5 trò chơi giúp trẻ thư giãn trên xe ô tô

05 Tháng Mười 2017 6342 lượt đọc

 

Với những chuyến đi đường dài bằng xe hơi, việc trẻ trở nên chán nản, mệt mỏi là điều khó tránh khỏi. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn duy trì hứng thú của con cho tới khi xe đến đích.

1. Trò chơi đoán xe

Hãy chọn một hãng xe như Honda, BMW, Mercedes Benz… Dọc đường đi, khi hãng xe được chọn xuất hiện, người đầu tiên nhận ra sẽ hô to “Bingo”. Có thể thêm phần ghi điểm để tăng sức hấp dẫn cho trò chơi. Với trẻ nhỏ, bạn nên chọn những loại chung hơn như xe tải, xe taxi. Còn trẻ lớn, thậm chí bạn có thể sử dụng cả dòng xe cụ thể của hãng để đố, như Toyota Innova, Yaris, Camry…

5 trò chơi giúp trẻ thư giãn trên xe ô tô

2. Liệt kê các nghề nghiệp/con vật/quốc gia

Mọi người luân phiên kể tên các nghề nghiệp. Danh sách cứ thế tiếp tục và kiến thức trẻ thu được sẽ tăng cùng chiều dài con đường. Có thể chọn các nhân vật hoạt hình, người nổi tiếng để trẻ thêm thích thú. Trẻ thậm chí còn hăng say tìm kiếm trong các cuốn sách, tạp chí để tích luỹ thông tin, chờ tới lần chơi sau.

5 trò chơi giúp trẻ thư giãn trên xe ô tô

3. Trò chơi với từ/chữ cái

Để công bằng thì trẻ nhỏ sẽ được liệt kê những từ có 2-3 chữ cái, trẻ lớn thì số lượng chữ cái của từ sẽ tăng lên. Mọi người thay phiên nhau nói từ và người không thể tìm ra từ phù hợp yêu cầu trong khoảng thời gian nhất định sẽ là người thua cuộc.

5 trò chơi giúp trẻ thư giãn trên xe ô tô

4. Trò chơi với bảng trắng/bảng nam châm

Đây là những công cụ/đồ chơi hữu hiệu cho trẻ để vẽ, viết lên. Đặc biệt, bảng sẽ rất hợp để chơi trò “người treo cổ” (trò chơi đoán từ, số lượng chữ cái trong từ được thể hiện bằng các gạch ngang; mỗi lần đoán đúng thì một gạch được xoá đi, thay vào đó là chữ cái; mỗi lần đoán sai thì vẽ 1 nét trên giá treo cổ). Bạn thậm chí còn có thể dùng bảng để kiểm tra kỹ năng đánh vần của con trong lúc vi vu trên đường.

5 trò chơi giúp trẻ thư giãn trên xe ô tô

5. Liên kết 1 câu chuyện

Bắt đầu 1 câu chuyện và đề nghị trẻ điền tiếp câu chuyện đó bằng 1 câu hoặc 2 câu. Mục đích là để tạo nên 1 câu chuyện độc đáo, thú vị. Chắc chắn sẽ có những tiếng cười vang lên trong xe và trẻ tận dụng được cơ hội phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo của mình. 

 5 trò chơi giúp trẻ thư giãn trên xe ô tô

Nguồn: Asian Parent

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND