Star Donation Challenge

Trường đại học đầu tiên “trả tiền” cho giảng viên để đọc sách, xem phim

08 Tháng Mười Một 2017 2892 lượt đọc

Được biết, đây là nội dung Quyết định số 234 được ban hành vào tháng 10 vừa qua tại Trường Đại học Thành Tây, nhằm khuyến khích cán bộ, nhân viên, giảng viên có thêm nhiều trải nghiệm về văn hóa nghệ thuật, thu thâp thông tin và tăng tầm hiểu biết về các vấn đề đời sống – chính trị – xã hội.

Cụ thể, các cán bộ giảng viên sẽ nhận ngay 200.000 VNĐ khi có hóa đơn mua sách hoặc vé xem phim phát hành mỗi tháng. Để được “thưởng nóng”, các cán bộ giảng viên phải tìm cách cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân, dành thời gian trau dồi kiến thức và trải nghiệm. Sản phẩm và kiến thức thu được sẽ được thể hiện qua bài thu hoạch được chia sẻ trên group công khai.

Trường đại học đầu tiên “trả tiền” cho giảng viên để đọc sách, xem phim

Trường Đại học Thành Tây là trường đầu tiên ban hành quyết định “thưởng nóng” cho những cán bộ, giảng viên tích cực đọc sách, xem phim mỗi tháng.

 

Sau khi ban hành, quyết định đã nhận được sự ủng hộ tán thành của tập thể cán bộ nhân viên Trường Đại học Thành Tây. Chỉ hai tuần sau khi ban hành quyết định, rất nhiều cán bộ giảng viên đã hào hứng tham gia chính sách này.

Trường đại học đầu tiên “trả tiền” cho giảng viên để đọc sách, xem phim

Một trong những cán bộ đầu tiên hưởng ứng chính sách khi chia sẻ “bài thu hoạch” về bộ phim Loving Vincent - chị Nguyễn Thị Khánh Trà, cán bộ Phòng Đào tạo cho biết: “Phải nói rằng, tôi cực kỳ hào hứng với chính sách phát triển cá nhân này, ngay từ khi nó mới chỉ ở dạng “tin đồn”.

Chính sách này thực sự đã khuyến khích cán bộ nhân viên cân bằng được giữa công việc và cuộc sống hàng ngày, thúc đẩy việc nâng cao đời sống tinh thần và giảm thiểu những áp lực. Việc review phim/sách khiến tôi có cơ hội được chia sẻ và trao đổi kiến thức với mọi người”.”

Trường đại học đầu tiên “trả tiền” cho giảng viên để đọc sách, xem phim

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thành Tây tích cực “nhận thưởng”.

 “Thưởng nóng” sẽ được công nhận khi các giảng viên, cán bộ chia sẻ bài thu hoạch về một bộ phim hoặc một cuốn sách trên nhóm Facebook At Work.

Được biết, Trường Đại học Thành Tây cũng như Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng sản phẩm công nghệ của Facebook, sử dụng workplace trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả.

Quyết định “độc nhất vô nhị” này đã nhận được sự quan tâm từ phía dư luận, đặc biệt là cộng đồng những người yêu sách. Nhiều ý kiến cho rằng, trước thực trạng văn hóa nghe – nhìn đang phát triển vượt bậc còn văn hóa đọc đang dần mai một, chính sách này của Trường Đại học Thành Tây là một biện pháp cụ thể nhằm rèn luyện thói quen đọc sách và nhân rộng văn hóa đọc trong cộng đồng xã hội.

Theo Dân Trí


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab