Achieve 3000 Literacy: Học toàn diện kỹ năng đọc, viết tiếng Anh

27 Tháng Năm 2022 6727 lượt đọc

Achieve 3000 Literacy là một trong các chương trình học online được phát triển bởi McGraw Hill, giúp các em học sinh từ lớp 2 tới lớp 12 rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

Đôi nét về McGraw Hill

McGraw Hill là công ty chuyên về khoa học giáo dục, cung cấp các sản phẩm giáo dục với hơn 80 ngôn ngữ. Mục tiêu là mang lại trải nghiệm học tập được cá nhân hóa một cách tối ưu. Đối tượng mà McGraw Hill hướng tới thuộc nhiều lứa tuổi và trình độ khác nhau, trong đó đặc biệt chú trọng tới học sinh từ mầm non tới hết THPT. Hiện công ty đã có mặt tại các khu vực Bắc Mỹ, Châu Á, Úc, Châu Âu, Trung Đông và Nam Mỹ. 

Literacy - giải pháp học kỹ năng đọc, viết tiếng Anh hiệu quả

Chương trình được thiết kế dưới dạng các bài học với nội dung chi tiết và có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Thông qua mỗi bài học, các em có cơ hội học tập và thực hành từng bước, từng bước những kỹ năng nền tảng nhất để hướng tới trở thành người có khả năng đọc – viết tốt, làm chủ ngôn ngữ (tiếng Anh) của mình.

Các văn bản rèn kỹ năng đọc hiểu của Literacy

 • Hiện kho nội dung của Literacy gồm hơn 10.000 văn bản, chủ yếu thuộc thể loại phi hư cấu – cung cấp thông tin vô cùng đa dạng về mọi mặt trong cuộc sống: xã hội, nghệ thuật, giáo dục, thể thao, người nổi tiếng… Ngoài ra, còn có văn bản thể loại hư cấu, thơ. 
 • Các tài liệu đọc của Literacy được chia làm 12 level với tiếng Anh và 8 level với tiếng Tây Ban Nha.
 • Với tài liệu đọc là những bài báo, bản tin, chúng đều có nguồn gốc từ các hãng thông tấn lớn và uy tín trên thế giới như Associated Press, Voice of America... Đội ngũ Literacy đã biên tập nội dung của các bài báo, bản tin trên theo từng mức độ khó/dễ khác nhau.
 • Tài liệu đọc mới liên tục được cập nhật trên hệ thống. Tốc độ cập nhật trung bình là khoảng 2 văn bản/tuần.
 • Hệ thống sẽ tự động hiển thị các tài liệu đọc tương ứng dựa trên kết quả bài kiểm tra đầu vào của mỗi em học sinh. Tuy nhiên, vẫn có thể lựa chọn cài đặt mức độ khó/dễ của mỗi tài liệu đọc, sao cho phù hợp với trình độ Lexile mà các em đạt được tại từng thời điểm. 
 • Ngoài Common Core, Literacy còn cung cấp những tài liệu đọc hiểu dựa trên tiêu chuẩn Cambridge International. Điều này đồng nghĩa với việc, các em học sinh có thể rèn kỹ năng tiếng Anh của mình với những văn bản kèm hoạt động có độ khó tương đương ở mức cao nhất là band 9.

Ví dụ trong hình là các lựa chọn thuộc band 7 Reading comprehension theo tiêu chuẩn hệ Cambridge để tìm kiếm tài liệu Literacy tương ứng.

Cấu trúc 5 phần của mỗi bài học Literacy

Các em học sinh sẽ khai thác lần lượt từng bước trong số 5 bước của mỗi bài học như sau:

 • Bước 1: Ready - Hoạt động trước khi đọc (before reading).

Đây là bước khởi động trước khi các em bắt đầu đọc văn bản, bao gồm việc trả lời một câu hỏi khởi động bằng cách viết một đoạn ngắn chia sẻ cảm nhận, suy nghĩ của mình về vấn đề được đặt ra trong câu hỏi đó.

 • Bước 2: Read - Đọc văn bản.

Ngoài phần text, hệ thống còn cung cấp bản audio với giọng đọc chuẩn để giúp các em đọc và nghe văn bản một cách kỹ lưỡng.

 • Bước 3: Respond - Đọc hiểu

Sau khi hoàn tất đọc/nghe văn bản, các em sẽ trả lời câu hỏi đọc hiểu để xác định đã nắm vững nội dung bài đọc chưa. Với mỗi câu trả lời đúng, các em nhận được 2 điểm thưởng và khi làm xong, có thể xem kết quả các câu đúng sai, nhận thêm điểm thưởng nếu làm tốt.

 • Bước 4: Reflection - Hoạt động sau khi đọc.

Phần này các em sẽ thực hiện tương tự hoạt động trước khi đọc. Cụ thể là chia sẻ suy nghĩ/cảm nhận của mình về vấn đề đã được đề cập trong bước 1. Bởi sau khi đọc văn bản, lựa chọn Đồng ý/Không đồng ý với ý kiến trước đó của các em có thể thay đổi. Các em cũng có thể vận dụng những thông tin thu được từ văn bản để làm rõ cho câu trả lời của mình.

 • Bước 5: Write – Thực hành viết. Nội dung sẽ liên quan tới văn bản các em vừa đọc.

Trong trường hợp các em cảm thấy chưa tự tin với kỹ năng viết của mình, trong khung soạn thảo phần viết, hệ thống tích hợp sẵn các gợi ý dành cho từng loại văn bản viết. Ví dụ: 

 • các mẫu câu mở đầu (topic sentence) đối với trường hợp các em đồng ý/không đồng ý (agree/disagree) với ý kiến được nêu ra trong câu hỏi khởi động.
 • các mẫu văn bản dùng cho từng mục đích như tóm tắt lại sự việc theo trình tự thời gian hay mô tả công thức/quá trình...
 • các em hoàn toàn có thể lựa chọn một trong số các mẫu trên và điền nội dung thích hợp vào các phần để trống sao cho phù hợp với yêu cầu từng bài học.

(Lưu ý: Tùy theo nội dung khó/dễ của bài đọc được thiết lập dựa trên trình độ đọc của học sinh, cấu trúc 5 bước của bài học có thể thay đổi tương ứng)

>> Achieve3000 Literacy: 5 bước phát triển kỹ năng đọc hiểu và viết tiếng Anh với mỗi bài học

Những nội dung và tính năng hữu ích khác 

Trong mỗi bài học, hệ thống cũng hiển thị:

 • phần Notes – ghi chú, giúp các em ghi lại những ý chính trong bài, nhờ đó, có thể làm tốt hơn phần trả lời câu hỏi đọc hiểu, phần hoạt động sau đọc và phần viết.
 • phần Vocab - cách đọc, từ loại và giải nghĩa từ mới trong bài.
 • phần Extra – các hoạt động bổ sung giúp luyện từ vựng qua trò chơi ô chữ (puzzle); bản đồ (map); tiêu chí đánh giá, chấm điểm các phần viết (rubric).

Ngoài hệ thống bài học trong My lesson, mỗi tài khoản Student còn có:

 • Career Center: được thiết kế để giúp học sinh theo dõi tiến trình đạt được mức Lexile cần thiết tương ứng với ngành nghề mà các em lựa chọn. Vai trò của nó là giới thiệu danh sách các nghề nghiệp để học sinh khám phá, đồng thời thúc đẩy các em hướng tới mục tiêu nghề nghiệp nhất định. 
 • Writing Center: Ngoài các cơ hội thực hành kỹ năng viết khi học các bài học 5 bước, học sinh còn được rèn nhiều hơn tại Writing Center. Mục này được thiết kế để học sinh thực hiện hoạt động viết theo chủ đề; viết trong giới hạn thời gian nhất định; biết phát hiện và chỉnh sửa lỗi khi viết; sử dụng graphic organizers...

>> Khai thác 3 phần chính trong Achieve 3000 Literacy như thế nào?

Hệ thống đánh giá, khen thưởng của Achieve 3000 Literacy

 • Achievement - Thành tích

Công cụ này được sử dụng để củng cố các hành vi tích cực của học sinh. Các em sẽ nhận điểm thưởng khi hoàn thành một hoạt động trong bài học. Các em có thể tìm thấy thống kê chi tiết về điểm tích lũy và những huy hiệu mình đạt được bằng cách kéo xuống phía dưới màn hình trang chủ tài khoản Student, xem mục Achievements.

Motivation Menu là vùng khoanh đỏ trong ảnh.

 • Lexile tracker - Trình theo dõi Lexile

Đây là năng cho phép học sinh dễ dàng xem và theo dõi các thay đổi chỉ số Lexile của mình (tìm hiểu chi tiết về chỉ số Lexile). Nhờ đó, các em biết được sự chăm chỉ của mình có thể mang lại kết quả tốt đẹp đến mức nào! Học sinh có thể tìm thấy Lexile tracker bằng cách nhấp vào Motivation Menu. Ở phía bên phải của menu, mục Career Path chính là biểu đồ ghi lại quá trình tiến bộ của các em.

Achieve 3000 Literacy: Học toàn diện kỹ năng đọc, viết tiếng Anh

>> Hướng dẫn cách dùng tài khoản Achieve 3000 Literacy

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab