Star Donation Challenge

Tính năng mới của Reading Room giúp trẻ tìm sách dễ dàng hơn

13 Tháng Bảy 2018 5396 lượt đọc

Tính năng mới của Reading Room là gì?

Phòng đọc – Reading Room có trong cổng học sinh của Raz-Plus và Raz-Kids, cung cấp một thư viện kỹ thuật số các nguồn để trẻ đọc giải trí và đọc thực hành. Theo mặc định, trẻ có thể truy cập sách ở 3 cấp độ thấp hơn và 2 cấp độ cao hơn so với cấp độ đọc hiện tại của mình được quy định trong Learning A-Z. Ngoài các cuốn sách bằng tiếng Anh, trẻ hoàn toàn có thể thưởng thức sách bằng tiếng Tây Ban Nha. Trong khi đó, giáo viên/cha mẹ có thể giao nội dung đọc cho cả lớp, cho nhóm nhỏ hoặc cá nhân học sinh. Đồng thời, họ cũng có thể điều chỉnh để hiển thị cấp độ đọc những như danh mục nội dung đọc mà học sinh có thể nhìn thấy.

Với thiết kế mới của Phòng Đọc – Reading Room, nội dung được sắp xếp thành các chủ điểm và danh mục được ưa thích nhất. Bên cạnh đó, nội dung cũng được cá nhân hoá cao độ - tức là nội dung hiển thị trên trang chủ dựa trên mức độ hoạt động, sở thích và cấp độ đọc của từng trẻ, từ đó, cho phép trẻ dễ dàng mở các cuốn sách yêu thích của mình sau này.Tính năng mới Kids A-Z: Trẻ tìm sách dễ hơn khi Reading Room

Khám phá Phòng Đọc – Reading Room mới ở đâu?

Bước 1: Đăng nhập vào KidsA-Z

Bước 2: Nhấp chuột vào hành tinh Reading (nếu chỉ đăng ký tài khoản Reading, thì sau khi đăng nhập sẽ hiển thị phần Level up và Reading Room)

Tính năng mới Kids A-Z: Trẻ tìm sách dễ hơn khi Reading Room

 

Tính năng mới Kids A-Z: Trẻ tìm sách dễ hơn khi Reading Room

Sử dụng tính năng mới của Reading Room như thế nào?

Trẻ sẽ nhanh chóng tìm ra được những cuốn sách phù hợp với cấp độ đọc của mình, dựa trên các tiêu chí chủ điểm (topic); danh mục (category) và mức độ phổ biến (popularity).

Trang chủ sẽ hiển thị linh hoạt:

  • các cuốn sách mà trẻ mới đọc gần đây,
  • sách được đọc nhiều nhất ở cấp độ đọc của trẻ (dựa trên phản hồi của những học sinh khác)
  • và sách mà trẻ đánh dấu là cuốn yêu thích của mình.

Ngoài ra, trang chủ còn hiển thị những chủ điểm cụ thể đi kèm với những cuốn sách trẻ yêu thích.

Chủ điểm (Topics) và danh mục (Category)

Tất cả các sách được phân loại theo trình độ đọc trong Reading Room cũng được sắp xếp vào những chủ điểm khác nhau, bao gồm Động vật, Những thứ lạ lùng, kỳ quặc, Những nhà khám phá… Trẻ dễ dàng tìm được cuốn sách phù hợp với cấp độ đọc của mình bằng cách lựa chọn những chủ điểm trẻ thích nhất.

Nội dung hiển thị trong mỗi chủ điểm đã được cá nhân hoá dựa trên những sách mà mỗi học sinh yêu thích. Trẻ có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các chủ điểm bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng Topics.

Không những thế, trẻ có thể tìm sách dựa trên những danh mục khác nhau như Sách tranh, Seri sách phi hư cấu… Những bộ sưu tập sách được phân loại dạng này hiển thị kèm theo cả thông tin về cấp độ đọc. Nhờ thế, trẻ sẽ nhanh chóng tiếp cận với nội dung phù hợp nhất dành cho mình.Tính năng mới Kids A-Z: Trẻ tìm sách dễ hơn khi Reading Room

Hoạt động mới đây (Recent Acitvity)

Trẻ có thể truy cập thuận lợi với các cuốn sách, câu đố mà mình đã mở ra trong thời gian gần đây tại mục “Recent” trên trang chủ. Nhờ đó, trẻ sẽ tiếp tục với nội dung đang dang dở của mình.

Tính năng mới Kids A-Z: Trẻ tìm sách dễ hơn khi Reading Room

Yêu thích (Favorites)

Trẻ phân loại sách vào mục “yêu thích” của mình bằng cách lựa chọn biểu tượng trái tim mỗi lần đọc xong một cuốn. Tất cả sách mà trẻ đã dán nhãn “yêu thích” được tìm thấy trong mục Favorites trên trang chủ. Ngoài ra, trang còn đưa ra các gợ ý về sách dựa theo chủ điểm (Topics).Tính năng mới Kids A-Z: Trẻ tìm sách dễ hơn khi Reading Room

Phổ biến (Popular)

Những cuốn sách phổ biến nhất tại mỗi cấp độ đọc của trẻ được hiển thị trong mục “Popular” trên trang chủ. Đây là sách mà các học sinh khác đã bình chọn là sách “yêu thích” từ khắp nơi trên thế giới.

Tính năng mới Kids A-Z: Trẻ tìm sách dễ hơn khi Reading Room

Xem thêm:

 

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab