Mẹo đọc sách cho những bé chỉ thích vận động, không chịu ngồi yên

21 Tháng Mười 2017 4166 lượt đọc

Là cha mẹ, bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc dành thời gian mỗi ngày đọc sách cho con. Nhưng nếu con bạn thuộc tuýp trẻ hiếu động, hoạt động đọc sách có thể không được suôn sẻ như mong đợi.

Đọc sách trước khi đi ngủ, nhưng có thể sớm hơn

Những đứa trẻ mệt mỏi sẽ gặp khó khăn trong việc tập trung chú ý. Bạn có thể lấy sách ra khỏi giá trước giờ tắm tối hay ngay sau giờ cơm. Nếu con tỏ ra quá mệt để có thể nghe bạn đọc sách, đừng ép con. Đảm bảo giờ đọc sách là khoảng thời gian vui vẻ, hứng thú.

Chọn những cuốn sách màu sắc rực rỡ, nội dung vui tươi

Trẻ sẽ bị hấp dẫn ngay bởi những cuốn sách có nhiều hình ảnh cỡ lớn, màu sắc tươi sáng. Sách bìa cứng với những trang nhỏ xinh, dày dặn là lựa chọn tuyệt vời cho những đôi bàn tay bé xíu cầm nắm.

Mẹo đọc sách cho những bé chỉ thích vận động, không chịu ngồi yên

(Ảnh: Rae Gun Ramblings)

Cùng hát hò hoặc ngân nga theo vần điệu

Sách để hát lên hoặc được viết theo lối giàu vần điệu đồng nghĩa với việc bạn và con sẽ cùng vỗ tay, cùng hát, cùng đứng lên ngồi xuống theo nhịp ngôn từ. Những hoạt động thể chất vui vẻ như thế này chắc chắn sẽ giúp trẻ hứng thú với việc đọc sách.

Đọc thật diễn cảm

Đừng lo lắng, chẳng ai đánh giá gì bạn đâu. Bạn đang đọc cho con nghe, ngay tại nhà mình cơ mà. Khi đọc, hãy thay đổi tông giọng để phù hợp với từng nhân vật. Hãy nói to những từ cần phải đọc to và thì thầm những từ cần phải đọc thật nhỏ. Sử dụng cử chỉ bàn tay, đôi chân để hoà nhịp theo diễn biến câu chuyện trong sách.

Luôn giữ những cuốn sách yêu thích bên mình

Trẻ sẽ bắt đầu tìm ra những cuốn sách mà mình yêu thích nhất. Lên kế hoạch đọc những cuốn sách đó cho tới khi các trang sách cũ mòn. Việc đọc đi đọc lại những cuốn sách yêu thích sẽ góp phần không nhỏ trong việc phát triển thói quen đọc lâu dài cho trẻ.

Mẹo đọc sách cho những bé chỉ thích vận động, không chịu ngồi yên

(Ảnh: Read to Grow)

Giúp con hình thành, duy trì thói quen đọc

Điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là đọc sách cho trẻ nhỏ rất khác so với đọc cho trẻ lớn hơn. Giọng bạn sẽ phải to hơn và thêm vào quá trình đọc nhiều cử chỉ, hành động. Như vậy rất tốt! Sự tương tác đơn giản giữa bạn, con bạn và cuốn sách hàm chứa thông điệp sâu sắc về việc đọc.

 BTV Con Tự Học

Tham khảo từ Reading Rockets


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab