Gợi ý những trò đơn giản để bố chơi cùng con, giúp mẹ đỡ mệt

14 Tháng Mười Một 2017 3748 lượt đọc

Khi con đã hơi lớn lớn, con có thể "bám theo" bố đi nhiều nơi khác nhau, chơi nhiều trò khác nhau của đàn ông, con trai. Nhưng nếu con còn bé, mới chập chững thôi thì sao nhỉ? Con cũng có nhiều trò lắm đấy:

Khua chiêng gõ trống

Trẻ nhỏ rất thích làm ồn, đặc biệt với những thứ vốn không được thiết kế ra để làm nhạc cụ. Đó có thể là vài cái hộp bánh không, vài cái chậu cũ hay vài cái xoong úp ngược... Bố hãy chỉ cho con cách dùng tay hoặc dùng một chiếc muỗng bằng gỗ để tạo âm thanh bằng cách vỗ hay gõ vào những hộp không đó.

Gợi ý những trò đơn giản để bố chơi cùng con, giúp mẹ đỡ mệt

(Ảnh: Child Development)

Chơi bowling với chai

Trẻ nhỏ vẫn đang phát triển những kỹ năng vận động thô của mình. Bé có thể luyện tập thêm với những chai nhựa từng được dùng để đựng nước ngọt - nay trở thành những con ki trong trò bowling đơn giản - cùng với một quả bóng lớn. Hãy chỉ cho con bạn cách dùng cả hai (hoặc chỉ một) tay để lăn quả bóng về phía những chai nước ngọt. Bé sẽ thích chí cười khanh khách khi thấy những chai kia đổ cho mà xem.

Xây tháp

Hầu hết trẻ nhỏ đều thích trò chơi với những khối hộp - đây cũng là một trò giúp con phát triển kỹ năng vận động quan trọng. Hãy dùng những khối hộp to để dạy con cách xếp một cái tháp. Ban đầu, có thể con bạn chỉ thích húc cho những cái tháp ấy đổ kềnh, nhưng sau vài lần quan sát, bé sẽ học được cách tự mình xây tháp.

Chui trong hang

Trốn trong một cái hang ngay tại nhà mình, đặc biệt là với bố hoặc mẹ, có thể là một trò khá vui với con trẻ. Bạn có thể trùm một chiếc chăn lên bàn bếp hoặc kéo hai chiếc đi văng lại gần nhau và trùm chăn qua đó. Và sau đó ư, hai bố con cùng nhau trốn trong hang và nhấm nháp ít bánh kẹo hoặc chơi vài món đồ chơi đặc biệt nào đó.

Nhảy như ngôi sao nhạc rock

Trẻ nhỏ rất thích thể hiện mình thông qua những chuyển động. Hãy mở vài bản nhạc sôi động và cùng con nhảy múa “loạn xạ” đi nào. Tốt hơn nữa là bạn hãy nhảy bằng… đầu gối để gần với con hơn, cho con có thể nhìn mặt bạn và cùng cười hay làm mặt hề với nhau.

Theo Bé yêu


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab