Giúp bé hết sốt ruột chờ món ăn ở nhà hàng bằng 5 trò chơi đơn giản mà vui

04 Tháng Mười Một 2017 3139 lượt đọc

1. Trò chơi khám phá nhà hàng

Bạn có thể dẫn bé đi dạo một vòng để thăm thú nhà hàng, nơi cả nhà dùng bữa. Nếu nhà hàng hạn chế về không gian, không có nhiều thứ để ngắm nghĩa, bạn có thể ngồi tại chỗ và trò chuyện với con. Hỏi con về cách bài trí trong nhà hàng, có điểm gì khiến bé ấn tượng không. Đố bé so sánh khung cảnh tại nhà hàng này với những nơi bé từng đi ăn trước đó. Cũng nhân dịp này, bạn có thể hướng dẫn/nhắc bé về các quy tắc ăn uống tại nhà hàng thông qua hình thức bạn hỏi và bé chọn đáp án đúng.

2. Trò chơi đoán các loại gia vị

Trước khi các món ăn được phục vụ, trên bàn ăn luôn có sẵn các lọ gia vị. Bạn có thể đưa ra mô tả về đặc điểm gia vị rồi đề nghị con đoán tên. Bạn cũng có thể kể một câu chuyện nho nhỏ liên quan tới gia vị đó, giúp bé hứng thú hơn với bữa ăn đang tới.

Giúp bé hết sốt ruột chờ món ăn ở nhà hàng bằng 6 trò chơi đơn giản mà vui

(Ảnh: What the Flicka)

3. Trò chơi giải đố

Nếu ngại tìm trên mạng, bạn có thể vào hiệu sách để mua những cuốn câu đố phù hợp với từng lứa tuổi. Thay phiên nhau, khi là bạn, khi là con, nêu câu đố, người còn lại phải trả lời. Hãy chọn những chủ đề mà bé yêu thích như phương tiện giao thông, động vật...

4. Trò chơi gấp giấy

Chuẩn bị sẵn từ nhà một số miếng giấy màu. Thời gian chờ đợi món ăn chính là lúc tuyệt vời để bạn và con trổ tài khéo léo với trò chơi gấp giấy. Chỉ gấp những thứ đơn giản như con hạc, bông hoa, chiếc hộp... Đôi khi, bạn có thể biến tấu bằng cách sử dụng chính những tờ giấy ăn của nhà hàng. Tất nhiên, không nên quá lạm dụng vì nếu dùng nhiều giấy ăn sẽ gây lãng phí không cần thiết.

Giúp bé hết sốt ruột chờ món ăn ở nhà hàng bằng 6 trò chơi đơn giản mà vui

(Ảnh: Spice Emporium)

5. Đọc sách

Luôn mang theo một hoặc một vài cuốn sách mỗi khi đi ra ngoài, dù là đi chơi công viên hay đi ăn nhà hàng, bạn sẽ giúp con duy trì thói quen đọc sách. Hoạt động này có thể dễ dàng áp dụng với các bạn lớn. Hãy để con tự chọn cuốn sách mình thích mang theo và đọc trong lúc chờ món. Còn với những bạn nhỏ, thích vận động, quan sát, hãy chọn cho con loại sách tranh, chữ in lớn, nhiều hình ảnh bắt mắt. Đảm bảo, trẻ sẽ không sốt ruột mà nghịch ngợm hay làm phiền người khác ở nhà hàng.

Giúp bé hết sốt ruột chờ món ăn ở nhà hàng bằng 6 trò chơi đơn giản mà vui

(Ảnh: Mother, Baby & Child)

Tham khảo từ Mamascout


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab