9 trò chơi với bóng giúp trẻ trên 1 tuổi hoàn thiện nhiều kỹ năng

09 Tháng Mười 2017 8986 lượt đọc

Đá bóng, chuyền bóng, tung bóng qua vòng… đều là những trò chơi hết sức đơn giản nhưng giúp bé yêu của bạn rèn khả năng tập trung, phối hợp mắt, độ dẻo dai của tay chân…

Tuỳ thuộc vào việc kỹ năng của con đang ở mức nào, bạn có thể tuỳ chỉnh trò chơi sao cho phù hợp với bé. Ví dụ, sử dụng bóng rổ, bóng bàn hay bóng đá. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng dần khoảng cách giữa bạn và con để thêm độ thử thách cho trò chơi.

1. “Tắm” cho bóng

Có một trò chơi vô cùng dễ và cũng vô cùng hiệu quả với bóng. Đưa cho bé kèm theo một chiếc bút màu có thể rửa được. Để bé thoả sức sáng tạo qua việc trang trí trái bóng. Sau đó, đề nghị bé “tắm” cho bóng, mục đích là làm sạch hết các vết màu. Hoạt động này rất thú vị và chắc chắn sẽ lôi cuốn được sự chú ý của bé.

2. Chơi khúc côn cầu bằng vỉ đập ruồi

Dùng vỉ đập ruồi thay cho gậy khúc côn cầu và biến một trong các phòng trong nhà thành sân chơi. Sử dụng 2 thùng các tông làm khung thành. Nhiệm vụ của bé tất nhiên là dùng vỉ đập ruồi, đẩy bóng vào gôn.

9 trò chơi với bóng giúp trẻ trên 1 tuổi hoàn thiện nhiều kỹ năng

3. Bowling

Bên cạnh sân chơi khúc côn cầu, bạn còn có thể dựng một đường chơi bowling tại nhà. Xếp các chai nước, chai sữa chua nhựa… thành hàng trước một bức tường, đề nghị bé làm đổ chúng với một quả bóng. Cảm giác sẽ thật tuyệt vời khi nhìn bé tung bóng làm đổ chai và ghi điểm.

9 trò chơi với bóng giúp trẻ trên 1 tuổi hoàn thiện nhiều kỹ năng

4. Ném bóng vào vòng

Sử dụng một chiếc vòng đồ chơi, giơ lên cao hơn 1 chút so với tầm với của trẻ. Đề nghị trẻ ném bóng vào vòng. Việc này sẽ không hề khó khăn với trẻ nhỏ bởi chiều rộng của chiếc vòng. Với trẻ lớn hơn chút, bạn và con có thể thay phiên nhau giữ vòng để người kia ném bóng.

9 trò chơi với bóng giúp trẻ trên 1 tuổi hoàn thiện nhiều kỹ năng

5. Hát những bài hát về bóng

Đã đến lúc làm sôi động không khí gia đình bằng một buổi tiệc karaoke đầy hấp dẫn. Chủ đề của các bài hát được hát trong bữa tiệc nho nhỏ này chính là quả bóng. Kèm theo lời bài hát, bạn hãy yêu cầu bé minh hoạ bằng hành động với trái bóng thật. Sẽ là một hoạt động độc đáo và thú vị mà bé sẵn sàng tham gia.

6. Lăn bóng qua đường hầm

Đây thực sự là trò chơi được các bé ở độ tuổi chập chững biết đi vô cùng yêu thích. Mẹ có thể đứng dạng chân ra phía trước bé, sao cho tạo thành một đường hầm. Đề nghị bé đá quả bóng qua hầm. Có thể sử dụng các thùng bìa các tông để tạo ra các đường hầm bắt mắt khác.

9 trò chơi với bóng giúp trẻ trên 1 tuổi hoàn thiện nhiều kỹ năng

7. Đập bóng không ngừng

Thêm một trò chơi đơn giản nữa với bé mà bạn có thể dùng để lôi kéo bé. Trẻ nhỏ có thể gặp thử thách trong việc kiểm soát bóng nhưng trẻ lớn hơn sẽ tự mình thực hiện trò chơi này với sự hứng thú và thuần thục hơn. Tuy nhiên, trong lúc bạn phô diễn kỹ thuật đập bóng liên tục, bé yêu sẽ quan sát bạn và thoải mái cười.

8. Thảy bóng trúng đích

Bạn sẽ cần dùng nhiều vật dụng khác nhau trong nhà để làm gôn cho trái bóng. Ví dụ, rổ đựng đồ giặt, chậu lớn, thùng các tông… Đề nghị trẻ nhắm trúng đích và ném bóng. Trò chơi này sẽ khiến bé vận động vã mồ hôi khi phải chạy vòng quanh để nhặt những trái bóng ném trượt.

9. Lăn bóng

Dù rất đơn giản nhưng đây lại là một trong những hoạt động tốt nhất giúp trẻ học về cách đợi tới lượt chơi, tập trung và phối hợp tay-mắt. Bạn có thể ngồi đối diện trẻ, trên sàn nhà và hai mẹ con lăn bóng qua lại cho nhau. Có thể tô điểm cho không khí thêm sôi động bằng những bản nhạc vui vẻ.

Theo The Asian Parent


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab