Star Donation Challenge

10 trang web thân thiện với trẻ, giúp khuyến khích tư duy sáng tạo

29 Tháng Mười Một 2017 4548 lượt đọc

Theo The Future of Jobs, tư duy sáng tạo là kỹ năng làm việc quan trọng thứ 3 tính tới trước năm 2020. Đó là lý do tại sao trong lĩnh vực học thuật, người ta ngày càng nhấn mạnh vai trò của tư duy sáng tạo.

Sở hữu sự cân bằng giữa tư duy sáng tạo và tư duy phân tích giúp trẻ xử lý các thử thách phức tạp, học cách thích nghi với môi trường bất ổn và biến đổi không ngừng, vốn ngày càng trở nên phổ biến ngày nay.

Để giúp trẻ tăng cường tư duy sáng tạo, cha mẹ có thể cung cấp cho trẻ những công cụ online vô cùng hữu ích dưới đây:

1. Torch4Ideas

T4I là nền tảng online kết hợp việc quản lý cao cấp các thử thách phức tạp với giao diện mạnh mẽ nhằm phục vụ việc huy động ý tưởng đa lĩnh vực. Đăng tải các thử thách, sắp xếp, bình chọn và chia sẻ chúng. Tiếp cận giao diện khơi dậy ý tưởng và kết hợp các yếu tố kích thích về mặt thị giác, thính giác, ngôn ngữ, và cảm xúc để nâng cao quá trình động não và rèn luyện các "cơ bắp" sáng tạo của bạn.

  • Gia nhập miễn phí
  • Tạo ra thử thách của riêng bạn hoặc chọn một thử thách sẵn có
  • Vào giao diện huy động ý tưởng
  • Xem bài giảng 1 phút và xem xét các trợ giúp cơ bản nếu cần
  • Động não để khơi gợi ý tưởng bằng cách sử dụng nhiều lĩnh vực khác nhau
  • Lưu lại những ý tưởng bạn nghĩ ra và khích lệ trẻ sử dụng ít nhất 1 lần/tuần để rèn luyện tư duy sáng tạo.

2. POSTERINI

Posterini là nền tảng thiết kế đồ hoạ tất-cả-trong-một, kết hợp các mẫu template đơn giản với các công cụ mạnh mẽ, cho phép trẻ (và chính bạn nữa) dễ dàng tạo ra các hình ảnh đồ hoạ cho những dự án, bài tập về nhà...

Chọn một mẫu template và sáng tạo các poster, tờ rơi chuyên nghiệp. Và hơn thế, hãy khích lệ trải nghiệm mang tính thị giác của trẻ, giúp trẻ phát huy tính sáng tạo.

  • Gia nhập miễn phí
  • Chọn một tờ rơi hay poster bạn cần để dùng cho một dự án cụ thể
  • Chọn mẫu template phù hợp với mục đích của bạn
  • Tạo ra thiết kế của bạn, xuất ra dưới dạng ảnh JPEG và chia sẻ lên mạng xã hội hoặc với bạn bè trong nhóm.

10 trang web thân thiện với trẻ, giúp khuyến khích tư duy sáng tạo

(Ảnh: Crowdstartr)

3. GOOGLE ARTS & CULTURE

Văn hoá và nghệệ thuật đỉnh cao từ khắp nơi trên thế giới sẽ giúp khích lệ tư duy sáng tạo của trẻ theo những cách vô cùng sâu sắc. Google Arts & Culture cho phép bạn khám phá và hướng đến những tác phẩm nghệ thuật và những sáng tạo tuyệt vời, mà nếu không, trẻ ít có cơ hội tiếp xúc.

Sử dụng nền tảng này để kích thích tư duy sáng tạo của bạn trong mối liên hệ với các dự án cụ thể. Ví dụ, trẻ có thể sử dụng Google Arts & Culture để kết nối nghệ thuật với các môn học khác như khoa học (The Diversity of Dinosaurs) hay địa lý (The Hidden World of National Parks).

10 trang web thân thiện với trẻ, giúp khuyến khích tư duy sáng tạo

(Ảnh: Blog Uptodown EN)

4. THE CREATIVITY POST

Sáng tạo có ở khắp nơi và trang web này chia sẻ các câu chuyện sáng tạo trong nền văn hoá pop, công nghệ, khoa học, triết học... Đánh dấu trang này để giúp trẻ dễ dàng tham khảo và vận dụng khi thực hiện các dự án bài tập về nhà.

Trẻ có thể sử dụng trang web này để tìm thấy các nội dung gợi cảm hứng cho dự án cá nhân tiếp theo hoặc như một cách để đào sâu đam mê của mình trong giờ rảnh rỗi.

