4 quy tắc hay trong cách dạy con của người Pháp

26 Tháng Tám 2017 7953 lượt đọc

Nhiều người để ý thấy rằng trẻ em ở Pháp cư xử rất tốt, thông minh và năng động. Hiếm khi chúng nghịch ngợm và đòi hỏi, chúng ăn những gì được nhận và rất lịch sự khi đón chào những người hàng xóm của mình. 

Dưới đây là 4 quy tắc giáo dục mà người Pháp đưa vào trong quá trình dạy con của mình.

Tự do hành động. 

Cha mẹ Pháp cho con nhiều tự do ở mức con có thể tự quản lý. Hiếm khi thấy cha mẹ chơi trên sân với con. Họ không can thiệp vào xung đột giữa những đứa trẻ mà để chúng tự xử lý tình huống. Một lời khuyên hữu ích cho các bậc cha mẹ là đặt ra ranh giới giữa những trò tinh nghịch ngây thơ và hành vi thực sự xấu. Chỉ có hành vi xấu mới bị trừng phạt để con hiểu được sự khác biệt.

Phong cách tốt rất quan trọng. 

Phong cách tốt sẽ tồn tại lâu dài và trẻ em Pháp hiểu điều này. Chúng đón chào khách, hàng xóm, biết kiềm chế bản thân, nhường chỗ cho người già trên xe buýt… Từ khi còn nhỏ, chúng đã học được 4 từ lịch sự quan trọng là: “cám ơn”, “chúc một ngày tốt lành”, “xin cứ tự nhiên” và “tạm biệt”.

Không sốt ruột dạy con đọc hay làm toán trước tuổi đi học

Nhiều trẻ em Pháp không biết đọc khi lên 5 tuổi và cha mẹ không sốt ruột về điều này. Thời thơ ấu là thời gian tuyệt vời khi trẻ học mơ ước, khám phá thế giới, học cách lịch sự và có trách nhiệm. Dần dần, khi lên 6 tuổi, chúng sẽ được học đọc và tính toán.

Chủ nhật là ngày của gia đình. 

Chủ nhật là thời gian tuyệt nhất để cả gia đình đi picnic trong công viên, ăn đồ nướng hay đạp xe cùng nhau. Người Pháp rất coi trọng hoạt động của ngày chủ nhật và đều chuẩn bị từ trước.

 Theo Brightside

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12