Thông tin trường THCS Nguyễn Tất Thành - Cầu Giấy

27 Tháng Hai 2017 16759 lượt đọc

1. Cơ sở vật chất

Trường THCS Nguyễn Tất Thành nằm trong khuôn viên trường ĐH Sư phạm HN, do đó không gian của trường không được rộng rãi lắm.

Toàn trường có 41 lớp học, mỗi lớp khoảng 50m2 

Trong trường cũng có đầy đủ các phòng chức năng để đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh: 3 phòng thí nghiệm, 2 phòng tin học, 2 phòng giáo dục nghệ thuật (phòng học Âm nhạc và phòng học Mĩ thuật), phòng thư viện rộng 100m2, và phòng học đa năng với đầy đủ các trang thiết bị công nghệ hiện đại.

Hiện trường chưa có xe đưa đón học sinh, đây cũng là một điểm bất tiện vói các bố mẹ ở xa trường.

2. Học phí và các khoản thu

Thông tin về học phí và các khoản thu của trường không được công bố trên website, tuy nhiên theo chia sẻ của các mẹ đang có con học tại trường thì cả học phí và tiền ăn rơi vào khoảng từ 2.7tr đến hơn 3tr/tháng

3. Chương trình học và chất lượng giáo dục

Nhìn chung, trường được các mẹ đánh giá cao về chương trình học và chất lượng giáo dục, trường có thành tích tốt, các con yêu mến thấy cô bạn bè và thích đi học.

Chị Dương Thị Minh, có con đang học lớp 6 tại trường đã chia sẻ rất nhiều thông tin chi tiết cho các mẹ trên fb group Contuhoc https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1140579232734686/?match=dGhjcw%3D%3D

"Công tác quản lí của trường rất tốt. GV chủ nhiệm rất thân thiện, nhiệt tình.
Cách dạy và học khá hiện đại: các con hay được chia nhóm làm project, đứng lên trình bày. Chỉ có môn Toán nhiều bạn kêu nặng. Tiếng Anh một số bạn tiểu học chưa đầu tư tiếng Anh nhiều thì cũng choáng. Hết một HK lại xét trao học bổng NTT cho các bạn đạt điểm TB cao, con phấn khởi và chăm lo phấn đấu lắm."
"Về dạy thêm thì gv chủ nhiệm không khuyến khích các con học thêm, nói với phụ huynh chỉ cần con học tốt trên lớp là phụ huynh có thể yên tâm rồi, đừng nên bắt các con học thêm mà mệt mỏi. Có gv bộ môn (môn Toán) dạy thêm, nhưng chắc thầy dạy vì thích dạy và vì nhiều phụ huynh con yếu toán đề nghị thôi; con mình không đi học không gặp vướng mắc gì cả. Nói chung môi trường NTT tớ thấy rất lành mạnh, thoải mái."

"cấp 2 chưa chuyên bạn ạ, nhà trường tự xếp hs vào các lớp dựa trên hồ sơ đầu vào: năm vừa 6 lớp thì có 3 lớp là chọn/chất lượng cao."

"Không biết lên các lớp trên thế nào chứ lớp 6 thì bạn nhà mình không có nhiều bài về nhà. Cả làm bt và cả chuẩn bị bài mới trung bình mất 1 tiếng/ngày. Thỉnh thoảng phải chuẩn bị bài thuyết trình thì đầu tư nhiều thời gian hơn.

Con mình vốn không mạnh toán nên ngoài 1 tiếng đó cũng phải tự làm thêm toán trên Pitago. 
CLB thì con tham gia Võ và Mỹ thuật. Võ hay ra ngoài sân vận động của trường sư phạm, nên cũng không thấy hạn chế gì. Nhưng chắc chắn là nếu có không gian rộng rãi hơn, CSVC tốt hơn thì còn thích hơn nhiều."

Một mẹ khác có con đang học tại trường cũng nhận xét: 

"Con nhà mình cũng đang học lớp 6 ở NTT đây, cá nhân mình hiện tại cũng hài lòng về trường, có thể do yêu cầu của mình không cao. Các thầy cô gần gũi với học sinh, con mình ngày nào đi học cũng cảm thấy vui vẻ. Đầu năm các con cũng bị khủng hoảng đôi chút do chương trình học và cách thức học thay đổi hẳn so với Tiểu học, nhưng sau khoảng nửa kỳ đầu là con đã bắt nhịp được. Con mình hiện tại cũng chưa đi học thêm môn gì ngoài Tiếng Anh vẫn học từ trước."