10 trang web thân thiện với trẻ, giúp khuyến khích tư duy sáng tạo

(Ảnh: The Pearl Trees)

5. TED TALKS

Các buổi diễn thuyết của TED đã trở thành đặc sản với rất nhiều người, khi truyền cảm hứng cho cả thế giới thông qua những thông điệp độc đáo, được thể hiện bởi những người độc đáo. Nội dung của vô số buổi diễn thuyết ấy đề cập tới sự đổi mới và các thử thách phức tạp, khuyến khích tư duy sáng tạo thông qua hướng tiếp cận và quan điểm có một không hai.

Xem các video TED Talks vào giờ nghỉ giải lao, sau một ngày làm việc căng thẳng hoặc khi khởi động một môn học mới. Chúng sẽ kích thích suy nghĩ sáng tạo của trẻ và mang đến cho trẻ những tấm gương truyền cảm hứng đầy ý nghĩa.

10 trang web thân thiện với trẻ, giúp khuyến khích tư duy sáng tạo

(Ảnh: CN&CO)

6. PINTEREST

Bạn muốn khám phá tiềm năng sáng tạo trong gần như mọi chủ đề? Hãy tham gia Pinterest và tiếp xúc với các yếu tố kích thích thị giác vô cùng mạnh mẽ được đăng tải bởi mọi người trên khắp hành tinh. Trẻ có thể sử dụng Pinterest để sắp xếp các dự án sáng tạo.

Tạo tài khoản chung cho nhóm trẻ sử dụng, với sự giám sát của bạn. Mỗi trẻ có thể sáng tạo bảng riêng của mình để sắp xếp ác nguồn và ý tưởng dự án sáng tạo. Xoá bảng khi dự án hoàn tất để tài khoản không bị rối.

10 trang web thân thiện với trẻ, giúp khuyến khích tư duy sáng tạo

(Ảnh: Asian Entrepreneur)

7. DEVIANTART.COM

Một cách nữa để khích lệ tư duy sáng tạo và mở rộng giới hạn cho trẻ là khám phá sáng tạo nghệ thuật tại trang web này. Người dùng Deviantart thích thú trải nghiệm và chia sẻ những quan điểm, sáng tạo khác thường và việc này giúp trẻ suy nghĩ khác biệt về ý nghĩa của nghệ thuật.

Giao nhiệm vụ khám phá nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên trang web này cho trẻ, để trẻ tìm kiếm cảm hứng cho tác phẩm nghệ thuật của chính mình. Sau đó, đề nghị viết một bài thơ hoặc một câu chuyện, chế tạo một tác phẩm thủ công... lấy cảm hứng từ sáng tạo mà trẻ ấn tượng nhất.

8. SLASHDOT.ORG

Trang web này thích hợp cho học sinh lớp lớn bởi khi đó, trẻ đã đủ khả năng hiểu được một số ngôn ngữ phức tạp. Thứ mà trẻ có thể không hiểu là công nghệ được thảo luận tới, truyền cảm hứng cho trẻ học hỏi thêm về sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ. Slashdot cho phép trẻ nhanh chóng xem lại và có cảm hứng từ những tiến bộ mới nhất từ các gã khổng lồ như Facebook và Microsoft.

Khích lệ trẻ sử dụng trang web này để tìm kiếm các sự kiện thời sự sẽ thử thách hiểu biết của trẻ. Kiến thức về công nghệ phức hợp đang ngày càng trở nên quan trọng với trẻ trong thế giới việc làm và trang bị kiến thức đó qua trang web này chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng đón nhận tương lai ấy. 

10 trang web thân thiện với trẻ, giúp khuyến khích tư duy sáng tạo

(Ảnh: Accessify)

9. TYNKER.COM

Lập trình là cách tuyệt vời để rèn luyện tính sáng tạo trong thế kỷ 21 và là kỹ năng mà mọi học sinh đều được hưởng lợi. Sử dụng công cụ này để giúp trẻ làm quen với lập trình và nếu bạn chưa từng được học, bạn có thể "chơi đùa" với nó.

Nếu bạn không biết lập trình như thế nào, nhưng muốn học và quan trọng nhất, muốn trẻ cũng học, hãy sử dụng Tynker. Trẻ sẽ thích thú việc xây dựng các dự án kỹ thuật số của mình và chia sẻ với bạn bè, người thân.

10 trang web thân thiện với trẻ, giúp khuyến khích tư duy sáng tạo

(Ảnh: The Squishable Baby)

10. WALLPAPER.COM

Wallpaper.com là một trang web tuyệt vời nhắc nhở chúng ta rằng, nghệ thuật hiện diện khắp mọi nơi, từ những căn hộ được thiết kế cầu kỳ tới những vật dụng cổ xưa. Trẻ sẽ được vây quanh bởi những dạng thức nghệ thuật đầy thú vị khi lướt trang web này.

Theo Whooo's Reading


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab