70% thế hệ 2 phá hỏng sự giàu có mà thế hệ 1 hao tâm gây dựng!?

10 Tháng Năm 2017 3378 lượt đọc

Thống kê được làm rất kỹ và chỉ ra rất rõ, 70% thế hệ hai phá hỏng sự giàu có của thế hệ 1: http://time.com/money/3925308/rich-families-lose-wealth/

Ngay cả nhà thường thường bậc trung, việc để lại tài sản của cải nhà đất cho con cái là một tai hoạ nghiêm trọng cho con cháu. Vì ngay cả chúng không hư hỏng, được giáo dục rất đàng hoàng, thì việc thừa kế cũng làm mất động lực làm việc. Hoặc gây áp lực kinh khủng cho chúng trong việc gìn giữ gia sản, dẫn đến một- đời- không- hạnh- phúc, nhất là đứa có tài năng tầm tầm.

Đời cua cua máy, đời cáy cáy đào. Ai cũng phải cố làm cho chứng minh với đời hết khả năng của mình, rồi để dành du lịch vui chơi, sống rực rỡ. Và nhất là phải giúp đỡ xã hội, giúp nhưng người không có cơ hội. Có tiền tích luỹ thì nên mở những cơ sở kinh tế ở vùng xa xôi, không phải vì hiệu quả kinh tế mà vì hiệu quả xã hội, giúp nơi đó có cơ hội việc làm, ví dụ vậy. Quan điểm của doanh nhân thế hệ mới là, nếu hiện nay họ ở Seoul New York Shanghai Bangkok Manila Sài Gòn Hà Nội dư dả rồi, họ không mua thêm biệt thự hay siêu xe cho con cái nữa, mà về quê cũ hoặc lên tận vùng núi cao mở nhà máy resort này nọ. Họ đầu tư cái đó giúp dân quê có niềm vui nhận được lương ví dụ 5 triệu vào cuối tháng, dù việc sản xuất kinh doanh đó chỉ hoà vốn, thậm chí lỗ (số tiền lỗ đó được xem là từ thiện). 5 triệu đồng chỉ là một bữa ăn trưa với một doanh nhân, nhưng là nụ cười của cả một gia đình cả tháng. Mang lại hạnh phúc nụ cười cho người khác là tạo phúc đức bền vững cho mình.

Con cái, của mình, nếu có, chỉ cho nó một chương trình học tập tiên tiến, rồi thôi, để nó tự làm, tự cạnh tranh săn mồi như thế giới tự nhiên vậy. Cứ tha mồi về cho nó ăn, rồi tích trữ một đống đồ ăn đó thì khả năng kiếm ăn của nó sẽ bị tiêu biến.

Đó là suy nghĩ văn minh hiện đại của doanh nhân nói riêng và các ông bố bà mẹ trên thế giới hiện nay.

Nguồn: Tony Buổi Sáng

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12