Một bạn trẻ đã từng học NTT, hiện là sinh viên cũng chia sẻ thông tin về trường mình đã học:  

"Em đã từng học NTT ạ (bh e là sinh viên). Cá nhân e rất hài lòng với trường. Giáo dục toàn diện luôn ấy ah, có nhiều hoạt động prom nghệ thuật, vẽ tranh, văn nghệ (nhiều clubs từng mảng rất phát triển), học NTT còn có cơ hội hội nhập nhiều cuộc thi sáng tạo, khoa học trong và ngoài nước (được thông tin và gv hướng dẫn tận tình)...cực kì nhiều điểm tốt về mảng học tập vui chơi. Các thầy cô thì theo em, đa số đều rất giỏi, tận tình và cởi mở với hs (chứ không đáng sợ u ám như các trg công bình thường). Nói chung là môi trường học tập rất tốt."
Nhận xét khác của một mẹ bên WTT, năm 2016 (
http://www.webtretho.com/forum/f389/truong-thcs-nguyen-tat-thanh-hn-359865/index13.html)

"Hi hi, chắc cũng do nhu cầu của mình thấp bạn ạ, nên khi con vào đây học mình thấy hài lòng về trường. Khi đưa con đến học gặp các bạn khóa trên, cảm nhận của mình là các con rất ngoan và năng động. Thêm nữa là kỷ luật của trường rất nghiêm và cá nhân mình thích điều ấy. Trường có bán trú toàn diện cho học sinh, buổi 2 chủ yếu là tăng cường các môn Toán, Văn, Anh. Năm nay các con được học mỗi tuần 1 tiết TA với nước ngoài trong lịch học chính khóa. Con được tham gia 2 CLB: 1 về thể thào và 1 về nghệ thuật, âm nhạc. Nói chung con đi học về vui và khen các thầy cô lắm, vì cũng mới là khởi đầu nên mình cũng chưa đánh giá hết được, sẽ cố gắng cập nhật thường xuyên để các mẹ có thêm thông tin."

4. Chương trình ngoại khóa

Ngoài giờ học văn hóa, học sinh được tham gia các câu lạc bộ theo sở thích như CLB Nghệ thuật (Hát, Organ, Ghi ta, Hội họa, Múa, Khiêu vũ Thể thao, Sáo và Nhạc cụ dân tộc), CLB Thể thao (Bóng Rổ, Bóng Đá,Võ thuật, Cờ Vua, Bóng Bàn, Cầu lông, Yoga) và các câu lạc bộ trải nghiệm khác như: CLB Phóng viên (YRC), CLB Tiếng Anh (E4E), CLB tổ chức sự kiện (EOC), CLB Môi trường xanh (GEC), CLB Âm nhạc (M4U), CLB Khoa học (SPC), CLB Mĩ thuật (MCO).

5. Thông tin tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh lớp 6 năm học 2016-2017 của trường để các bố mẹ tham khảo:

Trường tuyển học sinh trong cả nước nghĩa là học sinh không cần phải có hộ khẩu Cầu Giấy hoặc Hà Nội. Năm học 2016-2017 trường tuyển sinh 6 lớp 6 bán trú (mỗi lớp 40 học sinh) bằng phương thức tuyển thẳng và xét tuyển.

Tuyển thẳng: (áp dụng cho những học sinh có thành tích đặc biệt trong năm học 2015 – 2016)

- Đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích các môn văn hóa trong kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh hoặc Thành phố trở lên.

- Đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích  trong các cuộc thi: Giải Toán qua mạng Internet, Tiếng Anh qua mạng Internet, Olympic Tiếng Anh, Tin học trẻ từ cấp Quận, Huyện trở lên.

- Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Robothon toàn quốc.

- Học sinh có chứng chỉ TOEFL Primary từ 113 điểm trở lên trong đó phần Reading và Listening đạt điểm tối đa (5/5).

- Học sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cá nhân trong các cuộc thi văn hóa cấp Quốc tế, Quốc gia.

Xét tuyển: Dựa vào kết quả học tập ở bậc Tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5)

Điều kiện được cộng thêm điểm vào điểm xét tuyển

- Những học sinh thuộc diện gia đình chính sách (con liệt sĩ, con thương binh, con bộ đội đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo…)

Học sinh đạt HCV, HCB, HCĐ trong các giải thi đấu Thể dục Thể thao cấp Thành phố trở lên.

- Học sinh đạt giải trong kì thi Học sinh giỏi cấp Trường năm học 2015 -2016 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học. 

- Học sinh có chứng chỉ TOEFL Primary đạt từ 110 điểm đến 112 điểm trong đó phần Reading và Listening đạt 4/5 điểm trở lên.

Trên đây là các thông tin mà ConTuHoc đã tổng hợp năm 2017. Từ 2018 các thông tin, đánh giá về trường này được cập nhật tại: http://cth.edu.vn/truong-nguyen-tat-thanh-truong-cap-2-3-co-tieng-o-hn/

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Tags:

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12