NHỮNG “THÓI QUEN GIÀU CÓ” CHA MẸ CẦN DẠY CHO TRẺ

16 Tháng Hai 2017 3929 lượt đọc

Thomas C. Corley – trong bài Will Your Child be Rich or Poor? 15 Poverty Habits Parents Teach Their Children – đã cho biết kết quả 5 năm nghiên cứu về những thói quen khác biệt giữa ngừoi giàu với những ngừoi nghèo, và khuyến nghị rằng để con trẻ cho những thói quen tốt có thể giúp chúng trở nên giàu có, các bậc cha mẹ cần:

 1. Giới hạn việc trẻ sử dụng TV, điện thoại và các phương tiện truyền thông: không quá một tiếng mỗi ngày.
 2. Yêu cầu trẻ mỗi tháng đọc một đến hai cuốn sách có tính giáo dục.
 3. Cho trẻ luyện thể dục 20-30″ mỗi ngày.
 4. Hạn chế dùng junk food (thức ăn nhanh): không quá 300 callories một ngày.
 5. Để trẻ lập ra các mục tiêu cho tháng, cho năm và cho 5 năm.
 6. Với trẻ đã đến tuổi lao động, yêu cầu chúng làm tình nguyện viên ít nhất 10 tiếng mỗi tuần.
 7. Yêu cầu trẻ tiết kiệm ít nhất 25% số tiền chúng được tặng hay kiếm được.
 8. Dạy trẻ tầm quan trọng của việc xây dựng các mối quan hệ bằng cách: dạy chúng gọi điện, gửi tặng thiệp cho bạn bè, người thân, giáo viên,… vào ngày sinh nhật của họ; và giúp trẻ nhận được những sự quan tâm như vậy.
 9. Dạy trẻ rằng sai lầm là một điều tốt chứ không phải là điều xấu. Trẻ cần hiểu rằng mọi thành công trong cuộc sống đều có được nhờ việc học hỏi từ những sai lầm mà ta mắc phải.
 10. Phạt trẻ khi chúng mất kiểm soát bản thân,  để chúng nhận ra tầm quan trọng của việc giữ được sự bình tĩnh.
 11. Dạy trẻ rằng việc tìm kiếm thành công về tài chính là một điều tốt và thực sự đáng để theo đuổi.
 12. Trẻ cần học được cách quản lý tiền bạc. Mở cho chúng một tài khoản tiết kiệm, để chúng tích luỹ tiền và mua những thứ chúng muốn. Dạy chúng rằng chúng chưa được phép mua những thứ xa xỉ như điện thoại, quần áo thời trang, TV màn hình phẳng,…
 13. Yêu cầu trẻ tham gia ít nhất hai hoạt động ngoại khoá mà không liên quan đến thể thao ở trường hoặc ở bên ngoài.
 14. Cha mẹ và trẻ cần ngồi nói chuyện với nhau ít nhất một tiếng mỗi ngày. Nói chuyện trực tiếp chứ không phải là nói qua Facebook hay điện thoại.
 15. Dạy trẻ quản lý thời gian.  Trẻ được yêu cầu tạo ra các danh sách việc cần làm, và cha mẹ giúp theo dõi tình trạng thực hiện. Mục tiêu nên là hoàn thành được ít nhất 70% những việc có trong danh sách.

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab