Thuần thục các từ tiếng Anh thông dụng với Raz-kids mở rộng như thế nào?

15 Tháng Mười Hai 2017 7699 lượt đọc

Tìm hiểu về các danh sách từ tiếng Anh thông dụng

Để phát triển vốn từ và học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần lưu ý đến thứ tự học các từ vựng. Càng sớm nắm vững những từ tiếng Anh thông dụng, bạn càng ít gặp khó khăn khi đọc  các tài liệu tiếng Anh và mở rộng vốn từ một cách nhẹ nhàng.

Trẻ em các nước nói tiếng Anh cũng được chú trọng dạy đọc, viết thông thạo các từ thông dụng ngay từ những năm đầu đi học. Rất thuận lợi là trong tiếng Anh đã có các công trình nghiên cứu được công nhận về danh sách các từ thông dụng - có tần suất sử dụng cao nhất trong các văn bản.

Phổ biến nhất là các danh sách từ thông dụng sau đây:

Sight Words và Fry words

  • Dolch Sight Words. Đây là công trình tổng hợp của Edward William Dolch, được công bố trong cuốn "Problems in Reading" năm 1948 (sau 12 năm chuẩn bị). Danh sáchDolch Sight Words bao gồm 220 từ và 95 danh từ thông dụng nhất trong các cuốn sách dành cho trẻ em. "Dolch words" (hay còn gọi là "sight words") đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giai đoạn đọc đầu tiên của trẻ, bởi chúng đại diện cho những từ có tần suất xuất hiện cao và khó để phát âm theo luật ghép vần, hoặc khó để minh hoạ. 

  • Fry 1000 Instant Words, hay được gọi tắt là Fry words. Năm 1996, Dr. Fry mở rộng danh sách Dolch's sight word và xuất bản cuốn sách có tên "Fry 1000 Instant Words." Đây là danh sách các từ hay được sử dụng trong tiếng Anh, được sắp xếp theo tần suất sử dụng, được chia thành 10 cấp độ và sau đó lại phân loại vào các nhóm, mỗi nhóm 25 từ, dựa trên mức độ thường xuyên sử dụng và cả độ khó nữa. 

3000 từ tiếng Anh thông dụng

  • Đây là danh sách rất hữu dụng với những người học tiếng Anh, đặc biệt là nếu cần thường xuyên học tập và làm việc sử dụng tiếng Anh.
  • Bạn có thể tra cứu danh sách trên sắp xếp theo vần ABC trên Oxford learners dictionaries.

Sử dụng Raz-kids mở rộng để học các từ tiếng Anh thông dụng như thế nào?

Luyện tập các từ tiếng Anh thông dụng (High-frequency words)

Khi đã có tài khoản sử dụng Raz-kids mở rộng (nếu chưa có, hãy tìm hiểu Raz kids là gì? Nên hay không nên mua Raz kids?), bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Kids A-Z 

Bước 2: Vào Reading room

Bước 3: Chọn mục Early Reading

 

Bước 4: Chọn High-frequency Word Books. Bạn sẽ được đưa tới 35 cuốn sách đơn giản và sống động, để bạn nghe, đọc và thuần thục các sight words.

Nhấn View all để xem tất cả sách về sight words.

Đọc hơn 2.000 sách tiếng Anh qua 29 levels từ dễ đến khó

Một trong các căn cứ để các tác giả biên soạn sách phân theo trình độ đọc (leveled books hay grade readers) chính là mức độ thông dụng của các từ vựng sử dụng.

Đọc Leveled Books trong Raz-kids mở rộng, chính là lúc bạn đang mở rộng dần vốn từ vựng tiếng Anh theo thứ tự hợp lý về mức độ thông dụng chúng. Đây chính là lý do mà nhiều trẻ không có điều kiện học tiếng Anh trực tiếp với giáo viên, vẫn sớm sở hữu vốn từ vựng khổng lồ để có thể đọc và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Cô bé Hương Mai ở Ninh Bình - hướng dẫn viên du lịch nhí 9 tuổi đã nổi tiếng khắp cả nước sau chương trình Mặt trời bé con - là một ví dụ học tiếng Anh hiệu quả với raz-kids.

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab