũng sẽ không quá già để có thể thi IELTS. Thực tế là dã có không ít trường hợp người cao tuổi đã miệt mài học tiếng Anh và đăng ký thi IELTS cho biết, cho vui.

BTV ConTuHoc

Theo Magoosh

> Tìm hiểu chi tiết về một đề thi IELTS

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab